Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp

KAMI – NĂNG LỰC SÁNG TẠO TỪ THIÊN NHIÊN CỦA NGHỆ NHÂN NHẬT BẢN

Trong văn hóa Nhật Bản, tín ngưỡng Kami giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên văn hóa truyền thống, ảnh hưởng đến suy nghĩ và trở thành nguồn cảm hứng sống bất tận cho tất thảy người dân.

Kami: lấy thiên nhiên làm trung tâm

Kami lấy thiên nhiên làm trung tâm,coi thiên nhiên như nguồn cội của mọi điều tốt đẹp, viên mãn. Trong tín ngưỡng Kami, mặt trăng, mặt trời, cỏ cây, hoa lá… tất cả vạn vật đều có linh hồn.

Người dân Nhật chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Kami. Họ tâm niệm, thiên nhiên nuôi dưỡng, bảo bọc con người về cả vật chất và tinh thần. Con người nương tựa vào tài nguyên thiên nhiên để sinh sống, làm ăn và phát triển. Thiên nhiên khơi dậy, ru vỗ, lưu giữ cho con người những cảm xúc đẹp giữa cuộc đời. Điều này được phản ánh rõ ràng qua tài liệu văn học lịch sử của dân tộc Nhật: mỗi bài thơ Haiku là một bức tranh tâm cảnh – thiên nhiên nói hộ lòng người; hay bộ tranh tứ bình xuân – hạ – thu – đông tượng trưng cho sự đủ đầy, vĩnh cửu…

…đến nguồn cội năng lực sáng tạo từ thiên nhiên

Nhìn về ý nghĩa sâu xa, người nghệ sĩ không chỉ coi thiên nhiên như chủ thể sáng tạo mà cao hơn, thiên nhiên trở thành cội nguồn cảm hứng, chắp cánh cho ý tưởng trở thành hiện thực. Đối với “người nghệ sĩ” Menard – Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp từ Nhật Bản, giữa thiên nhiên và người phụ nữ luôn tồn tại một mối liên kết cố hữu: Vẻ đẹp của người phụ nữ luôn được so sánh với những thành tố đẹp nhất của thiên nhiên, vẻ đẹp đích thực phải là vẻ đẹp tự nhiên, và những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phải là những sản phẩm chắt chiu những thành phần tinh túy nhất từ thiên nhiên.

Authent – bản giao hưởng sắc đẹp đầy ngọt ngào của nghệ nhân Menard – là sự kết hợp của Hoa Hồng Bản nguyên Semi Plena, Hạt Anh đào, với làn hương tinh túy từ hoa hồng, hoa cam, hoa violet, tinh dầu hạt Ambrette và các loại tinh dầu tao nhã khác nhau ru vỗ dịu nhẹ hormones nữ tính. Để khi thoa lên da, Authent mang khả năng mở rộng vùng sinh sống của tế bào, tạo cơ hội gia tăng số lượng tế bào gốc lên gấp nhiều lần và kích thích sự sản sinh của các tế bào mới, giúp làn da được tái tạo, luôn khỏe mạnh, căng tràn.

Ngoài được chiu chắt những thành phần tinh túy, thiết kế của sản phẩm Authent cũng được lấy cảm hứng sáng tạo từ thiên nhiên, gợi lên vẻ đẹp của khoảnh khắc: Một tế bào mới được sinh ra như một vầng dương mới vừa mọc, một kỷ nguyên mới của làn da bắt đầu.

Hay Embellir – Nữ hoàng chống lão hóa được tỉ mỉ chế tác từ hai thượng phẩm Linh chi đỏ và Linh chi đen – đã cùng người phụ nữ khắp châu Á làm chậm bánh xe thời gian, kéo dài và trọn vẹn hơn thời khắc xuân thì.

Các nghệ nhân Menard tin rằng, mỗi người phụ nữ đều là một “tòa thiên nhiên”, họ ẩn giấu nhiều điều bí ẩn tận sâu bên trong, phải tìm để thấy, thấy để hiểu, hiểu để yêu và săn sóc cho trọn vẹn. Vì thế, chẳng gì hơn là dùng chính sự đơn sơ vĩ đại của thiên nhiên để giao hòa với thân thể và tâm hồn người phụ nữ. Bởi tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ cũng là tôn vinh một tuyệt tác của tạo hóa.

BN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp
Tin cập nhật