Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Kẻ gian lận trở thành người mạnh nhất Pokemon Go

Bằng cách dùng thủ thuật, một game thủ Pokemon Go đã đạt đến cấp 40. Đây là mức tối đa của trò chơi này.

Tài khoản “_problemz” trên diễn đàn Reddit được cho là game thủ mạnh nhất trong Pokemon Go hiện nay. Người này thừa nhận đã gian lận bằng thủ thuật để đạt đến cấp 40 vì tò mò muốn xem cấp độ cao nhất trong game là bao nhiêu.

Thông thường, khi người chơi đạt cấp độ 20 trong Pokemon Go, game mới bắt đầu trở nên khó khăn. Từ cấp độ 19 lên 20, người chơi cần 25.000 XP (điểm kinh nghiệm) tích lũy, con số đó sẽ gấp đôi khi từ 20 lên 21. Cấp độ càng cao, lượng XP cần tích lũy càng nhiều.

pokemongolevelcapbotscreenshots0
Tài khoản Pokemon Go cấp 40 của “_problemz”. Ảnh: The Verge.

Bằng việc sử dụng bot để gian lận, game thủ “_problemz” đã tính toán được rằng người chơi sẽ cần 5 triệu XP để từ cấp 39 lên 40. Tổng thể, người chơi sẽ tốn 20 triệu XP để đạt cấp độ cao nhất. Ngoài ra, người chơi này còn chụp lại ảnh màn hình cho thấy con số XP khủng của mình.

Tuy nhiên, người chơi này nói anh không chiến đấu với những game thủ khác trong Gym vì không muốn cướp đi cái vui của trò chơi này. Người chơi mạnh nhất của Pokemon Go cho rằng “nếu bạn muốn chơi đối kháng với người khác dù bất cứ game nào, hãy chơi công bằng hoặc đừng chơi”. Sau đó, “_problemz” còn đề nghị Niantic xóa tài khoản của mình.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, một số người cho rằng công cụ bot game thủ này sử dụng có thể lấy mã nguồn từ các trang GitHub. Loại bot này có thể được thiết kế để tự động “Check-in” tại các Pokestop, bắt Pokemon và lặp lại việc này liên tục.

Ngoài ra, game thủ này cho biết họ còn sử dụng 131 quả Lucky Egg để tăng gấp đôi lượng XP nhận được mỗi 30 phút. Kết quả của phép tính, người ta cho rằng game thủ “_problemz” đã sử dụng Lucky Egg kết hợp với bot trong vòng 65 tiếng liên tục.

Ngoài trường hợp trên, thực tế vẫn có game thủ “thứ thiệt” bắt được toàn bộ 142 Pokemon có trong game. Anh chàng 28 tuổi Nick Johnson tại Mỹ đã bỏ ra hàng trăm giờ và đi bộ hơn 95 dặm để hoàn thành bộ sưu tập của mình. Ngoài kết quả trên, tài khoản Pokemon Go của anh đã đạt cấp 31 và anh giảm được gần 5 kg.

Theo zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Tin cập nhật