Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Kết Nối Yêu Thương – ấm áp những hành động thiết thực hành trình thứ 9

Ngày 21/11/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tp. Hà Nội cùng với 100 Đại sứ là Hoa hậu, Người mẫu, Ca sĩ, Doanh nhân thành đạt đại diện trên 63 tỉnh thành và các nước về tham dự.

Đây là hành trình cộng hưởng, kết nối các doanh nghiệp cùng nhau tham gia trên tinh thần nhân văn nhân ái, kết nối mạnh mẽ vì một mục đích tạo ra những quan tâm đặc biệt đến đối tượng trẻ em nói riêng và các mảnh đời bất hạnh nói chung trên khắp các tỉnh thành phố trong cả nước

Thông qua Hành trình kết nối yêu thương (HTKNYT) tuyên truyền thêm quyền bảo vệ trẻ em, phụ nữ, bảo vệ môi trường biển đảo và an ninh quốc gia, tuyên truyền bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyên truyền bảo vệ chống phá rừng và kết hợp quảng bá du lịch các địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Đến hôm nay “Hành trình kết nối yêu thương” đã đi qua 8 tỉnh thành cụ thể: TP. Hồ Chí Minh, Tp Cần Thơ, Kiên Giang, Tp Nha Trang, Tp Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng.

Sự kiện còn tôn vinh các đại sứ, các doanh nhân, cá nhân vì cộng đồng có công đóng góp cho xã hội bên lề của HTKNYT. Chương trình đã trao 100 suất học bổng cho các con em nghèo chiến sĩ biển đảo trao tại Quảng Ngãi trị giá 200 triệu đồng; Hỗ trợ cho những gia đình có người do tai nạn giao thông tại Quảng Trị trị giá 65 triệu đồng; Hỗ trợ gia đình bị bão cuốn trôi làm chết 4 người trong gia đình ở Thanh Hoá, hỗ trợ cho 1 xã ở Thanh Hoá có 9 người chết và nhà cửa bị sập hoàn toàn, 10 tấn gạo, 4 căn nhà tình thương tại Thanh Hoá trị giá 500 triệu; Trao 3 tấn gạo cho người nghèo tại Phan Thiết trị giá 45 triệu đồng; Trao 10.000 phần bánh trung thu và lồng đèn cho các cháu thiếu nhi vào ngày Tết Trung Thu những địa điểm vùng sâu vùng xa của các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thanh Hoá, Nha Trang, Quảng Bình, Đaklak, Bình Định, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương,.. trị giá 500 triệu đồng; Tài trợ 100 suất quà cho trẻ em bị ung thư, tim tại bệnh viện K – TP Hà Nội trị giá 150 triệu đồng; Tặng 06 căn nhà tình thương cho những gia đình nghèo có trẻ em vượt khó học giỏi tại Quảng Ngãi trị giá 252 triệu đồng; Tặng 30 suất trị giá 60 triệu đồng cho trẻ em tàn tật Hà Nội.

Ngoài ra, còn có các công trình tài trợ cho các địa phương như Bếp ăn tập thể cho trường THCS Dân tộc Nội trú Xuân Lập Huyện Lâm Bình – Tỉnh Tuyên Quang trị giá 600.000.000đ; 01 Cầu dân sinh tại Tỉnh Yên Bái trị giá 600.000.000đ; 01 Cầu dân sinh tại Ấp Cai Giảng – Xã Ninh Thạnh Lợi – Huyện Hồng Dân Tỉnh Bạc Liêu trị giá 600.000.000đ; Dự án “Phát triển du lịch – Trải nghiệm cộng đồng” tại Tỉnh Bến Tre tổng trị giá 700.000.000đ. Tổng số tiền mà BTC HTKNYT số 9 kết nối đi giúp cho người nghèo như sau: 4.272 tỷ đồng

Song song đó cũng là nhằm mục đích Tuyên Truyền Về 4 Quyền Trẻ em: Quyền được sống – Quyền được phát triển – Quyền được bảo vệ – Quyền được tham gia. Kết hợp trao học bổng cho 10,000 Học Sinh Nghèo Vượt Khó Học Giỏi Trên 63 Tỉnh, hỗ Trợ mỗ mắt, mổ tim, tặng xe lăn, xe đạp, nhà tình thương, thư viện và dụng cụ học tập.. cho các em nghèo vượt khó học giỏi, mổ tim mổ mắt, mổ hàm ếch, nhiễm chất độc Dioxin, phát động và hưởng ứng kêu gọi hiến máu nhân đạo trên các tỉnh thành.

Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em đã có hiệu lực từ ngày 1/06/2017, luật trẻ em quy định rõ: trẻ em là người dưới 16 tuổi, được hưởng các quyền cơ bản của trẻ em như quyền được sống, quyền được khai sinh và có quốc tịch, quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, quyền bí mật đời sống riêng tư, quyền được sống chung với cha mẹ, quyền được chăm sóc thay thế và nhận làm con nuôi, quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục, không bị bóc lột sức lao động, không bị bạo lực, bỏ rơi bỏ mặc, không bị mua bán bắt cóc đánh tráo chiếm đoạt. Quyền được bảo đảm an ninh xã hội, quyền được tiếp cận thông tin và tham gia các hoạt động xã hội.

BN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật