Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Khách sạn cho du khách ngủ giữa 2 quốc gia

Nếu muốn ngủ ở cả Pháp và Thụy Sĩ trong cùng một buổi tối, bạn có thể đặt phòng ở khách sạn Arbez nằm giữa biên giới hai nước ở làng La Cure.

Đường biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ chạy ngang qua khách sạn Arbez. Ở một số phòng, đường biên còn đi qua giữa giường, khiến bạn có thể ngủ với chân ở một nước và đầu ở nước khác. Giường ở khu phòng tân hôn chia làm hai nửa, một phòng khác nằm phía bên Thụy Sĩ nhưng lại có nhà tắm nằm phía bên Pháp.

arbezhotel73
Đường biên giới chạy qua giữa khách sạn. Ảnh: Amusingplanet.

Du khách ở tại đây sẽ được trải nghiệm hai nền văn hóa và những truyền thống khác nhau. Nhà hàng của khách sạn cũng chia đôi ở giữa, phục vụ cả các món ăn Pháp và Thụy Sĩ.

Tòa nhà này được xây dựng từ đầu năm 1860, không lâu sau khi Pháp và Thụy Sĩ ký lại thỏa thuận biên giới ở khu vực này (năm 1862). Theo đó, Thụy Sĩ sở hữu một phần thị trấn La Cure và Pháp sở hữu dải đất ở thung lũng Dappes gần đó.

579a80ea2a00002c00fb37f5
Nhà hàng cũng được chia đôi. Ảnh: Huffington Post.

Tuy nhiên, trước khi thỏa thuận được chính thức ký kết, một người dân địa phương ở La Cure tên Ponthus đã xây một cửa hàng ngay trên vạch biên giới mới. Ponthus hi vọng sẽ thu được lợi từ cả hai bên: phía bên Pháp của cửa hàng là quầy bar, phía bên Thụy Sĩ là hàng tạp hóa.

DSC_0454_1
Chiếc giường này một nửa nằm ở Pháp, một nửa nằm ở Thụy Sĩ. Ảnh: Expedia.

Năm 1921, Jules-Jean Arbeze mua lại tòa nhà và cải tạo nơi này thành khách sạn. Do Pháp và Thụy Sĩ đều là thành viên của Hiệp ước Schengen, các du khách, cũng như công dân Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ, có thể đi lại giữa hai quốc gia (và trong khách sạn) mà không cần đưa hộ chiếu, miễn là trước đó họ có hộ chiếu hợp lệ để vào một trong các quốc gia kể trên. Giá thuê phòng đôi ở đây vào khoảng 107 USD một đêm.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch
Tin cập nhật