Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Khám phá Việt Nam với những địa danh nổi tiếng in trên tiền giấy

Những tờ tiền giấy gợi ý cho bạn những địa danh nổi tiếng của Việt Nam để khám phá trong mùa hè này.

Chùa tháp Phổ Minh

Tờ 100 đồng hiện nay không còn lưu hành nữa và cũng khá ít người biết đến tờ 100 đồng, và số người biết đến địa danh được in trên tờ tiền lại càng ít hơn. Mặt sau của tờ 100 đồng là hình ảnh của chùa tháp Phổ Minh, hiện nay thuộc xã Lộc Vượng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Dù không phải là dạng chùa tháp cao nhưng với lối kiến trúc thanh thoát, cùng bề ngang hẹp, nên chùa tháp Phổ Minh đem đến cho du khách cảm giác siêu thoát linh thiêng khi ghé thăm. Đứng dưới chân tháp nhìn lên, cái rìa mái nối nhau tầng tầng lớp lớp khiến bất kỳ ai cũng choáng ngợp và ấn tượng.

1

2

Tây Nguyên

Tờ 1000 đồng với mặt sau được in hình chú vui đang kéo gỗ – một hình ảnh rất đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên.

3

4

Chùa Cầu, Hội An

Là cây cầu nổi tiếng ở Hội An được những thương nhân Nhật Bản xây dựng từ thế kỷ XVII, và hình ảnh của chùa Cầu cũng được in ở mặt sau của tờ 20.000 đồng polymer.

Những năm gần đây, Hội An luôn là điểm đến với vẻ đẹp yên bình, tĩnh lặng được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé đến. Và bất cứ ai khi đến với Hội An đều không thể không ghé qua chùa Cầu – linh hồn của phố cổ Hội An mang lối kiến trúc độc đáo với dáng dấp của văn hóa xứ Phù Tang. Nếu hè có ý định dạo bước ở Hội An thì đừng quên ghé qua chùa Cầu bạn nhé.

5

6

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Là một điểm đến quen thuộc với bất kỳ ai khi ghé đến Thủ đô, nhưng ít ai biết hình ảnh của Văn Miếu được in trên tờ 100.000 đồng polymer rất phổ biến hiện nay.

Ngoài được biết đến là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, đây còn là quần thể di tích đa dạng và phong phú của thủ đô Hà Nội được đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Đến Quốc Tử Giám hãy ghé thăm hồ Văn, đến khu Văn Miếu để cầu học hành, công danh và đừng quên ghé qua bàn thầy đồ xin chữ.

7

8

Vịnh Hạ Long

Hình ảnh được in ở mặt sau của tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng polymer hiện nay chính là hình ảnh hòn Đỉnh Hương, vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hòn Đỉnh Hương được ví như chiếc lư hương của Vịnh Hạ Long và đây có lẽ là hình ảnh quen thuộc đối với người dân Việt Nam bởi không ai không biết đến địa danh vịnh Hạ Long với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời.

Được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, vịnh Hạ Long là một điểm đến nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Đến với Hạ Long du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên như trong tranh vẽ, tắm biển tại bãi biển Tuần Châu, bơi thuyền, thả dù, lặn biển ngắm những rạn san hô hay câu cá, câu mực giải trí. Hiện nay, ở Hạ Long còn có rất nhiều khu vui chơi, cùng những trò chơi mới mẻ, thú vị khiến bạn đi Hạ Long sẽ không bao giờ lo chán.

Có thể, những điểm đến nổi tiếng của đất nước Vệt Nam kể trên dường như đã quen thuộc đối với rất nhiều người, nhưng hãy thử một lần ghé lại và cảm nhận những nơi đó đã thay đổi thế nào, ra sao so với hình ảnh trên những tờ tiền cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử trong hè này.

9

10

Theo Vietnamplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch
Tin cập nhật