Bạn đang xem danh mục: K-pop, Sao

Kpop tháng 8 thở phào trước Olympic 2016

Loạt nhóm nhạc Hàn may mắn không đứng trước nguy cơ ế khán giả vì đụng độ thời điểm Thế vận hội Olympic Rio diễn ra cùng thời điểm.

Tháng 8 này, Thế vận hội Olympic mùa hè sẽ diễn ra ở Rio, Brazil, đây cũng là thời điểm loạt nhóm nhạc, ca sĩ Kpop tung đĩa nhạc mới. Sự kiện thể thao lớn của hành tinh thu hút sự chú ý của công chúng, từng khiến doanh thu Kpop sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2012.

1

Loạt nhóm nhạc Hàn tung album cùng thời điểm Olympic diễn ra ở Rio. 

Năm nay, để tránh lịch sử lặp lại, nhiều nhóm nhạc đã đẩy nhanh tiến độ phát hành. Tuy nhiên, thay vào đó, họ lại “đụng” show hát rap Show Me The Money 5. “Các nhóm như Sistar, Wonder Girls, Beast và EXID đã tung ra album vào tháng 7 để tránh lịch của Olympic. Nhưng sự nổi tiếng không ngờ của Show Me The Money mùa 5 đã thực sự ảnh hưởng đến album của họ”- một nguồn tin nói.

Theo giới chuyên gia, tình hình năm nay sẽ khả quan hơn vì múi giờ chênh lệch 12 tiếng giữa Hàn Quốc và Brazil. 2 hãng cung cấp dịch vụ nhạc số lớn là Loen Entertainment và KT Music ước tính, doanh thu âm nhạc sẽ tương đương với năm ngoái.

“Vì khác biệt múi giờ nên Olympic sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến việc phát hành album và quảng bá” – một nguồn tin nói.

2

HyunA kịp tung ra đĩa nhạc mới trước khi Olympic diễn ra. 

Kiều nữ gợi cảm HyunA và nhóm nữ mới Oh My Girl vừa tung ra mini album thứ năm hôm 1/8, ca khúc chủ đề của HyunA đang ngự trị trên các bảng xếp hạng. Một ngày sau đó, rapper Basick nổi tiếng từ Show Me The Money 4 ra mắt album mới. 9Muses A – nhóm nhỏ từ 9 Muses cũng đặt lịch giới thiệu đĩa nhạc vào ngày 4/8. “Mùa hè là thời điểm hoàn hảo cho 9Muses A, vì thế chúng tôi không muốn thay đổi kế hoạch” – công ty chủ quản Star Empire của nhóm cho biết.

Cũng trong tháng 8, nhóm nam EXO tung ra phiên bản re-packaged của album, nhóm VIXX rục rịch trở lại, Song Min Ho của Winner và Bobby của iKON chuẩn bị tung ra album hợp tác. Nhưng đáng chú ý nhất là Black Pink – nhóm nữ mới của ông lớn Kpop YG. Sau 7 năm đào tạo, Black Pink sẵn sàng ra trận với nhiều kỳ vọng từ khán giả. Album ra mắt của Black Pink được hẹn giờ vào ngày 8/8.

3

Black Pink là cái tên mới được mong đợi nhất tháng 8 này. 

Sau Black Pink, nhóm nhỏ của IOI cũng sẽ tung ra đĩa nhạc. Tới giữa tháng 8, khán giả Kpop tiếp tục đón nhận sự trở lại của Cosmic Girls.

Các chương trình ca nhạc cũng lạc quan trước Thế vận hội Olympic năm nay. Music Bank (KBS), Show! Music Core (MBC), Inkigayo (SBS) và M Countdown (Mnet) sẽ không thay đổi giờ phát sóng. Một số show phát vào 11 giờ tối hoặc muộn hơn sẽ có thể phải hủy bỏ.

Giám đốc sản xuất Han Gyung Cheon của đài KBS cho biết: “Những show live như Music Bank bắt đầu vào 5 giờ sáng, theo giờ Brazil, vì thế chúng tôi quyết định vẫn theo lịch cũ. Nhưng một số show phát lúc nửa đêm sẽ bị hủy”.

Theo Zing.vn

Bạn đang xem danh mục: K-pop, Sao
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: K-pop, Sao
Tin cập nhật