Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Là phụ nữ, có 5 điều bạn tuyệt đối không bao giờ nên chịu đựng trong hôn nhân

Một người chồng yêu vợ tuyệt nhiên không bao giờ bắt vợ phải phục dịch tình dục với mình như nô lệ. Nếu anh ta ép bạn phải làm thế, hãy thẳng thắn từ chối khi bạn không sẵn sàng!

Hôn nhân đòi hỏi sự nhường nhịn, thỏa hiệp đôi khi là cả tha thứ mới có thể hạnh phúc dài lâu. Tuy nhiên, điều đó khác hoàn toàn với sự cam chịu, nhẫn nhục. Dưới đây là những điều phụ nữtuyệt đối không bao giờ nên chịu đựng trong hôn nhân nếu không muốn đẩy cuộc sống của mình vào bi kịch:

Hôn nhân là thứ duy nhất khiến bạn cảm thấy mình bất hạnh

Bạn có một gia đình bao gồm bố mẹ, anh chị em tốt, hòa thuận, yêu thương nhau, bạn có một công việc đúng như mơ ước, có những người bạn thân thiết… Bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật tốt đẹp, ngoại trừ lúc bạn nhớ đến hôn nhân của mình?

1

Nếu hôn nhân là thứ duy nhất khiến bạn cảm thấy cuộc sống của mình bất hạnh, đã đến lúc bạn cần phải thay đổi (Ảnh minh họa)

Khốn khổ vì chồng tối ngày chửi mắng
Nếu khi nhắc đến hôn nhân, cảm xúc của bạn chỉ là những gì thật tồi tệ, là sự cãi vã, ghen tuông, kiểm soát và vô vàn những câu chuyện tức tối khác… có lẽ bạn nên xem xét lại cuộc sống vợ chồng.

Thật khó để là một người hạnh phúc trọn vẹn nếu bạn không nhận được niềm vui và hạnh phúc từ chính người bạn đời của mình. Nếu như cả hai bạn đã cố gắng nhưng cảm thấy không thể hòa hợp được, giữa hai người luôn có những bất đồng không thể hóa giải được, tốt nhất hãy giải thoát cho nhau và tìm đi con đường khác để không làm khổ cả hai.

Bị lạm dụng, dù dưới bất cứ hình thức nào

Trong cuộc sống vợ chồng có rất nhiều hình thức lạm dụng mà đôi khi chính bạn cũng không hề nhận ra. Lạm dụng không chỉ bao gồm thể xác mà cả tinh thần và vật chất. Nếu anh ta nói những lời gây xúc phạm, tổn thương, bỏ bê việc nhà mặc bạn tự mình xoay xở, đánh đập… hay bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy đau khổ hoặc chấn thương… nghĩa là anh ta đang lạm dụng bạn.

2

Trong cuộc sống vợ chồng có rất nhiều hình thức lạm dụng mà đôi khi chính bạn cũng không hề nhận ra. Lạm dụng không chỉ bao gồm thể xác mà cả tinh thần và vật chất. (Ảnh minh họa)

Thêm vào đó, anh ta biết những điểm yếu của bạn như câu chuyện buồn trong quá khứ, một thất bại, một nỗi sợ hãi và lợi dụng chúng để chế nhạo, đe dọa bạn cũng là biểu hiện của lạm dụng. Bạn không thể nhẫn nhịn và chịu đựng mãi những điều đó. Nên nhớ, một người đàn ông đã yêu thương và trân trọng bạn thì tuyệt đối anh ta không bao giờ làm bạn bị tổn thương bởi những điều này. Khi anh ta làm thế, nghĩa là anh ta đang muốn hành hạ bạn. Đó không phải là cách vợ chồng đối xử với nhau. Hãy bảo vệ chính mình, hãy từ chối khi bạn không muốn và yêu cầu anh ta không được động tới bạn nếu bạn không cho phép.

Ép buộc phải quan hệ tình dục

Bạn luôn nghĩ rằng, quan hệ tình dục là trách nhiệm, là bổn phận của vợ chồng và bạn có nghĩa vụ phải đáp ứng nhu cầu của chồng trong vấn đề chăn gối? Chính từ cách nghĩ này, bạn biến mình thành nô  lệ tình dục cho chồng, không màng tới tâm tư, tình cảm, cảm xúc của mình mà lúc nào cũng như cái máy đáp ứng yêu cầu của anh ta.

Một người chồng yêu thương và tôn trọng vợ sẽ không bao giờ ép uổng vợ như thế. Anh ấy sẽ hiểu tình dục là sự hòa hợp của hai tâm hồn và thể xác, tuyệt nhiên không bao giờ bắt vợ phải phục dịch mình như nô lệ. Nếu anh ta ép bạn phải làm thế, hãy thẳng thắn từ chối khi bạn không sẵn sàng!

Ngăn chặn bạn với những mối quan hệ khác ngoài xã hội

Kết hôn với một người không có nghĩa là bạn phải từ bỏ cả thế giới. Khi một người chồng tìm mọi cách để ngăn vợ mình không được gặp gỡ gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, không cho vợ tham gia các buổi liên hoan, giao lưu… điều đó chứng tỏ anh ta đang muốn kiểm soát và thống trị bạn. Anh ta ghen tuông và muốn tước đi các quyền cơ bản nhất của bạn. Đấy không phải là dấu hiệu của “vì yêu em quá” mà là biểu hiện của một gã đàn ông ích kỉ, nó đe dọa tới hạnh phúc và sự an toàn của chính bạn.

3

Một người chồng yêu vợ tuyệt nhiên không bao giờ bắt vợ phải phục dịch tình dục với mình như nô lệ. Nếu anh ta ép bạn phải làm thế, hãy thẳng thắn từ chối khi bạn không sẵn sàng! (Ảnh minh họa)

Bạn cần đấu tranh và nói rõ ràng với anh ta về điều này. Không nên cam chịu khi chồng cấm đoán mình rồi ép cuộc sống của mình bó buộc trong thế giới chỉ biết đến anh ta.

Luôn nghi ngờ vợ, vu khống chuyện ngoại tình

Anh ta dường như không tin tưởng bất cứ ai, bao gồm cả vợ mình. Thậm chí khi bạn chạy ra ngoài vài giờ đồng hồ để lo việc nhà, anh ta cũng có thể nghĩ ngay ra việc bạn bí mật đi gặp người tình. Anh ta kết tội bạn một cách vô lí và biến bạn trở thành loại đàn bà lẳng lơ, mất nết.

Nếu đây đúng là những gì bạn đang phải trải qua trong hôn nhân và phải chịu đựng từ người chồng, hãy dũng cảm đưa ra một quyết định lớn cho mình. Bạn không thể sống cả đời bên một người lúc nào cũng nghi ngờ vợ và cho rằng mình là một kẻ thiếu nhân cách. Điều đó sẽ khoét sâu vào tâm hồn bạn những tổn thương và vấn đề là anh ta mãi mãi không bao giờ chịu tin bạn.

Chắc chắn, hôn nhân cần sự cố gắng từ hai người mới có thể hạnh phúc. Có những việc bạn buộc phải chấp nhận, bỏ qua nhưng có những thời điểm bạn nên từ bỏ và tìm cho mình một con đường khác khi những điều đó vượt quá sức chịu đựng của mình.

Theo Trí thức trẻ/khám phá

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật