Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot

Lan Phương tham gia ngày hội “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” Mottainai 2017

Trong vai trò khách mời đặc biệt – sứ giả thiện chí JICA Lan Phương cùng Bình Minh, Quách Tuấn Du cùng tung hứng ăn ý trong buổi đấu giá từ thiện đồ cũ của nhiều người nổi tiếng gởi tặng. Được biết đây là hoạt động nằm trong Ngày hội “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” Mottainai 2017.

MTU_6959n

Lan Phương là nghệ sỹ gắn liền với nhiều hoạt động xã hội. Hiện cô đang giữ vai trò Sứ giả thiện chí của JICA Vietnam, là Đại sứ của thành phố Munakata Nhật Bản. Với mối quan hệ sâu sắc với nước Nhật  Lan Phương là khách mời trong Ngày hội “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” Mottainai 2017 tại Đầm Sen ngày vừa  qua. Được biết, chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty CP Dịch vụ & Du lịch Phú Thọ và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức.

MTU_7000n

Bên cạnh Sứ giả thiện chí JICA Lan Phương, chương trình còn có sự tham gia của MC Bình Minh, ca sỹ Quách Tuấn Du và nhiều nghệ sỹ khác. Cô cùng Bình Minh, Quách Tuấn Du giúp cho buổi đấu giá bán các món đồ đã qua sử dụng do nhiều người nổi tiếng gửi tặng chương trình.

MTU_7020n

Tất cả cùng phối hợp với nhau ăn ý giúp không khí vui vẻ và bán được rất nhiều món đồ ngay tại sân khấu. Chương trình này mang đến nhiều ý nghĩa giàu giá trị nhân văn, chia sẻ, giúp đỡ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông và  lan tỏa thông điệp “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” trong cộng đồng.

MTU_7047n

Cũng trong sự kiện, Lan Phương còn lưu giữ nhiều khoảnh khắc đặc biệt các vị khách Nhật đến từ lãnh sự quán Nhật và các công ty Nhật Bản. Nữ diễn viên cũng tranh thủ xem các gian hàng bán đồ trong hội chợ và chụp hình ký niệm với các em nhỏ tham gia ngày hội.

Được biết thêm, chương trình Mottainai được bắt nguồn từ hoạt động thu gom đồ cũ để làm những việc có ích cho đời ở Nhật Bản. Từ ý tưởng của hội chợ có tên Mottainai xuất phát từ Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

MTU_7048n

Từ ý nghĩa này, Ban tổ chức Ngày hội Mottainai mong muốn tạo một sân chơi cho mọi người trong hoạt động cộng đồng; đồng thời thu hút các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn để ai cũng “được” khi cùng “cho” cùng “nhận”.

Lan Phương cũng chia sẻ thêm những hiểu biết của mình về ngày hội đặc biệt này: “Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật, có nghĩa là “Lãng phí quá!”. Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.

MTU_7049n

Theo Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống – bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả. Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong “4Rs: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa” – nữ diễn viên nói thêm về những quan điểm mà mình tìm hiểu.

MTU_7062n

Nữ diễn viên Lan Phương không chỉ hoạt động nổi bật ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật, giải trí mà luôn trăn trở và đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng. Đây chính là những hình ảnh mà khán giả nhắc nhớ đến cô.

An Hy

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật