Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Lửa cháy từ miệng giếng khoan

Khi khoan giếng xuống độ sâu 20 m, gia đình anh Liêm ở Nghệ An phát hiện dòng khí lạ, dùng bật lửa châm thì lửa bùng cháy liên tục kéo dài cho đến hôm nay.

Ba ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ tìm tới nhà anh Nguyễn Đình Liêm (42 tuổi, ở xã Thành Giang, Thanh Chương, Nghệ An) để xem hiện tượng lửa phát ra từ miệng giếng khoan.

 Trước đó, vào ngày 1/8, gia đình anh Liêm thuê tốp thợ tới khoan giếng để lấy nước sinh hoạt cách giếng nước ban đầu khoảng 15 m. Khi mũi khoan đạt tới độ sâu chừng 20 m, nhóm thợ rút mũi để lắp ống nhựa. Lúc này không thấy nước trào lên mà thay vào đó là có dòng khí bay ra, không màu, không mùi và không vị.

Thấy lạ, có người dùng bật gas châm lửa thì ngọn lửa vụt cháy cao khoảng 50 cm. Ngọn lửa này đã cháy liên tiếp trong nhiều giờ nhưng không có dấu hiệu yếu đi. Ban đêm rất dễ quan sát ngọn lửa cháy.

1

Ngọn lửa phát ra từ miệng ống nước giếng khoan. Ảnh: Cắt từ clip.

Ông Trình Văn Bằng – Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Thanh Chương cho biết, sáng 4/8 địa phương đã về xã nghi nhận sự việc và phối hợp với xã bảo vệ hiện trường, hạn chế tối đa người dân qua lại khu vực này. Bên cạnh đó, huyện cũng đã báo cáo lên cấp trên để tìm hướng giải quyết.

Trao đổi với Zing.vn, một giáo viên chuyên ngành vật lý cho hay, hiện tượng khí từ giếng khoan có thể đốt cháy như trên có thể là khí metan (CH4) phát ra. Trường hợp đào giếng, công nhân gặp luồng khí này rất dễ dẫn tới ngạt.

Ông Tưởng Quốc Thành – Chủ tịch xã Thanh Giang cho biết, chính quyền đã tới gia đình anh Liêm khuyến cáo lấp miệng giếng lại, hạn chế đốt, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân khi xem ngọn lửa cháy.

2

Gia đình đã cho lấp giếng nước này vào trưa 4/8. Ảnh: P.H.

Trưa ngày 4/8, gia đình anh Liêm đã cho lấp miệng ống nước này nhằm đảm bảo an toàn cho người thân và bà con.

Theo người dân trong xóm, cách đây mấy năm, một hộ dân trong xóm đào giếng cũng phát hiện một gốc cây có kích thước rất lớn ở độ sâu gần 10 m dưới lòng đất. Điều kỳ lạ là gốc cây này có dấu hiệu như đang hóa thạch.

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật