Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

Lý Liên Kiệt biến mất khi phim bom tấn bị chỉ trích nặng nề

Ra mắt không thành công như kỳ vọng về mặt doanh thu, bị chỉ trích là thảm họa tệ nhất màn ảnh, “Phong thần diễn nghĩa” khiến nam diễn viên 53 tuổi muối mặt.

Trailer phim Phong thần truyền kỳ của Lý Liên Kiệt: Kỹ xảo hoành tráng, hình ảnh đẹp nhưng bom tấn được đầu tư lớn của Lý Liên Kiệt mờ nhạt về nội dung. 

Phong thần truyền kỳ với sự có mặt của dàn sao Lý Liên Kiệt, Cổ Thiên Lạc, Angelababy, Huỳnh Hiểu Minh, Hướng Tả, Văn Chương ra rạp Hong Kong với định dạng 3D vào hôm 28/7.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại phim đạt doanh số 273 triệu NDT, vẫn chưa hoàn vốn. Đây là con số không như kỳ vọng của nhà sản xuất. Không chỉ bị phê bình kỹ xảo nhạt, sự thay đổi quá lớn về nội dung khiến khán giả quay lưng với Phong thần truyền kỳ.

Sự biến mất của Lý Liên Kiệt

Từ khi phim ra mắt, Lý Liên Kiệt không nhận lời phỏng vấn. Nam tài tử khước từ các câu hỏi từ truyền thông với lý do đang nghỉ ngơi ở Singapore. Trước những chỉ trích từ báo chí, Lý bỏ ngoài tai. Khán giả chia sẻ họ thất vọng khi Lý Liên Kiệt vào vai Khương Tử Nha – một nhân vật ít đất diễn trong phim.

giaitriexpress
Lý Liên Kiệt im lặng sau những chỉ trích và doanh số không khả quan. Ảnh: Sina.

Nếu nhìn vào poster, Lý Liên Kiệt vai Khương Tử Nha như trung tâm của dự án. Trước ngày phim lên sóng, Lý còn tiết lộ nhân vật của mình bị hãm hại ngày càng trẻ ra nhưng lại mất đi năng lực siêu nhiên, có vai trò quan trọng trong phim. Sự tò mò và trông đợi của khán giả dành cho vai Khương Tử Nha rất lớn.

Nhưng khi ra rạp, vai diễn của Lý Liên Kiệt chỉ như một đạo sư chỉ đường cho nhóm đồng minh. Giới truyền thông và nhà phê bình đánh giá đây là dự án chỉ đáng giá 5 xu của Lý.

“Nam diễn viên bị quấy rầy vì những câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe và giờ thông tin về công việc. Lý Liên Kiệt cảm thấy mệt mỏi khi đang nghỉ ngơi”, đại diện của nam diễn viên né tránh.

Dàn ê-kíp nhún nhường trước truyền thông

Phong thần truyền kỳ có lý do để tin vào sự thành công của dự án trước khi ra mắt. Phim hội tụ dàn sao từ diễn viên đến ê-kíp. Chỉ đạo võ thuật là Viên Hòa Bình, phục trang và chỉ đạo mỹ thuật là Trương Thúc Bình. Trương từng được đề cử Oscar ở hạng mục Trang phục thiết kế. Tuy nhiên, với Phong thần diễn nghĩa, ông bị cho tự hạ thấp uy tín của mình khi đưa ra loạt tạo hình pha trộn Hollywood.

Một hồ ly Đát Kỷ giống Medusa, Nhị Lang Thần với áo khoác hình đồng xu, hình ảnh Cổ Thiên Lạc có bóng dáng Iron Man nhận nhiều phê bình tiêu cực từ khán giả. Trương Thúc Bình cho hay ông rât tâm đắc với dự án này và mất đến 8 tháng chuẩn bị cho tạo hình.

giaitriexpress  1
Trương Thúc Bình (trái) phân trần về tạo hình. Ảnh: QQ.

“Không phải dự án nào cũng có thể thành công và hài lòng khán giả. Đó là điều không thể. Nhưng quả thật tôi không hiểu tại sao mọi người lại chỉ trích nhiều đến vậy. Tôi đọc cả những bình luận ác ý trên mạng. Có cần phải chê bai đến vậy không? Nếu mọi ngời không thích có thể không xem hoặc đưa ra nhận xét nhẹ nhàng hơn”.

Nói về hình tượng Nhị Lang Thần, ông giải thích: “Nhị Lang Thần phong trần, ẩn thân nhiều năm nên người đầy bùn đất phủ kín áo giáp. Nhưng mọi người nghĩ sang hình tượng đồng xu thì tôi cũng đành chịu”.

giaitriexpress  2
Vai Nhị Lang Thần của Huỳnh bị chê có tạo hình như mặc áo đồng xu.

Chịu chỉ trích gay gắt nhất sau thất bại của phim là nhà sản xuất Hướng Hoa Cường cùng con trai Hướng Tả. Phong thần diễn nghĩa bị cho biến tướng nội dung và nên đổi tên là Hướng Tả diễn nghĩa khi phần lớn thời lượng phim dành cho con trai nhà sản xuất.

Áp lực từ dư luận, Hướng Tả chia sẻ đôi dòng trên trang cá nhân: “Quá trình kéo dài 6 năm cố gắng, tôi chỉ mong có thể khiến khán giả hài lòng. Vẫn mong nhận được những phản hồi từ các bạn”. Nhà sản xuất Hướng Hoa Cường cho biết ông không đặt nặng vào doanh thu, quan trọng tạo ra một tác phẩm điện ảnh 3D kỳ công.

giaitriexpress  3
Đoàn phim trở nên thừa thãi khi mạ vàng hầu hết bối cảnh và phục trang.

Phong thần truyền kỳ lấy bối cảnh vào những năm 1.000 trước Công nguyên. Trụ Vương vì mê mệt sắc đẹp Đát Kỷ đã để quốc gia vào cảnh lầm than. Đát Kỷ nhờ thế lực hắc ám, liên kết với Hắc Long với mục đích thống trị thiên hạ.

Giữa lúc loạn lạc, nhóm các chiến binh dũng cảm đã được thành lập. Họ thành đồng minh trong cuộc lật đổ chế độ cai trị độc tài. Chàng thanh niên Lôi Chấn Tử (Hướng Tả) – đứa trẻ mồ côi của một tộc người có năng lực siêu nhiên được cứu sống. Nhưng anh lại mất đi đôi cánh. Phim là câu chuyện khi Lôi Chấn Tử đi khắp nơi trả thù cho cha mẹ, tìm lại đôi cánh và làm bạn bên Nhị Lang Thần, Khương Tử Nha, Na Tra.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật