Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop

MC, Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: Đêm về là cảm giác khiến con người ta cô độc nhất!

Lưu Kỳ Hương không phải là mẫu phụ nữ xinh đẹp đến mức khiến đàn ông mất hết cả lý trí nhưng ở chị có điều gì đó khiến người khác bị thu hút ngay lần đầu gặp mặt. Phía sau phong thái chuyện trò cởi mở và tự tin ấy là một nỗi niềm ngậm ngùi đang ẩn giấu. Bởi đã là phụ nữ, dù có mạnh mẽ thế nào cũng không giấu được những khoảnh khắc yếu lòng, những khoảnh khắc… chực chờ rơi nước mắt…

1106e3b0-2811-40eb-a6f5-016ba7262e52

MC, ca sĩ Lưu Kỳ Hương

“Hương thuộc tuýp người hay suy nghĩ. Nhiều khi những tình tiết bình thường cũng làm Hương phải suy ngẫm. Bạn bè vẫn thường nhận xét, Hương đa sầu đa cảm quá! Nếu như trên sân khấu, Hương cháy hết mình với khán giả thì đến đêm về, khi một mình chạy xe trên những con đường là lúc Hương cảm thấy đơn độc vô cùng. Cảm giác chỉ có cái bóng song song với mình khiến Hương chỉ mong nhanh về đến nhà rồi chìm vào giấc ngủ say để mai lại bắt đầu với công việc cho quên đi những nghĩ suy đang bộn bề…”

Không cần đại gia chống lưng

– Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, hẳn Lưu Kỳ Hương rất quý trọng đồng tiền. Chị nhớ số tiền lần đầu tiên mình kiếm chứ?

Hương giúp gia đình từ khi bắt đầu ý thức được cuộc sống của mình, số tiền đầu tiên thực ra Hương không nhớ nổi nữa vì đã quá lâu nhưng cảm giác thì vẫn nhớ vì đó là số tiền đầu tiên mình kiếm được bằng sự lao động nghiêm túc của mình. Tính Hương độc lập nên khi kiếm ra được đồng tiền, Hương rất biết trân quý của sự lao động cũng như biết sử dụng đồng tiền đúng nghĩa hơn.

– Từ khi theo con đường nghệ thuật, có chút tiếng tăm, số tiền kiếm được cũng nhiều hơn. Chị có thường xuyên biếu tiền bố mẹ?

Lần đầu tiên Hương kiếm được một khoản tiền kha khá thì Hương đã dành hết số tiền đó cho mẹ. Đến bây giờ thói quen đó Hương vẫn giữ. Cứ nhận cát-sê hay nhận lương là Hương đưa hết cho mẹ. Cuối tháng, Hương sẽ cùng mẹ tổng kết chi tiêu và lên kế hoạch sinh hoạt cho gia đình. Hương thấy mẹ vui và yên tâm hơn về mình vì điều này. Đó là lý do mẹ Hương luôn tin và an tâm về Hương.

1773c120-b67a-470a-9cda-6b51c0160917

– Có khi nào Lưu Kỳ Hương cảm thấy chạnh lòng khi người khác có đại gia “chống lưng” thì có nhà mặt phố hoặc biệt thự còn mình lại phải tự bươn chải để thực hiện ước mơ?

Hương chưa từng nghĩ mình phải quen đại gia để được “chống lưng” hay làm bệ đỡ, bởi Hương nghĩ, mỗi người sinh ra đều có số phận. Hương cảm thấy hạnh phúc và may mắn với cuộc sống của mình. Hương tự lập trong cuộc sống, tự lên kế hoạch sống cho mình và làm những gì mình thích bằng tiền mình làm ra rất thoải mái! Vậy nên, Hương nghĩ, không cần đại gia, chỉ cần Hương cố gắng thì thành công sẽ đến, dù cho con đường ấy có thể sẽ chậm hơn so với mọi người. Nhưng không sao, nghệ thuật “chậm mà chắc” vẫn được gọi là thành công mà. (Cười).

Muốn làm chủ cuộc sống của mình

– Chị nghĩ sao về chuyện lập gia đình và thực hiện thiên chức của một người phụ nữ?

Hương vẫn đang có một gia đình và đang làm con, làm mẹ, làm chị đó thôi! (Cười). Sau những gì đã trải qua Hương muốn tập trung hơn cho sự nghiệp và gia đình của mình. Còn thiên chức làm vợ thì Hương vẫn vậy, vẫn chờ một người thực sự hiểu và đáng tin cậy để cùng bước với Hương trên những chặng đường tiếp theo. Lúc đó Hương trở về với vị trí người vợ, chăm lo cho mái ấm của mình. Còn hiện tại… Hương có quá nhiều việc phải làm.

205fc42b-1645-4fec-9f99-b51bfa2d202e

– Người ta vẫn nói: “Đứng sau sự thành công của một người đàn ông là một người phụ nữ và ngược lại”. Biết đâu, khi có một người đàn ông bên cạnh, khi có gia đình hỗ trợ từ phía sau, chị lại có những bước tiến xa hơn?

Đó cũng là một suy nghĩ. Nhưng với Hương hai từ “biết đâu” hên xui quá! Hương không muốn thụ động trong cuộc sống của mình! Hương muốn làm chủ cuộc sống của mình chứ không muốn lệ thuộc nhất là khi mình còn có gia đình luôn bên cạnh ủng hộ, động viên vô điều kiện.

– Hình như trong hôn nhân càng kỹ bao nhiêu, càng khó bấy nhiêu, chị nghĩ sao về điều này?

Hương không dùng từ kỹ. Mà Hương chọn từ “phù hợp”. Hôn nhân với Hương là tùy duyên nhưng Hương biết mình không còn trẻ để chạy theo những điều không phù hợp với mình nữa. Để yêu một ai đó không khó nhưng để tiến tới nhưng hôn nhân là cả một hành trình dài.

– Được biết, Lưu Kỳ Hương đã có một bé trai và đang là “single mom” (làm mẹ đơn thân). Có khi nào sự mất mát từ mối quan hệ trước khiến chị kỹ hơn trong việc lựa chọn bạn đời?

2f560adc-cfef-4fa9-8857-18be7fc94a80

“Có con, Hương không chỉ sống cho mình như trước…”

Có con, Hương không chỉ sống cho mình như trước. Hương phải nuôi dạy con. Con là một trang giấy trắng và Hương là người viết mọi thứ lên đó! Bởi vậy trong công việc, cuộc sống, sinh hoạt Hương đều phải cân đối, nhắc nhở bản thân để là tấm gương tốt cho con vì người mẹ là người trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của con mình mà!

– Nuôi con một mình, chị làm thế nào để cân bằng sự thiếu hụt tình cảm cho con?

Có những thời điểm Hương mất ngủ triền miên để nghĩ cách làm thế nào để dạy cho con trọn vẹn? Làm thế nào để con có sự mạnh mẽ, uy nghiêm của bố? Làm thế nào để có sự tình cảm, yêu thương, san sẻ của mẹ? Vừa lo kinh tế, vừa dạy con khiến Hương chưa bao giờ bình yên. Để cân đối giữa công việc và chuyện chăm sóc để con không bị thiếu thốn tình cảm thật không dễ dàng. Có những đêm về thì con đã ngủ say, Hương nhìn con khóc thầm và tự nhủ mình phải thu xếp để có nhiều thời gian bên con hơn.

1429b4c1-641e-4fc8-9cc0-c2f1cb8b6e47

– Chuyện làm mẹ đơn thân ở xã hội hiện đại không hiếm nhưng hình như có nhiều cô gái trẻ chạy theo “trào lưu” mà không lường trước những hậu quả của nó. Chị nghĩ sao về điều này?

Hương đã nhận được không ít câu hỏi của các bạn nữ về chuyện này. Thực sự Hương mong các bạn nên thận trọng, cân nhắc và tìm hiểu kĩ về những vấn đề gặp phải của việc nuôi con một mình. Không nên nhìn vào hình ảnh bề nổi của một người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ, táo bạo nuôi con một mình mà không nhìn vào những nỗi vất vả mà không ai can đảm nói ra. Bản thân Hương và rất nhiều bà mẹ “single mom” khác đều không thể nói hết được sự vất vả của mình bằng lời. Hương mong các bạn nữ đừng tự làm khổ bản thân và con mình chỉ vì chạy theo “trào lưu”, bởi không ai muốn làm mẹ đơn thân cả! Cuộc sống của con trẻ sẽ trọn vẹn, mạnh khỏe, hạnh phúc và thật tốt khi con nhận trọn tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Photo: Tài Linh Art

Phương Thảo (thực hiện)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop
Tin cập nhật