Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe

Muốn con cao lớn đừng quên những thực phẩm này

Trứng, sữa, trái cây, thịt gà, hải sản….là những loại thực phẩm bạn không được bỏ qua trong khẩu phần ăn hằng ngày nếu muốn bé cao lớn và khỏe mạnh.

Trong các yếu tố quyết định chiều cao của trẻ, ngoài yếu tố di truyền thì chế độ dinh dưỡng hằng ngày chính là điều kiện cần và đủ để con bạn phát triển tốt nhất. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao tốt nhất cho con.

1

Chiều cao phụ thuộc lớn vào chế độ ăn của trẻ

1. Sữa cung cấp canxi 

Sữa và các chế phẩm từ sữa là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của trẻ. Nhất là sữa giàu canxi. Để xương và các chất trong xương có thể phát triển nhanh hơn thì bạn rất cần bổ sung canxi thường xuyên bằng chế độ ăn. Bởi 99% canxi nằm ở xương và răng.

Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho trẻ sơ sinh 

Một cốc sữa hằng ngày sẽ cung cấp thêm 300 gram canxi cho cơ thể. Chính vì thế tốt nhất 1 ngày, bạn nên cho trẻ uống từ 2 – 3 cốc để bổ sung canxi đầy đủ. Ngoài sữa thì sữa chua cũng rất tốt cho xương cũng như hệ tiêu hóa, đường ruột của trẻ nhỏ…vv.

2. Trứng giàu vitamin D 

Một trong những điều kiện kích thích khả năng hấp thụ canxi tốt nhất cho trẻ là vitamin D. Vậy nên muốn trẻ cao nhanh hơn, bạn nên bổ sung các sản phẩm có giàu loại vitamin này. Trứng chính là thực phẩm đáp ứng tốt nhất yêu cầu này.

Trong thành phần của trứng chứa vitamin D giúp hấp thu tốt canxi

Thêm vào đó, trứng còn chứa nhiều protein tốt cho sự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất ở trẻ sơ sinh. Bạn nên cho trẻ ăn trứng với số lượng vừa đủ để tránh việc thừa chất gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa còn non nớt ở trẻ.

3. Bổ sung đạm từ đậu nành, hải sản và các loại thịt

Xương phát triển theo chiều dài và khối lượn. Trong khi đó chất đạm có trong đậu nành và các loại thịt có màu đỏ có khả năng tăng khối lượng xương và kích thích sự tăng trưởng của các mô.

Bạn có thể cung cấp chất đạm và các chất protein có lợi bằng đậu nành và các loại thịt tươi hằng ngày như thịt gà, thịt bò…vv vào khẩu phần ăn hằng ngày cho bé. Từ đậu nành bạn có thể chế biến thành món nước đậu nành, đậu nành rang, các món ăn từ thịt….thơm ngon.

Thịt và đậu nành rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng ở trẻ nhỏ

Một nguồn cung cấp canxi cho cơ thể quan trọng nữa là hải sản tươi sống. Tuy nhiên, bạn nên chú ý cho các bé ăn với khối lượng vừa phải vì hải sản chứa nhiều chất đạm nên có thể gây ra hiện tượng thừa chất ở trẻ.

4. Trái cây tươi 

Trong thành phần của các loại trái cây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein…nhằm cung cấp cho cơ thể chất xơ, vitamin C, K, D, E, Kali….nhằm thúc đẩy sự phát triển và chuyển hóa thành canxi cho trẻ.

Trái cây tốt cho cả người lớn và trẻ sơ sinh

Thêm vào đó, muốn trẻ phát triển chiều cao tốt và thông minh, trái cây tươi còn tốt cho hệ tiêu hóa, trí não và hạn chế những bệnh phổ biến ở trẻ.

5. Cải bó xôi và cà rốt 

Bên cạnh hoa quả thì các loại rau như cải bó xôi và cà rốt được xem là thực phẩm không thể thiếu để thúc đẩy chiều cao ở trẻ nhỏ.

Cải bó xôi chứa các chất vitamin cần thiết giàu chất sắt và canxi để cơ thể có thể tăng trưởng nhanh. Nếu dùng cải bó xôi hằng ngày, bạn có thể hạn chế cho trẻ những bệnh thường gặp an toàn nhất. Bên cạnh đó, cà rốt được biết đến như là thực phẩm chứa nhiều vitamin A nhất có thể hỗ trợ tích cực cho quá trình hấp thụ canxi cho xương.

Rau củ luôn là thành phần được ưu tiên trong khẩu phần ăn ngày nay

Vậy nên, để con có một chiều cao lý tưởng và trí tuệ thông minh, khỏe mạnh, bạn đừng quên bổ sung đầy đủ và cân bằng khẩu phẩn ăn giữa 5 nhóm thực phẩm trên đây nhé

Theo Emdep

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe
Tin cập nhật