Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Ngưỡng mộ nghị lực phi thường của cặp vợ chồng khuyết tật với tinh thần “tàn nhưng không phế” ở Hát Mãi Ước Mơ

Tuy cơ thể không lành lặn như bao người khác nhưng tinh thần lạc quan cùng nghị lực sống đáng nể của anh Võ Ngọc Phương đến từ Quảng Ngãi đã khiến ban giám khảo phải xúc động.

Hát Mãi Ước Mơ tập 9 sẽ có sự tham gia của nữ ca sĩ Ái Phương trong vai trò giám khảo khách mời, bên cạnh hai giám khảo cố định Trấn Thành và Võ Hạ Trâm.

Lần đầu tiên ngồi ghế nóng một chương trình đầy tính nhân văn như Hát Mãi Ước Mơ, Ái Phương cho biết “Nếu như mình có thể làm được điều gì đó để người khác bớt vất vả hơn thì đó là một điều vinh dự cho những người nghệ sĩ”. Song song đó, nữ ca sĩ đã dành tặng khán giả ca khúc Đường Về Nhà khoe chất giọng ngọt ngào, tình cảm.

Tuần này, khán giả sẽ được chứng kiến một tấm gương đầy nghị lực qua câu chuyện của gia đình anh Võ Ngọc Phương đến từ Quảng Ngãi. Gia đình anh Phương có 4 thành viên gồm vợ chồng anh và 2 con nhỏ. Anh Phương từ khi sinh ra đã bị teo cả hai chân do bệnh sốt bại liệt, gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Hằng ngày, anh đi hát rong và bán hàng dạo để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. Vợ anh cũng bị khuyết tật, bị viêm họng hạt mãn tính và gai cột sống nên chị chỉ ở nhà chăm lo cho con và nhận may đồ thêm.

Tuy số phận không cho anh Phương một đôi chân lành lặn nhưng lại dành tặng cho anh một nghị lực phi thường. Anh luôn cố gắng kiếm tiền lo cho vợ con bằng chính sức lao động của mình và khẳng định với mọi người: “Tôi tàn tật thật, nhưng tôi tàn chứ không phế”. Anh Phương luôn tin rằng với ý chí của mình, mọi phép màu đẹp nhất sẽ đến với gia đình anh. Chính điều này đã khiến các giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Ái Phương dành nhiều sự cảm phục dành cho anh.

Bên cạnh đó, tuy cuộc sống khó khăn nhưng tình cảm vợ chồng anh rất thắm thiết, cả gia đình luôn yêu thương nhau, 2 con của anh Phương đều ngoan ngoãn và học giỏi. Đây cũng là một điều hiếm thấy khiến ban giám khảo và khán giả càng yêu quý gia đình anh Phương. Giám khảo Võ Hạ Trâm, Ái Phương thậm chí đã rưng rưng nước mắt khi theo dõi phần thi Vợ tôi của anh Phương trong vòng 1 và chứng kiến ánh mắt chan chứa yêu thương của anh dành cho vợ.

Theo dõi Hát Mãi Ước Mơ từ mùa 1 cộng thêm đam mê ca hát, anh Phương đã đăng ký tham gia chương trình với mơ ước có tiền chữa bệnh cho vợ và có chi phí trang trải việc học cho con, phòng khi 2 vợ chồng ốm đau, không đủ sức khỏe để xoay sở gia đình. Liệu giọng hát của anh Phương có giúp ước mơ của anh trở thành hiện thực?

Đón xem tập 9 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 13/09/2019 trên kênh HTV7.

BN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop
Tin cập nhật