Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Nhạc sĩ Trần Tiến: ‘Đừng đùa với người Việt’

Gã du ca Trần Tiến đã có những chia sẻ cá nhân về chủ đề biên giới trước thềm chương trình Giai điệu tự hào số tháng 7 có chủ đề hướng về biên giới lãnh thổ nước ta.

Giai điệu tự hào số tháng 7 phát sóng tối nay (30/7) là ánh mắt hướng về biên giới Tổ quốc. Với chủ đề mang tên Chiều biên giới, những tác phẩm xuất hiện trong chương trình sẽ là những khúc hát đầy tự hào, về phong cảnh và con người cùng niềm yêu quý, trân trọng.

1

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Chia sẻ trước khi chương trình diễn ra, nhạc sĩ Trần Tiến nói: “Biên giới chỉ là một cột mốc, một con suối, một nửa con sông hoặc chỉ đơn giản là một khúc gỗ ghi chữ Việt Nam. Đôi khi cũng chẳng có giá trị kinh tế, chính trị gì, nhưng nó là danh dự một giống nòi – như bất cứ một sinh vật nào tự khẳng định chỗ ở của mình bằng một tiếng hót, tiếng hú, tiếng sủa hay thậm chí chỉ là một mùi hương. Đó là bản năng sinh tồn. Đó là sự yên ổn và phát triển.

Còn tranh chấp, còn mãi bất ổn. Song chúng ta luôn phải lo lắng vấn đề này vì quá nhiều kẻ dòm ngó nước Việt. Vì bởi, họ thường cậy là nước lớn và giàu hơn, mạnh hơn đòi bắt nạt chúng ta. Tiếc thay cho họ, người Việt chẳng có gì ghê gớm, chỉ có tính bất khuất là vĩ đại” – Nhạc sĩ nhấn mạnh: “Đừng đùa với người Việt”.

2

Ca sĩ Bảo Trầm và Ngọc Khuê biểu diễn trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 7.

Lấy Lũng Cũ, Hà Giang là tọa độ chính, những ca khúc hướng về vùng biên giới tổ quốc với giai điệu đẹp nhất. Chương trình lần này có nét đặc biệt hơn khi ca khúc chủ đề Chiều biên giới được hai nghệ sĩ Hà Vy và Thục Hiên biểu diễn ngay tại Lũng Cú. Bài hát vang lên tại chính mảnh đất địa đầu của tổ quốc vì thế sẽ oai hùng hơn nhưng cũng không thiếu đi chất thơ lãng mạn.

Bên cạnh đó, 6 ca khúc còn lại đều là những khúc ca đẹp về biên giới Việt Nam. Nhạc sĩ Trần Tiến và Tùng Dương sẽ trực tiếp thể hiện tại sân khấu ca khúc Cô gái Sầm Nưa. Những bài hát khác gồm Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara, Tình ca mùa xuân, Hãy yên lòng mẹ ơi, Gửi lại em,  Hát về anh sẽ được các ca sĩ Ngọc Khuê, Bảo Trâm Idol, Vũ Thắng Lợi… thể hiện với tinh thần mới hơn và nhiều cảm xúc.

3

MC Phan Anh làm khách mời bình luận trong chương trình.

Nhạc sĩ Thanh Phương là giám đốc, đồng thời là đạo diễn âm nhạc của chương trình. Vai trò đạo diễn sân khấu do Cao Trung Hiếu đảm nhận. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn, Giai điệu tự hào số tháng 7 còn có sự góp mặt của hội đồng bình luận như nhạc sĩ Trần Tiến, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, MC Phan Anh, GSTS – nhà giáo nhân dân Nguyễn Quang Ngọc…

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop
Tin cập nhật