Bạn đang xem danh mục: Tin hot, Tin nóng

Nhiều cô gái bị bán sang Trung Quốc giá 100 – 120 triệu

Nhiều thiếu nữ tin lời Thúy nên đồng ý sang Trung Quốc làm công nhân với lương cao nhưng đã bị nhóm buôn người ở Bạc Liêu bán cho đàn ông bản địa mua về làm vợ.

Ngày 30/7, Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam Trần Diễm Thúy (23 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình) về hành vi Mua bán người.

Gần nửa năm trước, đồng bọn của Thúy là Lý Búp Pha (40 tuổi, ở Hòa Bình), Sơn Thị Lan (50 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu) bị bắt về hành vi Mua bán người và Cưỡng đoạt tài sản.

1

Cảnh sát đang thẩm vấn Diễm Thúy. Ảnh: Nhật Tân.

Theo nhà chức trách, cuối năm 2015, một người đàn ông ở huyện Vĩnh Lợi giới thiệu Loan (15 tuổi) cho Pha và Lan để họ giúp thiếu nữ qua Trung Quốc tìm việc. Khi đặt chân đến xứ người, Loan không tìm được việc làm như Pha với Lan đã hứa mà họ bán cô gái này cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ với giá tương đương 120 triệu đồng.

Loan sau đó đã liên hệ với Pha để xin về Việt Nam. Bà này đến gặp gia đình nạn nhân, yêu cầu đưa 40 triệu đồng thì mới đồng ý với yêu cầu của thiếu nữ. Ngày 13/3, Pha và Lan đang nhận tiền của gia đình nạn nhân thì bị công an bắt quả tang.

Mở rộng điều tra vụ án, cảnh sát phát hiện thêm Diễm Thúy. Cô gái này này cùng Pha và Lan tổ chức đưa phụ nữ sang Trung Quốc bất hợp pháp từ tháng 7/2015. Hành vi của các bị can là dụ dỗ thiếu nữ trẻ tuổi ở miền Tây đưa sang tỉnh Phúc Kiến hay Hà Nam của Trung Quốc.

“Họ nói với nạn nhân là đi lao động trong nhà máy với lương cao nhưng đến nơi thì bán cho đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ”, một cán bộ nói.

Đến nay, nhóm của Thúy đã bán 5 cô gái cho đàn ông Trung Quốc, giá mỗi người từ 100 đến 120 triệu đồng. Cảnh sát đã gặp được hai nạn nhân và đang tìm các cô gái còn lại.

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin hot, Tin nóng
Tin cập nhật