Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Những chính trị gia Philippines dính đến ma tuý sẽ bị giết sạch

Trong một bài phát biểu được truyền hình toàn quốc ngày 7.8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã công khai nói rằng hơn 150 thẩm phán, thị trưởng, nghị sĩ và quân nhân nước này có liên quan đến buôn bán ma túy bất hợp pháp.
Tân Tổng thống Duterte cũng cho biết, những người này đã bị thu hồi giấy phép sử dụng súng và yêu cầu họ từ chức để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó một ngày, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã một lần nữa khẳng định sẽ không quan tâm đến vấn đề nhân quyền trong chiến dịch trấn áp tội phạm theo cách “giết sạch”. “Tôi không quan tâm đến nhân quyền. Tôi sẽ tiếp tục chính sách giết sạch tội phạm cho đến giây phút cuối cùng tại vị”, ông Duterte tuyên bố.

1

Tân Tổng thống Philippines Duterte.

Ông Duterte cũng nhấn mạnh rằng mọi quan chức chính trị lợi dụng chức vụ để buôn lậu sẽ bị đưa lên hàng đầu trong danh sách trừng phạt của ông. Ông Duterte còn hứa hẹn sẽ “đích thân và chính thức” bảo đảm cho lực lượng cảnh sát và quân đội được miễn tố, trong trường hợp phải giết người khi thi hành công vụ.

Động thái mới nhất này của Tổng thống Duterte cho thấy chủ trương đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn bán ma túy, vốn đã khiến hơn 400 kẻ buôn bán ma túy phải bỏ mạng và hơn 4.400 người khác bị bắt giữ trong vòng 1 tháng kể từ khi ông lên nắm quyền. Gần 600.000 người đã ra đầu thú chính quyền.

Tuy nhiên, chính sách mạnh tay của ông Duterte đang gặp phải sự chỉ trích của những nhà hoạt động nhân quyền và thân nhân của những người đã bị bắn chết.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật