Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Những ngôi làng đặc biệt trên thế giới

Những ngôi làng tưởng chừng chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích lại có thật và gây cho chúng ta không ít bất ngờ.

1

Làng Shoyna là một ngôi làng nhỏ ở miền Bắc nước Nga. Những ngôi nhà ở đây thường xuyên có thể bị cát vùi lấp đến tận mái. Ảnh: Amusingplanet.

2

Hiện tại, làng Shoyna chỉ còn có 300 dân cư sống dựa vào trợ cấp thất nghiệp và lương hưu, một số thì đi săn ngỗng để kiếm thêm thu nhập. Làng Shoyna gần như hoàn toàn biệt lập với bên ngoài. Cách duy nhất đến Shoyna là bằng đường thuỷ hoặc máy bay. Ảnh: Amusingplanet.

3

Ở Shoyna, gió thường thổi cát thành đồi, bao vây lấy những ngôi nhà trong làng. Gió có thể thổi cát cao đến tận mái nhà chỉ trong vòng một đêm. Chính vì vậy, người dân ở đây không bao giờ đóng cửa khi ngủ. Họ sợ rằng khi sáng dậy sẽ không thể mở cửa. Ảnh:Amusingplanet.

4

Thành phố Beppu thuộc tỉnh Oita (đảo Kyushu, Nhật bản) có khoảng 127.000 người. Đây là thành phố du lịch có nhiều suối nước nóng nhất ở Nhật bản. Ảnh:Amusingplanet.

5

Beppu có hơn 2.900 suối nước nóng với 9 loại khác nhau. Mỗi ngày có khoảng 130.000 tấn nước nóng chảy ra mặt đất, hơi nước bay lên làm cho toàn bộ thành phố như đang bốc cháy. Ảnh: Amusingplanet

6

Ngôi làng Cabo Polonio nằm ở bờ biển phía đông của Uruguay. Ở đây, cư dân sống như thời nguyên thủy, không điện, không nước, nhưng vẫn rất thu hút du khách. Ảnh:Amusingplanet.

7

Ngọn hải đăng là nơi duy nhất trong toàn bộ ngôi làng được kết nối với lưới điện. Vào ban đêm, cả ngôi làng chìm vào bóng tối, người dân phải sống dưới ánh nến. Ảnh:Amusingplanet.

8

Điểm thu hút của ngôi làng Cabo Polonio hẻo lánh là những bãi cát tuyệt đẹp, nước biển trong xanh và đặc biệt là khu bảo tồn sư tử biển lớn nhất Nam Mỹ. Ảnh:Amusingplanet.

9

Ngôi làng cổ Monsanto (nằm trên sườn dốc của dãy núi Serra da Estrela thuộc Bồ Đào Nha) được xây dựng giữa những tảng đá khổng lồ. Với mái ngói đỏ chen chúc, ngôi làng làm nổi bật một góc trời. Ảnh: Dailymail.

10

Ngày nay, Monsanto vẫn giữ nét quyến rũ và duyên dáng của một ngôi làng cổ điển. Ở đó, những con đường nhỏ bé nhiều tầng dốc, uốn lượn qua khu nhà mái đỏ ẩn trong tảng đá phủ đầy rêu. Ảnh: Dailymail.

11

Không dễ dàng để viếng thăm ngôi làng Monsanto bằng phương tiện giao thông công cộng, cách duy nhất đến đây là đi bộ đường dài. Trên hành trình bạn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành và ngắm dãy núi Serra da Estrela xinh đẹp. Ảnh: Dailymail.

12

Bekonscot là ngôi làng đồ chơi nằm tại Beaconsfield (Buckinghamshire, Anh). Với diện tích hơn 6000 m2, làng mô hình này bao gồm nhiều tòa nhà cỡ nhỏ được làm rất tinh xảo và kì công. Ảnh: Amusingplanet

13

Bekonscot được Roland Callingham xây dựng vào khoảng năm 1920. Toàn bộ ngôi làng được sáng tạo theo trí tưởng tượng, nhưng cũng thể hiện rõ nét kiến trúc của nước Anh. Hiện nay, ngôi làng vẫn thú hút rất nhiều du khách tham quan mỗi năm. Ảnh:Amusingplanet.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch
Tin cập nhật