Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Nữ sinh lớp 11 gây tranh cãi khi hát hit của Hari Won

Tùng Dương cho rằng ca khúc “Anh cứ đi đi” theo phong cách Hàn Quốc nên anh không đánh giá cao trong khi Dương Khắc Linh lại khẳng định anh thích phiên bản của Minh Như.

Live show 8 của X Factor được truyền hình trực tiếp tối 7/8 với sự tranh tài của 5 thí sinh/nhóm thi. Họ tiếp tục trình diễn 2 ca khúc khác nhau để chinh phục giám khảo lẫn khán giả. Trường hợp của Minh Như tiếp tục gây tranh cãi giữa các giám khảo.

1

Học trò Hồ Quỳnh Hương chọn ca khúc Anh cứ đi đi của Hari Won nhưng xử lý theo phong cách riêng của cô.

Hồ Quỳnh Hương chọn hit của Hari Won cho Minh Như vì không muốn học trò bị “già nua”. Ảnh; Nguyễn Bá Ngọc
Tuy nhiên, Tùng Dương cho rằng bài hát mang phong cách của Hàn Quốc nên anh không đánh giá cao tiết mục này. Trong khi đó, nhạc sĩ Dương Khắc Linh lại khá hài lòng khi nghe Minh Như thể hiện ca khúc gần đúng với lứa tuổi của cô. Bạn trai Trang Pháp cũng đánh giá cao cách xử lý bài hát riêng biệt, tạo ra một phiên bản khác cho bản hit.

Về phía Hồ Quỳnh Hương, cô không giấu niềm tự hào khi nghe “gà cưng” hát. Nhưng Thanh Lam lại đưa ra nhận xét trái ngược. Diva nổi tiếng thừa nhận Minh Như có giọng hát “thuận lợi” nhưng lại chưa bứt phá, vẫn nằm trong sự an toàn nên khiến nữ ca sĩ Không thể và có thể chưa hài lòng.

2
Thanh Lam muốn Minh Như thoát khỏi ngưỡng an toàn. Dương Khắc Linh cũng bắt đầu chỉ ra những khuyết điểm của học trò Hương Hồ. Ảnh; Nguyễn Bá Ngọc

Ở tiết mục thứ 2, cô gái 17 tuổi mạo hiểm lựa chọn ca khúc Earth Songcủa Michael Jackson, khoe giọng hát nội lực ở những nốt cao. Giám khảo Tùng Dương đánh giá cao tiết mục này. Tuy vậy, anh cũng chỉ ra vài nhược điểm trong cách xử lý bài hát của nữ thí sinh. Giọng ca Những ô màu khối lập phương cho rằng năng lượng từ ca khúc quá lớn khiến cô gái nhỏ tuổi nhất cuộc thi không kiểm soát được.

Ngoài ra, việc Minh Như mặc trang phục giống bản gốc khiến anh có cảm giác cô đang tái hiện lại. “Chú vẫn muốn con bộc lộ cá tính âm nhạc của mình thay vì trở thành phiên bản của người khác”, Tùng Dương nói.

3
Việc cô gái quê An Giang trở thành “tiểu Michael Jackson” khiến giám khảo không đánh giá cao sự sáng tạo. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Ngược lại, nhạc sĩ Dương Khắc Linh không đánh giá cao tiết mục thứ 2. Anh nhận thấy Minh Như bị chênh phô vài đoạn và lên nốt cao chưa tới do không biết cách phân chia câu. Mặc dù được xem là ứng cử viên sáng giá cho vị trí quán quân nhưng “chiến binh” của Hồ Quỳnh Hương đang ngày càng bộc lộ yếu điểm. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cô bé nên tiết chế giọng hát thay vì “tham lam” khoe chất giọng ở những nốt cao chót vót.

Dù gây ra những tranh luận trái chiều nhưng Minh Như vẫn xứng đáng có mặt ở live show 9. Trong khi đó, Adam, học trò Thanh Lam đã phải dừng cuộc chơi. Đêm bán sẽ diễn ra tối 13/8 trên VTV3.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop
Tin cập nhật