Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Nữ thương binh gần 30 năm không được hưởng chính sách

Nghỉ mất sức lao động năm 1987 và được Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) đồng ý trả lương một lần nhưng gần 30 năm qua bà Lê Hồng Xuân không nhận được đồng nào.

Ngày 27/7, bà Lê Hồng Xuân (bí danh Chín Nguyệt, 75 tuổi, ngụ xã Thới Bình) cho biết, 29 năm qua nữ thương binh hạng 4/4 này đi khắp nơi để gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng không được huyện Thới Bình giải quyết chế độ chính sách. Bà vừa được nhận danh hiệu 55 năm tuổi Đảng.

1

Bà Xuân bức xúc vì khiếu nại đòi chế độ chính sách gần 30 năm nhưng chưa được huyện Thới Bình (Cà Mau) giải quyết. Ảnh: Việt Tường.

Nữ cán bộ lão thành cho biết, năm 1966, bà là cán bộ của Huyện đội Thới Bình. Vài năm sau đó, bà Xuân được tổ chức phân công làm Chủ nhiệm Hợp tác xã mua bán của xã Thới Bình.

Sau khi trải qua nhiều chức vụ khác nhau, năm 1987, bà Xuân được nghỉ theo chế độ vì mất sức lao động 61%. Ban Tổ chức Huyện ủy Thới Bình họp chi trả lương, thống nhất cho nữ cán bộ này được hưởng chính sách một lần, mức lương 290 đồng/tháng.

Hai năm sau, bà Xuân không thấy ngân sách huyện trả tiền cho mình nên nữ thương binh khiếu nại. Tháng 4/2005, Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có công văn yêu cầu UBND huyện Thới Bình giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, 11 năm trôi qua mà bà Xuân vẫn chưa nhận được đồng nào.

2

Huân chương kháng chiến hạng Nhất của bà Xuân. Ảnh: Việt Tường.

Trao đổi với Zing.vn, ông Võ Hoàng Hiệp, nguyên Bí thư Huyện ủy Thới Bình (hiện là Chủ tịch các Hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh Cà Mau) cho biết, ông từng nhận đơn của bà Xuân và chỉ đạo cơ quan thẩm quyền của huyện giải quyết. Tuy nhiên, sau đó ông Hiệp chuyển công tác về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Cà Mau thì khiếu nại của bà Xuân tiếp tục “trôi”.

Phóng viên liên hệ Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình là ông Nguyễn Tráng Kiện nhưng cán bộ này nói không biết chuyện của bà Xuân. Chủ tịch UBND huyện Thới Bình Trần Văn Dũng thì lấy lý do bận họp nên hẹn trả lời sau. Tuy nhiên, khi phóng viên liên lạc lại gần chục lần thì ông Dũng không nghe máy.

“Đến ngày thương binh liệt sĩ, nhiều người hỏi tôi có hưởng chế độ chính sách hay chưa. Tôi ngậm ngùi nói rằng, khiếu nại gần 30 năm mà chưa có đồng nào. Tiền không quan trọng, chỉ cần giải quyết sao cho đúng chính sách của người có công”, bà Xuân nói.

Theo Khoevadep

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật