Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot

Nước mắt tuôn rơi trong tang lễ phi hành đoàn CASA-212

Sáng 30/6, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức nghi thức Lễ tang cấp cao cho 9 phi công và thành viên tổ bay máy bay CASA-212

– Lễ viếng 9 quân nhân được tổ chức từ 7h đến 10h ngày 30/6 (tức ngày 26/5 năm Bính Thân) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

– Lễ truy điệu từ 10h đến 11h ngày 30/6. Đưa tang vào hồi 11h cùng ngày. Hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ (Văn Điển, Thanh Trì, TP Hà Nội).

– Sáng 14/6, trong quá trình tổ chức bay huấn luyện trên biển, máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 đã gặp nạn tại vùng biển Nghệ An – Thanh Hóa.

– Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn máy bay Su-30MK2, khoảng 12h30 ngày 16/6, máy bay CASA-212 số hiệu 8983 bị mất liên lạc tại vùng biển phía nam đông nam đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng, trên máy bay có 9 quân nhân.

– Tối 24/6, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ra thông báo xác nhận 9 quân nhân trên máy bay CASA-212 rơi ở vịnh Bắc Bộ hôm 16/6 hy sinh.

Hơn 10h, lễ viếng kết thúc song vẫn còn nhiều đoàn chưa kịp vào nhà tang lễ. Ban tổ chức lễ tang thông báo, lễ truy điệu chuẩn bị bắt đầu. Theo ghi nhận của phóng viên Thắng Quang, gia đình thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (phi công Su-30MK2 số hiệu 8585 thoát nạn) kịp tới viếng vào cuối giờ.

c6

Nuoc mat tuon roi trong tang le phi hanh doan CASA-212

c4 - Copy
Hàng nghìn người dân, đồng đội tới tiễn biệt 9 quân nhân phi hành đoàn CASA 8983

c5
Người thân 9 quân nhân khóc nức nở cuối lễ viếng. Trong khi đó, gần 10h, dòng người tới tiễn biệt các anh vẫn kéo dài. Trời đổ mưa trở lại. Ảnh: Lê Hiếu – Thắng Quang.

Hàng dài người dân, đồng đội vào viếng

duc4
Người dân, đồng đội xếp hàng dài từ ngoài cổng tới sảnh nhà tang lễ vào viếng các anh. Nhiều người không cầm được nước mắt. Ảnh: Quang Đức – Lê Hiếu.

9h10, mưa tạnh, Ban lễ tang thông báo, do thời gian viếng có hạn nên các đoàn vào viếng cùng lúc. Hàng trăm đoàn đại biểu xếp hàng dài từ cửa nhà tang lễ ra sân. Ảnh: Thắng Quang.

_LHZ559411
Tùy viên quân sự Mỹ chia buồn cùng gia quyến. Ảnh: Lê Hiếu.

Đã không có thêm điều kỳ diệu xảy ra
“Kể từ ngày máy bay Su-30MK2 và tiếp đó là CASA-212 mất tích, ngày nào tôi cũng xem tin tức về việc tìm kiến các anh cùng 2 máy bay. Cho tới ngày hôm nay thì nước mắt tôi cũng đã rơi rất nhiều lần rồi, đã không có thêm những điều diệu kỳ xảy ra nữa. Đã có 9/10 quân nhân thiệt mạng. Đảng, Nhà nước, quân đội, người thân, bạn bè cùng tất cả người dân Việt Nam cúi đầu cảm phục và thành kính trước sự hy sinh của các anh. Xin chia buồn cùng gia đình tất cả 9 quân nhân và cầu chúc cho các anh được an giấc nơi suối vàng. Các anh là niềm tự hào của gia đình và Tổ quốc” – Trần Văn Thuận.
duc3 - Copy _LHZ55701 - Copy
Khăn tang nhuộm trắng nhà tang lễ

Hầu hết các chiến sĩ trên máy bay CASA-212 hy sinh khi còn trẻ. Nhiều người trong số họ mới lập gia đình. Họ ra đi để lại vợ góa con côi… Ảnh: Lê Hiếu – Quang Đức.
Người thân phi công Trần Quang Khải tới chia buồn
Ông Lương Đình Hải, anh rể đại tá Trần Quang Khải cùng đoàn đi từ Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang xuống Hà Nội viếng 9 chiến sĩ hy sinh. “Gia đình chúng tôi vô cùng xúc động và thương tiếc khi nhận tin các đồng chí tìm kiếm em Khải mà hy sinh. Chúng tôi đội ơn các anh và gia đình. Đây là mất mát vô cùng lớn”, ông Hải chia sẻ.

Cũng theo ông Hải, hôm qua, gia đình đã vào Hà Tĩnh cảm ơn ngư dân vớt được thi thể anh Khải. Hiện, vợ anh cùng một số người thân vẫn ở Hà Tĩnh.

Anh hùng thời bình
Ông Đinh Trường Giang – đại diện ban Liên lạc cán bộ Hải Dương công tác tại Hà Nội chia sẻ: “Nghe tin đồng chí Nam và Chu quê Hải Dương cùng đồng đội hy sinh khi làm nhiệm vụ, tôi và ban đại diện đến từ sáng sớm để viếng. Các chiến sĩ là anh hùng thời bình. Tôi mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau để các đồng chí yên tâm nơi trời xanh”. Ảnh: Thắng Quang.

Nuoc mat tuon roi trong tang le phi hanh doan CASA-212 hinh anh 11

Càng đọc tôi càng trào dâng nước mắt
Bình luận dưới bài tường thuật lễ tang phi hành đoàn CASA-212 trên Zing.vn bạn đọc tên Hùng cho biết từ khi xảy ra tai nạn đến giờ, chưa có giờ phút nào rảnh mà bạn không theo dõi thông tin về các anh.

“Càng đọc tôi càng trào dâng nước mắt. Vì nhân dân chúng ta mà các anh lặng lẽ ra đi để lại con thơ, cha mẹ già. Mất mát này không có gì mà bù đắp được. Máu của các anh tô thắm lá cờ vinh quang của tổ quốc. Thật tự hào người con quê hương Việt Nam. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt các anh về nơi chín suối”.
2 giờ trước
Chia sẻ trên Facebook, bạn Vân Anh xúc động: “Mọi người đã về đến đất mẹ quê hương… Sau những ngày ấy chỉ còn lại những niềm xót thương cho tất cả đồng bào Việt Nam. Muốn nói bao điều mà chẳng nói được. 9 người con ưu tú của biển cả, bầu trời, và của dân tộc Việt Nam. Mong an nghỉ – hồn thiêng sống mãi”.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia buồn cùng gia quyến 9 chiến sĩ. Video: Quang Đức – Ảnh: Lê Hiếu.

thang2

Ghi công 9 chiến sĩ
Trong sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi: “Đây là sự mất mát to lớn để lại niềm tiếc thương vô hạn, sự kính trọng của gia đình, người thân, của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước. Sự hy sinh anh dũng của các đồng chí tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng, thấm đẫm tình đồng đội của Quân chủng Phòng không – Không quân, của Quân đội Nhân dân Việt Nam…”. Ảnh: Vietnamnet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu các đoàn. Tiếp đó là đoàn của Bộ Công an…

_LHZ5521

_LHZ5524 _LHZ5529

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot
Tin cập nhật