Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, V-pop

Phát La điêu đứng vì Đình Quân ăn cơm trước kẻng trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Tập 8 Tiếu Lâm Nhạc Hội, khán giả được phen “sốc nặng” vì Đình Quân ăn cơm trước kẻng khiến Phát La như ngồi trên đống lửa.

Chương trình tuần này là đêm diễn cuối cùng của chủ đề mùa Xuân với sự tham gia của 3 nhóm còn lại là Son, Hảo Hảo và Phát La La.

Tiết mục thứ nhất: Vừa khóc vừa cười với nhóm Son cùng tiểu phẩm Đòi nợ cuối năm

Nhắc đến Tết là nhắc đến niềm vui, niềm hạnh phúc khi được quây quần, sum họp với gia đình, người thân, bạn bè. Tuy nhiên thực tế vẫn có những người dù Tết đến Xuân về phải tha hương cầu thực, lẫn trốn khắp nơi không thể về nhà vì trốn nợ. Đồng cảm với những hoàn cảnh đó, nhóm Son đã quyết định đem tiểu phẩm Đòi nợ cuối năm lên sân khấu chào Xuân của Tiếu Lâm Nhạc Hội với sự tham gia của các thành viên: Tuấn Kiệt, Tâm Anh, Phương Lan, Cẩm Hò, Thanh Phượng.

Trong tiểu phẩm, Tâm Anh – Thanh Phượng bao phen khốn đốn để đi đòi nợ từ đôi vợ chồng Tuấn Kiệt – Phương Lan với số tiền 300 triệu đồng mà 6 năm chưa trả. Khó khăn lắm Tâm Anh mới lấy lại được số tiền lớn, chưa bao lâu số tiền ấy quay về với chủ nợ của Tâm Anh là Cẩm Hò. Nhưng bất ngờ nhất chính là chủ nợ của Cẩm Hò lại là vợ chồng Tuấn Kiệt. Quan hệ chủ nợ – con nợ xoay vòng này khiến người xem bấn loạn nhưng lại vô cùng hài hước khiến người xem không nhịn được cười. Cuối cùng, dù là con nợ hay chủ nợ thì mong muốn chung của mọi người đều là một cái Tết đầm ấm, vui tươi và an lành bên cạnh người thân tại mảnh đất quê hương thân thuộc.

Tiết mục thứ 2: nhóm Hảo Hảo truyền thông điệp ý nghĩa đầu năm mới qua tiểu phẩm Tết ơi

Tiếp nối đêm thi là phần dự thi của nhóm Hảo Hảo với tiểu phẩm mang tên Tết ơi. Tiểu phẩm là câu chuyện về một cặp vợ chồng già từ quê lên thành phố thăm con nhân dịp Tết đến. Vì đã 3 năm trôi qua mà đứa con và vợ mãi bận rộn với công việc đến nỗi không có thời gian về quê, thế là đôi vợ chồng già chẳng ngại đường xá xa xôi mà lên ăn Tết cùng các con. Thế nhưng cũng tại đây, cuộc sống thành thị lạ lẫm cùng những khác biệt thế hệ giữa cha mẹ chồng và con trai, con dâu đã tạo nên những hiểu lầm không đáng có. Tuy nhiên, cũng chính từ những hiểu lầm đó mà các thành viên trong gia đình dần hiểu nhau hơn, cùng nhau đón một cái Tết đoàn viên, hạnh phúc.

Xã hội hiện đại đồng nghĩa với cược sống của con người ngày càng bận rộn mà từ đó họ vô tình quên đi những ngày đoàn tụ cùng với gia đình. Với thông điệp “Chỉ có Tết đoàn viên mới làm gia đình hạnh phúc”, Dương Thanh Vàng cùng các thành viên nhóm Hảo Hảo đã rất thành công khi xây dựng một câu chuyện vừa thú vị, hài hước lại vừa có thể truyền được ý nghĩa đáng quý. Đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc nhất mỗi dịp xuân về là cả nhà được quay quần bên nhau. Dù ít thời gian nhưng đó cũng là điều đáng quý, ấm áp tình thân vì chỉ tết đoàn viên mới là cái tết trọn vẹn nhất.

Tiết mục thứ 3: Đình Quân khổ sở vì ăn cơm trước kẻng trong tiểu phẩm Ai có bầu

Nhóm thi cuối cùng trong tuần này là nhóm Phát La La với tiểu phầm Ai có bầu với sự xuất hiện đặc biệt của hotboy Bố Là Tất Cả Đình Quân. Trong tiểu phẩm của nhóm, Đình Quân vào vai con trai độc nhất của Phát La, anh chàng trẻ người non dạ chẳng may khiến con gái nhà người ta có bầu. Vì biết bản thân ăn cơm trước kẻng, Đình Quân nài nỉ Phát La giúp đỡ mình. Tuy nhiên do bố của cô gái ấy là một người phong kiến, có tư tưởng lạc hậu, bảo thủ nên Phát La và Đình Quân rơi vào loạt tình huống dở khóc dở cười.

Ngày nay tuy cuộc sống đã hiện đại hơn nhưng vẫn còn nhiều gia đình vẫn giữ suy nghĩ bảo thủ là khi con cái lỡ dại hoặc gây ra vấn đề gì đó không theo ý muốn của người cha người mẹ thì họ lập tức quyết liệt phủ nhận để rồi gây nên không ít những chuyện đáng tiếc. Bức xúc trước vấn đề này, nhóm Phát La La đã vô cùng thành công khi truyền đạt thông diệp ý nghĩa này thông qua tiểu phẩm Ai có bầu. Suy cho cùng, dù cha mẹ có bảo thủ hay gia trưởng như thế nào nhưng với tình yêu thương con cái, vì hạnh phúc lâu dài mà tác thành cho đôi trẻ. Nhóm Phát La La đã mang đến một cái kết trọn vẹn cho câu chuyện của mình khiến tiểu phẩm càng thêm ý nghĩa.

Đón xem tập 9 Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 trên kênh HTV7.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, V-pop
Tin cập nhật