Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, Làm đẹp

Phim học đường Thái – Trào lưu chưa bao giờ ngừng “hot”

Những năm gần đây, dù giai đoạn của phim về đề tài học sinh – sinh viên không còn phát triển hưng thịnh song phim học đường ngày nay lại được khai thác với cái nhìn đa chiều và toàn diện hơn. Các nhà biên kịch đã mạnh dạn phản ánh những vấn đề tế nhị của giới trẻ hiện đại như giới tính, tình dục, rắc rối tuổi dậy thì… với đủ cung bậc cảm xúc. Đặc biệt là các bộ phim đến từ “đất nước anh em” với chúng ta: Thái Lan.

1

“Hormones – Tuổi Nổi Loạn 1” – “cơn sốt” một thời gian của dòng phim học đường Thái đối với giới trẻ châu Á.

“Phát súng bùng nổ” đầu tiên ở dòng phim học đường Thái với giới trẻ Việt chính là series “Tuổi Nổi Loạn”. Ngay từ khi những tập đầu tiên lên sóng nó đã tạo cơn sốt “cực lớn” lớn đối với giới trẻ khắp Châu Á. “Hormones – Tuổi Nổi Loạn 1” được chăm chút kỹ lưỡng về kịch bản, qui tụ một dàn diễn viên tài năng và “xinh lung linh”, phù hợp với đúng lứa tuổi trò.

2 (1)

 “Hormones 2” trở lại “nặng đô” hơn nữa với các vấn đề nổi cộm khác.

Sau thành công ở mùa 1, “Hormones 2” trở lại “nặng đô” hơn nữa, đánh trực tiếp vào những vấn đề nổi cộm vẫn đang tồn tại trong giới học đường như tự do tình dục, quan hệ đồng tính, sống thử…

2 (2)

 Ở mỗi tập phim, như là một “lớp học trực tuyến” mà các bạn trẻ sẽ được đi từ tình huống đến cao trào và giải quyết những khúc mắc một cách hợp lý.

2 (3)

Nhờ đó, “Tuổi Nổi Loạn” còn trở thành sợi dây liên kết vô hình giữa con cái và các bậc phụ huynh. Vì thế, số lượng fan của dòng phim về học đường này còn có lan ra cả những khán giả lớn tuổi.

3

 Dàn diễn viên nổi bậc không chỉ ở ngoại hình mà còn về diễn xuất của “Tuổi Nổi Loạn” vừa lên sóng Let’s Viet trong năm 2015.

Tiếp nối trào lưu, hàng loạt các phim khác về đề tài này của Thái được ra mắt rầm rộ, và sức hút vẫn chưa từng giảm sút. Bởi, ở mỗi kịch bản khán giả đều cảm nhận được sự đầu tư, tìm tòi của nhà sản xuất, “vạch trần” nhiều tình huống éo le hơn nữa từ cuộc sống thường ngày.

4

“Vươn Tới Vì Sao” (tựa đề tiếng Anh “Marvin”) sẽ lên sóng Let’s Viet bắt đầu từ 4/7.

Và “Vươn Tới Vì Sao” (tựa đề tiếng Anh “Torfun and Marvin”) chính là tác phẩm tiêu biểu mới nhất cho dòng phim học đường Thái. Phim xoay quanh câu chuyện chinh phục tình cảm của chàng công tử Marvin với cô gái nghèo tài giỏi, xinh đẹp Torfun – với vai diễn này, khán giả sẽ gặp lại cô bạn Kwan – Ungsumalin Sirapatsakmetha (Pattie) dễ thương của hai phần “Tuổi Nổi Loạn”.

5

 Nam diễn viên trẻ Vorakorn Sirisom (Kang) sẽ đảm nhận vai “cậu chủ” giàu có Marvin.

6

Và cô bạn Kwan (Pattie) của “Hormones” sẽ hội ngộ khán giả trong vai Torfun.

Cả hai cùng là sinh viên năm nhất, đang đứng trước ngưỡng cửa của tương lai, với những rung cảm đầu đời… Marvin – chàng trai hiền lành và có nhiều hoài bão nhưng vì sự kìm kẹp khắt khe của bố mà anh phải gác lại những khát vọng riêng.

7 (1)

Sau sự xuất hiện của Torfun, mối quan hệ của Marvin và bố càng trở nên xấu hơn.

Vô tình gặp được Torfun, Marvin nhận ra rằng mình nên đi theo con đường mà mình mong ước. Cả hai cùng nảy sinh tình cảm, nhưng để có được “trái tim” người đẹp, Marvin đã phải trải qua vô số thử thách “độc” của cô bạn này. Tuy nhiên, với sự chân thành của Marvin, Torfun cũng dần mở rộng tình cảm với anh và hứa hẹn sẽ cùng nhau thực hiện ước mơ nghệ thuật của mỗi người.

7 (2)

Thế nhưng, Marvin còn phải vượt qua rào cản to lớn là bố anh – người luôn ép buộc Marvin bằng mọi giá phải trở thành một CEO lừng lẫy trên thương trường, kế nghiệp ông. Theo đó, mối quan hệ của Marvin và Torfun càng tiến triển thì sự mâu thuẫn giữa anh và bố ngày càng tăng cao. Một vấn đề nan giải khác cũng được bàn đến trong 30 tập phim đó là sự định kiến giàu nghèo, địa vị xã hội cũng sẽ được đưa ra “mổ xẻ”.

8

 Dàn diễn viên chính của “Vươn Tới Vì Sao”.

“Vươn Tới Vì Sao” – bộ phim của đạo diễn Weelawan Sangkhapiban, hợp cùng những diễn viên diễn tài năng và quen thuộc của điện ảnh Thái như: Chatchawit Techarukpong (Victor Zheng), Sananthachat Thanapatpisal (Fon), Pummin Napawoot (Copter)… sẽ lên sóng lúc 18h30 các ngày trong tuần (trừ thứ 7) trên Kênh Let’s Viet, bắt đầu từ 04/07/2016.

Phương Thảo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, Làm đẹp
Tin cập nhật