Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

‘Phong thần truyền kỳ’ và câu chuyện khi Lý Liên Kiệt đã già

Đổ bộ bởi dàn sao khủng của màn ảnh Hoa ngữ nhưng trong hai ngày đầu ra rạp những khán giả trung thành cũng lắc đầu khi thưởng thức một dự án không như kỳ vọng.

Phong thần truyền kỳ với sự có mặt của dàn sao Lý Liên Kiệt, Cổ Thiên Lạc, Angelababy, Huỳnh Hiểu Minh, Hướng Tả, Văn Chương ra rạp Hong Kong với định dạng 3D vào hôm 28/7.

Ngày 29/7, phim có mặt tại thị trường quốc tế. Với đề tài mang yếu tố văn hóa lịch sử Trung Quốc, phim đưa khán giả về bối cảnh thời đại nhà Thương vào những năm 1.000 trước Công nguyên.

Câu chuyện quen thuộc bị thay đổi

Trong giai đoạn đó, Trụ Vương (Lương Gia Huy) mải say đắm Đát Kỷ (Phạm Băng Băng) – thực chất là con hồ ly mang theo 9 xúc tu khổng lồ – đã khiến triều thần hỗn loạn, đàn áp dân chúng. Vị vua này còn thỏa thuận hiệp ước với thế lực đen tối của Rồng đen để mong hưởng cuộc sống chỉ có tửu và sắc.

Giữa lúc loạn lạc, nhóm các chiến binh dũng cảm đã được thành lập. Họ thành đồng minh trong cuộc lật đổ chế độ cai trị độc tài. Chàng thanh niên Lôi Chấn Tử (Hướng Tả) – đứa trẻ mồ côi của một tộc người có năng lực siêu nhiên được cứu sống. Nhưng anh lại mất đi đôi cánh. Phim là câu chuyện khi Lôi Chấn Tử đi khắp nơi trả thù cho cha mẹ, không giấu ý định giết hại nhà Thương và tìm lại đôi cánh của mình.

0

Lôi Chấn Tử (Hướng Tả) và hành trình tìm kiếm đôi cánh mới là câu chuyện chính. Ảnh:Sina.

Lôi được gặp những người bạn đồng hành: Khương Tử Nha (Lý Liên Kiệt), Dương Tiễn (Huỳnh Hiểu Minh), Na Tra (Văn Chương) và rơi vào mối tình đầy ngược cảnh với Lam Điệp (Angelababy). Từ đây cuộc chiến tam giới giữa người, tiên và yêu trở nên cam go.

Trong thời đại của những bom tấn màn ảnh, một tác phẩm như Phong thần truyền kỳ hội tụ đủ mọi yếu tố từ hình ảnh, đến kịch bản và dàn diễn viên nổi tiếng là sự đầu tư hợp lý. Khán giả không ngại bỏ tiền đến rạp xem phim. Nhưng sau hơn 100 phút theo dõi, các nhà phê bình đánh giá Phong thần truyền kỳ xứng đáng là tác phẩm tệ hại nhất năm.

Các trang bình chọn về phim ảnh như Douban, iMDB đều chấm phim ở mức điểm trung bình.

Phim chỉ có kỹ xảo, nội dung gây thất vọng

Ưu điểm lớn của phim là hiệu ứng hình ảnh. Nguồn kinh phí 300 triệu NDT được đầu tư mạnh cho kỹ xảo nên không ngạc nhiên khi bộ phim có thể sánh ngang các dự án Hollywood.

Gây khó chịu nhất là hình tượng thơ bé được dựng hoàn toàn từ vi tính của nhân vật Na Tra. Hình ảnh tương phản giữa Na Tra bé và lớn hay các cảnh chiến đấu được dùng kỹ xảo khiến khán giả khó chịu.

1

Phạm Băng Băng thừa thãi trong câu chuyện thiện – ác khi các nhân vật có đối thủ đáng gờm hơn – một quái thú rồng. Ảnh: QQ.

Trọn vẹn trong 108 phút của phim khán giả có thể thấy đâu đó hình ảnh của Chúa tế những chiếc nhẫn, Tây du ký, Star Wars, X-Men hay Warcraft, Truy lùng quái yêu. Nhưng sẽ không ai nhận ra đây là phiên bản điện ảnh câu chuyện Phong thần diễn nghĩa.

Diễn biến dành cho phần mở đầu phim bị chê quá dài và lê thê. Sau nhiều lần sinh tử giữa hai phe, Khương Tử Nha (Lý Liên Kiệt) nhận ra muốn giết được Rồng đen phải tìm được thanh kiếm quang minh. Với những người kỳ vọng Lý Liên Kiệt với tài nghệ võ thuật và phép thuật trong phim sẽ có những cảnh hành động hay chắc hẳn phải tiếc nuối. Nhân vật này giao trọng trách tìm kiếm quý lên vai Lôi Chấn Tử.

Trong khi các chàng trai mải theo đuổi mục tiêu lớn, sức nặng của các nhân vật nữ đều trở nên thừa thãi – từ Phạm Băng Băng đến Angelababy. Mặc dù đạo diễn đã cố tình thêm thắt câu chuyện tình giữa Chấn Tử và Lam Điệp (Angelababy) nhưng sự chắp vá không mang lại hiệu quả. Câu nói lãng mạn nhất của họ chỉ là “chỉ cần cố gắng, mộng tưởng vẫn có thể thành thật”.

Xuyên suốt bộ phim có thể nhận ra kịch bản chắp ghép rời rạc, quá trình chế tác không trơn tru. Dàn diễn viên hạng A nhưng vai trò trong phim là rất nhỏ.

Sự tiếc nuối mang tên Lý Liên Kiệt

Đây có thể là vai diễn cuối trong sự nghiệp ông vua võ thuật, và nếu đó là sự thật thì quả là một cái kết không ngọt ngào.

2

Khi Lý Liên Kiệt đã có tuổi, nam diễn viên chấp nhận đóng vai già nua trên phim và chỉ có vài cảnh quay. Không võ thuật, chỉ sử dụng lời thoại chỉ dẫn, Khương Tử Nha là vai phụ bên cạnh dàn diễn viên. 

Nếu nhìn vào poster, Lý Liên Kiệt vai Khương Tử Nha như trung tâm của dự án. Trước ngày phim lên sóng, Lý còn tiết lộ nhân vật của mình bị hãm hại ngày càng trẻ ra nhưng bù lại mất đi năng lực siêu nhiên. Sự tò mò và trông đợi của khán giả dành cho vai Khương Tử Nha rất lớn.

Nhưng khi ra rạp, vai diễn của Lý Liên Kiệt chỉ như một đạo sư chỉ đường cho nhóm đồng minh. Ông xuất hiện trong vài cảnh hướng dẫn cách đoạt kiếm quý và giết quái thú. Vai trò của công thần họ Khương so với giới thiệu trước đó là “một trời, một vực”.

Không riêng Lý Liên Kiệt, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy hay Cổ Thiên Lạc đều bị cho nhận vai vì quan hệ với nhà sản xuất Hướng Hoa Cường, bỏ qua yếu tố kịch bản.

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật