Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đã ra văn bản phong tỏa tài khoản chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực.

Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra sáng 6/8 tại Hà Nội. Việc phong tỏa tài khoản chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực là để đảm bảo kinh phí phá dỡ, thành phố ứng trước tiền cho đơn vị phá dỡ nhằm thực hiện việc cắt ngọn tòa nhà cho nhanh.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, đối với vi phạm tại công trình 8B Lê Trực, quan điểm nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cũng như của lãnh đạo thành phố đều rất rõ trong việc xử lý, phá dỡ những phần sai phạm chủ đầu tư đã thực hiện.

1

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đã ra văn bản phong tỏa tài khoản chủ đầu tư 8B Lê Trực.

Ông Chung giải thích lý do chậm trong việc phá dỡ là do nhà thầu trước đây năng lực hạn chế, phương tiện cũ, tòa nhà lại được xây dựng rất kiên cố nên tiến độ thực hiện quá chậm. Hiện tại, thành phố đã thay bằng nhà thầu Hải Phát.

“Tới đây, nhà thầu này sẽ tiến hành quây cả đoạn dải phân cách trên đường Lê Trực để triển khai công trường cắt ngọn tòa nhà,  bằng công nghệ cắt nước, tốc độ phá dỡ sẽ nhanh hơn”, ông Chung cho hay.

Ông Chung cũng thông tin vừa qua chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực có kích động một số chủ căn hộ gửi đơn thư đi khắp các nơi để trì hoãn việc phá dỡ nhưng công trình được xác định là vi phạm nên những kiến nghị không có căn cứ, thành phố đã trả lời cụ thể.

“Xin cử tri cứ yên tâm là thành phố sẽ làm nghiêm túc. Chúng tôi đã ra văn bản, phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư để đảm bảo kinh phí phá dỡ. Thành phố ứng trước tiền cho đơn vị phá dỡ là để thực hiện việc cắt ngọn tòa nhà cho nhanh chứ chi phí nhất quyết người sai phạm sẽ phải chịu.

Tới đây, chúng tôi cũng sẽ không cho chủ đầu tư này tiếp tục các dự án trên địa bàn thành phố nếu không tích cực khắc phục hậu quả sai phạm”, ông Chung khẳng định.

Về phản ánh của cử tri trước tình trạng trồng cây cẩu thả, dẫn đến bị đổ, ông Chung thừa nhận có tình trạng trên. Nguyên nhân do một khâu chưa được giám sát sao là về cách thức trồng, chăm sóc số cây này. Vì thế, khi cơn bão số 1 quét qua Hà Nội, một số tuyến đường như Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi, các khu vực ở 2 quận mới là Bắc và Nam Từ Liêm đã bộc lộ những hình ảnh cây xanh bật gốc cho thấy việc trồng ẩu.

Theo ông Chung, tuần tới thành phố sẽ công khai danh tính những đơn vị đã trồng những cây xanh bật gốc như vừa qua.“Phản ánh của cử tri hoàn toàn đúng. Việc chặt bỏ, gây nguy hại đến những hàng cây đã gắn bó bao năm ảnh hưởng đến tâm tư của người dân thủ đô nên chúng tôi đã yêu cầu chấn chỉnh ngay hoạt động này.

Thành phố sẽ khắc phục, không để tiếp tục tình trạng trồng cây mà để cây bật gốc, chết chỉ vì người làm ẩu”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Theo Tiền Phong

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật