Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Phu nhân Thủ tướng Singapore diện túi 11 USD gặp Obama

Thay vì chọn những sản phẩm đắt tiền và sặc sỡ, phu nhân thủ tướng Singapore tự tin lựa chọn chiếc túi rẻ tiền do một sinh viên trường tự kỷ Singapore thiết kế.

giaitriexpress 1

Bà Ho Ching và chiếc túi họa tiết khủng long giá khoảng 250 ngàn đồng.

Chiếc túi nhỏ màu xanh nước biển in họa tiết khủng long giá 11 USD (khoảng 250.000 đồng) của bà Ho Ching, phu nhân thủ tướng Singapore đã thu hút đông đảo sự chú ý của giới truyền thông Mỹ. Bà Ho Ching và phu quân, Thủ tướng Lí Hiển Long, đang có chuyến chuyến công du tới Washington bắt đầu từ ngày 1.8.

Trong buổi tiếp đón trọng thể tại Nhà Trắng, bà Ho Ching đã cầm theo chiếc túi họa tiết khủng long khi gặp Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Ban đầu, lựa chọn chiếc túi này của bà Ho Ching đã bị dư luận lên tiếng phản đối. Tuy nhiên, khi biết về chiếc túi được Seetoh Sheng Jie, sinh viên 19 tuổi ở trường tự kỷ thiết kế, doanh số bán túi đã tăng đột biến.

Trường Pathlight thường bán được 50 túi một tháng. Sau khi tin tức về chiếc túi lên báo, chỉ trong một ngày đã bán được 200 chiếc.

Hiệu trưởng Lindo Kho nói rằng không hề biết việc bà Ho Ching mang theo chiếc túi khi sang Mỹ. Bà Ho Ching mua chiếc túi này trong một sự kiện gây quỹ cách đây không lâu.

giaitriexpress 3

Chiếc túi tăng giá lên gần 300 ngàn đồng sau khi được bà Ho Ching sử dụng lúc gặp Obama.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên và vinh dự khi phu nhân thủ tướng Singapore lựa chọn chiếc túi trong chuyến thăm Mỹ”, BBC trích lời bà Lindo Kho.

Hiệu trưởng trường Pathlight nói: “Bà ấy rất bình dị và việc mang theo chiếc túi 11 USD lên vũ đài chính trị thế giới cho thấy bà thực sự tự tin vào bản thân”.

Ban đầu, bà Ho Ching bị chỉ trích vì “y phục không xứng kì đức”. Bác sĩ Siew Tuck Wah viết trên Facebook: “Bà nên chọn thứ gì đó tốt hơn mới phải. Đáng lẽ ra nên có ai đó tư vấn cho bà Ho Ching cách phối đồ”.

Bà Ho Ching là tư vấn cấp cao của Trung tâm Nguồn lực Tự kỷ (ARC) tại Singapore. Trung tâm này đã thành lập trường cho sinh viên tự kỷ Pathlight.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật