Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Phương Dung nhận xét “Phú Quí hát 10, Nam Cường hát chỉ 1”

Thái Châu – Phương Dung tranh cãi khi Nam Cường hát Hoa tím người xưa, Phương Dung nhận xét “Phú Quí hát 10, Nam Cường hát chỉ 1”, Thúy Huyền vụt sáng sau những đêm thi nhạt nhoà tại Người Kể Chuyện Tình tập 7.

Người Kể Chuyện Tình tập 8 với những tình khúc của cố nhạc sĩ Thanh Sơn vừa phát sóng tối 11/1. Các bài hát dành cho tuổi học trò với hình ảnh của hoa phượng, dòng lưu bút để lại nhiều cảm xúc khó quên về cuộc đời và những mối tình trong sáng tác của ông. Nam Cường, Phú Quí, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền có phần trình diễn đầy tha thiết, sâu lắng.

Mở đầu đêm thi là cuộc chia ly đầy nước mắt của cậu học trò Thanh Sơn với cô người yêu tên Hoa Phượng. Triệu Long diễn tả những ngày tháng nghèo khó của cố nhạc sĩ, phải nghỉ học để phụ giúp gia đình. Trong khi đó, Hà Thúy Anh tái hiện hình ảnh thiếu nữ phải theo cha lên thành phố. Với chất giọng trầm ấm đặc trưng, Triệu Long khiến giám khảo Phương Dung xúc động khi thể hiện Lưu bút ngày xanh. Đáp lại những vấn vương, sầu muộn của chàng trai, Hà Thúy Anh ngấn lệ qua Nỗi buồn hoa phượng. Đây là sáng tác bất hủ, gắn với kỷ niệm của rất nhiều tuổi học trò qua các thế hệ.

Triệu Long

Danh ca Phương Dung là người đầu tiên thu âm, thể hiện ca khúc Lưu bút ngày xanh của nhạc sĩ Thanh Sơn. Với riêng cô, ca khúc là những tâm tư, tình cảm của chính mình khi nhớ về tuổi học trò. Phương Dung cho biết bài hát làm cô nhớ lại thời học sinh lúc 13 tuổi, lần đầu tiên quen biết với nhạc sĩ Thanh Sơn: “Hai em làm tôi nhớ chính mình ngày xưa, cũng ôm cuốn tập nhỏ đi tìm mộng ước của riêng mình”.

Về phần nhận xét, giám khảo Phương Dung khen Triệu Long hát Lưu bút ngày xanh rất cảm xúc: “Bài hát này em có vài nốt chênh, không đúng nhưng bù lại em hát giọng trầm xuất sắc”. Ở Nỗi buồn hoa phượng, cô góp ý câu vào đầu của Hà Thúy Anh hát chưa được chuẩn, phải “mùi” hơn.

Hà Thúy Anh

Trái với ý kiến của Phương Dung, Thái Châu cho rằng Hà Thúy Anh hát dạt dào, nức nở, cảm xúc dâng trào, dường như cô thấm cảm xúc bài hát. Riêng ca khúc của Triệu Long, anh khen chất giọng trầm dày nhưng đôi chỗ chưa tốt, cần luyện tập nhiều hơn. Với những lời nhận xét, tổng số điểm Triệu Long và Hà Thúy Anh cùng nhận được 38 điểm, thấp nhất đêm thi.

LƯU BÚT NGÀY XANH | TRIỆU LONG | TẬP 8 | NGƯỜI KỂ CHUYỆN TÌNH

"Soái ca nhạc tình" Triệu Long xúc động gợi lại kỉ niệm tuổi học trò với nhạc phẩm "Lưu bút ngày xanh" của nhạc sĩ Thanh Sơn. –Bình chọn Triệu Long qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2018年1月11日(木)

NỖI BUỒN HOA PHƯỢNG | HÀ THÚY ANH | TẬP 8 | NGƯỜI KỂ CHUYỆN TÌNH

Ít ai biết được cô gái trong bài hát "Nỗi buồn hoa phượng" của nhạc sĩ Thanh Sơn có tên là Hoa Phượng phải không? Hãy để Ha Thuy Anh kể lại cho bạn biết về một mối tình đầu tuy đẹp nhưng cũng rất buồn của tuổi học trò nhé! <3–Bình chọn Hà Thúy Anh qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2018年1月11日(木)

Sau mối tình không thành thuở thiếu thời, Thanh Sơn phiêu du qua nhiều vùng đất để kiếm tìm lại cảm xúc bị đánh mất. Và rồi, cuộc gặp định mệnh tại xứ sở sương mù lại một lần nữa khiến chàng nhạc sĩ day dứt, nhớ nhung. Nam Cường thể hiện Hoa tím người xưa, được phóng tác từ câu chuyện tình của nhạc sĩ Thanh Sơn, lúc ông 20 tuổi. Ông quen người con gái, hẹn hò ở Đà Lạt tại một vườn hoa tím. Tiếp nối màn trình diễn, Phú Quý vai chàng họa sĩ lãng mạn thể hiện Hạ buồn như để khắc sâu hơn nỗi buồn chôn giấu của Thanh Sơn.

Nam Cường

Kết thúc phần trình diễn, danh ca Phương Dung nhận xét Nam Cường nên chuyển sang hát nhạc bolero vì chất giọng hay, hợp với những bài bolero trữ tình. Tuy nhiên, cô so sánh hai tiết mục: “Nếu Phú Quí được 10 điểm thì Nam Cường chỉ được 1, bởi Nam Cường chưa hát hết trái tim với bài Hoa tím người xưa. Cả hai bài hát đều được nữ danh ca Hoàng Oanh hát rất “mùi”. Phương Dung tâm đắt với tiết mục Hạ buồn của Phú Quí khi thí sinh hát tràn đầy cảm xúc. “Phú Quí khi hát đến câu cuối cùng, buông ra tiếng thở dài nghẹn ngào khiến tôi rất thích. Nam Cường hát Hoa tím người xưa buồn nhưng đều đều, không xuất sắc như những đêm thi trước”. Nữ danh ca khẳng định nếu Nam Cường giận thì cô xin lỗi, mong muốn nam ca sĩ sẽ tập luyện nhiều hơn.

Phú Qúi

Giám khảo Thái Châu đồng ý với ý kiến của Phương Dung cho rằng Nam Cường hát tình cảm nhưng chưa nhập tâm, chưa “thấm” ca khúc. Về Phú Quí, anh ngạc nhiên bởi thí sinh hát nhấn nhá, ngân nga, mượt mà, thoải mái, tự tin. Tổng số điểm Nam Cường nhận được trong đêm thi là 38 điểm, đồng hạng với Triệu Long và Hà Thúy Anh. Phú Quí xếp thứ hai với 39,6 điểm.

HOA TÍM NGƯỜI XƯA | NAM CƯỜNG | TẬP 8 | NGƯỜI KỂ CHUYỆN TÌNH

Thể hiện nhạc phẩm "Hoa tím người xưa", Nguyễn Nam Cường được danh ca Phương Dung nhận xét Nam Cường nên chuyển sang dòng nhạc này sớm hơn vì giọng hát anh sinh ra vốn là để dành cho dòng nhạc trữ tình.–Bình chọn cho Nguyễn Nam Cường qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2018年1月11日(木)

HẠ BUỒN | PHÚ QUÍ | TẬP 8 | NGƯỜI KỂ CHUYỆN TÌNH

Danh ca Phương Dung không ngại ngần nhận xét tiết mục của Phú Quí "tỏa sáng rực rỡ" trên sân khấu. Phú Quí đã không khiến cho khán giả và giám khảo thất vọng khi thể hiện rất tuyệt vời nhạc phẩm "Hạ buồn" trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình THVL1…–Bình chọn Phú Quí qua Zalo Người Kể Chuyện Tình​ và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2018年1月11日(木)

Đi qua năm tháng tuổi trẻ, những mối tình dang dở trở thành chất liệu cho những sáng tác đi vào lòng người, giúp Thanh Sơn trở thành nhạc sĩ nổi tiếng thời bấy giờ. Thúy Huyền với Hương tình cũ mang đậm chút u buồn, cùng chất giọng ngọt ngào, êm ái như nói hộ chân tình cất giấu của chàng nhạc sĩ.

Thúy Hiền

Nhận xét về tiết mục, Phương Dung thổ lộ, cô thích vẻ đẹp đoan trang, thùy mị của Thúy Huyền cùng phần trình diễn Hương tình cũ xuất sắc. “Tôi không có lời nào chê được. Từng cái bỏ nhỏ hay lên cao em hát rất dễ dàng”, Phương Dung khen. Thái Châu cho rằng Thúy Huyền hát tình cảm, thấm thía từng chữ, tạo cảm xúc người nghe. Nữ ca sĩ Đông Đào không giấu được cảm xúc bất ngờ khi lần đầu tiên nghe Thúy Huyền hát thể loại này. Nữ giám khảo thích cách hát bolero ngọt ngào, tình cảm, giọng hát như “ru vào lòng người” của Thuý Huyền. Với màn trình diễn xuất sắc ca khúc Hương tình cũ, Thuý Huyền nhận về tổng 39,7 điểm, cao nhất trong đêm thi.

HƯƠNG TÌNH CŨ | THÚY HUYỀN | TẬP 8 | NGƯỜI KỂ CHUYỆN TÌNH

Giám khảo Thái Châu dành cho Thúy Huyền hai chữ "tuyệt vời" với giọng hát quá đẹp, quá tình cảm khi thể hiện nhạc phẩm "Hương tình cũ"…–Bình chọn Thúy Huyền qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2018年1月11日(木)

Kết thúc chương trình, Đông Đào mang đến ký ức về những mối tình đi qua đời nhạc sĩ Thanh Sơn với bài hát Nhật ký đời tôi. Chất giọng truyền cảm, đậm chất riêng, Đông Đào như ru hồn người vào giai điệu ngọt ngào của bài hát.

Người Kể Chuyện Tình tập 9 với những tình khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 18/1/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Bình Nguyên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật