Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Quảng Trị: Từ chối người hiến máu vì quá đông

Tại nhiều nơi, số lượng người hiến máu rất ít, còn tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) số lượng người hiến máu đông đến nỗi phải từ chối.

Sáng 9.8, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Gio Linh phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu miền Trung tổ chức hiến máu đợt 2 năm 2016.

Tại buổi hiến máu, nhiều gương mặt hớn hở vì đã thực hiện được nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người. Tuy vậy, nhiều người đành cúi mặt buồn thiu vì bị từ chối.

0

Hội trường nhà văn hóa huyện Gio Linh chật cứng người hiến máu (ảnh: Ngọc Vũ)

10 giờ 45 phút, PV Dân Việt chứng kiến em Phan Tùng Dương (18 tuổi, trú thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh) chạy đến bàn thủ tục nói với ông Trần Văn Toàn – Phó Chủ tịch Hội ND huyện Gio Linh, thành viên Ban chỉ đạo hiến máu rằng: “Chú ơi cho cháu đăng kí hiến máu, cháu đi hiến lần đầu”. Tiếc thay, Dương nhận được câu trả lời cùng cái vỗ vai động viên: “Cháu ơi, chú cảm ơn cháu rất nhiều, nhưng bây giờ sắp hết khung giờ hiến máu rồi, người đăng kí hiến máu trước cháu thì lại còn quá đông nên không thể tiếp nhận nữa. Cháu thông cảm cho chú và mọi người nhé. Cháu cố gắng đợi đợt hiến máu mới”. Nghe vậy Dương cúi mặt buồn thiu một lúc rồi lại hỏi “Thế bao giờ có đợt mới ạ?”. “Năm sau cháu ạ. Hay cháu đến hiến ở một nơi khác, huyện khác vậy”, ông Toàn an ủi.

1

Em Phan Tùng Dương (phải) được ông Trần Văn Toàn cảm ơn và động viên an ủi vì bị từ chối hiến máu do sắp hết khung thời gian hiến máu (ảnh: Ngọc Vũ)

Tâm sự với Dân Việt, Dương cho biết em đang học lái xe ở TP.Đông Hà. Nghe nói ở huyện có hiến máu nên em khi học xong em vội chạy về để hiến máu. “Buồn lắm anh ạ. Chạy từ Đông Hà về hết cả chục cây số mà không được hiến”, Dương nói. Theo chứng kiến của Dân Việt, trong buổi hiến máu có rất nhiều người bị từ chối như Dương.

2

Một nữ thanh niên tươi cười vì được hiến máu cứu người (ảnh: Ngọc Vũ)

Ông Dương Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu huyện Gio Linh cho biết, trong sáng 9.8 đã nhận được 540 đơn vị máu, phá kỉ lục từ trước đến nay của huyện. “Chúng tôi rất vui mừng vì ngày càng nhiều người hiểu được tầm quan trọng và mạnh dạn đi hiến máu cứu người. Thực tế sáng nay có trên 600 người đến hiến máu nhưng vì khung thời gian hiến máu từ sau 7 giờ sáng đến trước 11 giờ trưa mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe người hiến nên những ai đến quá muộn thì chúng tôi buộc phải cảm ơn và từ chối”, ông Hạnh chia sẻ.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật