Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, V-pop

Quyền Linh, Cát Phượng không rời mắt trước phần đánh đàn của “độc thủ lục huyền cầm” ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Nhờ nghị lực phi thường mà “Độc thủ lục huyền cầm” – Thái Văn Hai trở thành thí sinh được yêu thích nhất tập 4 Mãi Mãi Thanh Xuân. Ngoài ra, khán giả còn vô cùng ngưỡng mộ trước ước mơ vươn ra Thế giới của Kỷ lục gia tạo hình từ vỏ trứng nhiều nhất Việt Nam.

Không như thường lệ, tuần này mở đầu chương trình là sự xuất hiện của bộ đôi Bình luận viên Quyền Linh – Cát Phượng. Giải thích với khán giả, nam MC Quyền Linh nói rằng Ốc Thanh Vân đã đi ăn ốc rồi nên anh xuất hiện cùng Cát Phượng. Sau đó, khi Ốc Thanh Vân xuất hiện sau cánh cửa với một thái độ “bực tức” nữ diễn viên đã “tố” Quyền Linh rằng anh ghi hình trước mà không đợi cô nàng, giây phút “bốc phốt” nhẹ trên sân khấu của Ban bình luận chắc sẽ khiến khán giả thích thú bởi độ thân thiết và đáng yêu vô đối của bộ ba.

Thí sinh thứ nhất: Nguyễn Hoài Nam – một cán bộ quân đội luôn giữ niềm đam mê ca hát khi đã về hưu

Thí sinh đầu tiên là chú Hoài Nam, 61 tuổi. Xuất hiện trong đoạn clip giới thiệu mở đầu, chú Nam là một người chơi cờ tướng rất cừ khôi. Sau khi Ban bình luận cùng nhau xem 5 gợi ý từ chương trình gồm ca hát, tạo mẫu tóc, đánh cờ, tách lòng trắng trứng nhanh, đánh đàn bầu, Quyền Linh nhận thấy chú Hoài Nam có nụ cười nhếch mép nhẹ, rất nghệ sĩ, anh nghĩ chú liên quan đến nghệ thuật, không thể nào là tách lòng trắng trứng nhanh. Sau khi sử dụng phương pháp loại trừ Cát Phượng kết luận chú có tài năng ca hát vì nữ nghệ sĩ nói rằng “nhìn chú em nhớ đến bài Tóc gió thôi bay” khiến Quyền Linh, Ốc Thanh Vân đều không nhịn được cười.

Biểu diễn tiết mục Cô gái Sầm Nưa – một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến cùng trang phục của chú bộ đội, chú Hoài Nam đã tái hiện lại hình ảnh một người lính mang trong mình tâm hồn nghệ sĩ cực ấn tượng. Ốc Thanh Vân vui mừng ra mặt khi nhận “người quen” vì nữ MC từng có dịp gặp chú Hoài Nam trong chương trình Hát Mãi Ước Mơ. Đã một thời gian dài nhưng Ốc Thanh Vân vẫn còn mãi ấn tượng bởi chất nghệ sĩ và giọng hát hay của chú Hoài Nam.

Là một cán bộ quân đội đã nghỉ hưu được 15 năm, từ nhỏ chú đã có niềm đam mê âm nhạc nhưng không có điều kiện vì thế sau này bất cứ khi nào có cơ hội chú đều không ngại ngần đăng kí tham gia và đã mang về không ít phần thưởng quý giá. Sau này khi đã về hưu chú vẫn tiếp tục hoạt động ca hát trong Chi đội mười Huỳnh Văn Nghệ. Chú Hoài Nam chia sẻ, tham gia câu lạc bộ này chỉ vì niềm đam mê nghệ thuật vì niềm vui ca hát, phục vụ bà con và không hề nhận tiền cát xê. Đối với chú, chỉ khi ca hát mới cảm thấy mình như một chàng trai tràn đầy tuổi thanh xuân.

Thí sinh thứ hai: chú Văn Minh – họa sĩ tranh tường 76 tuổi không ngơi nghỉ sở thích làm đẹp cho đời

Thí sinh tiếp theo là chú Nguyễn Văn Minh 76 tuổi, xuất hiện trong trang phục võ thuật cùng những tư thế chắc chắn, vì thế Cát Phượng nghĩ rằng “những thế võ của chú rất chắc, những tay đưa ra rất chặt, một con muỗi bay ngang cũng chết chắc” nên nữ nghệ sĩ nghĩ chú Văn Minh bán dầu gió. Suy nghĩ hài hước cùng quan điểm “bá đạo” của mình Cát Phượng khiến khán giả cười lăn cười bò, ngay cả Quyền Linh cũng không hiểu nổi ý của nữ nghệ sĩ. Nhưng sau khi xem xong 5 gợi ý xếp giấy Origami, võ thuật, vẽ tranh tường, điêu khắc và game thủ, Cát Phượng quyết định điêu khắc chính là tài năng của chú. Về phần của Ốc Thanh Vân, cô nàng lại một lần nữa khiến Quyền Linh vừa tò mò vừa ngưỡng mộ khi thấy chú Văn Minh trông rất quen mặt, thì ra chú từng là thí sinh tham gia Hát Mãi Ước Mơ chương trình mà Ốc Thanh Vân làm MC.

Vẽ tranh tường chính là tài năng thật sự của chú Văn Minh, trên sân khấu chú đã thể hiện tài năng ấy của mình trong tiếng đàn ghi-ta êm dịu. Vừa xem chú Văn Minh vẽ vừa nghe tiếng hát mộc mạc, tình cảm của chú Văn Minh trong ca khúc Bảy ngày đợi mong, Ban bình luận lẫn khán giả như cuốn vào khung cảnh nên thơ mà chú đang vẽ ra vậy. Tâm sự về câu chuyện của mình, chú Văn Minh tiết lộ từng bị bệnh mất ngủ, 7 năm trời không biết ngủ ngon là như thế nào, tay chân yếu đến nỗi chú từng nghĩ sẽ không bao giờ hoạt động nghệ thuật lại được nữa. Nhưng chính lúc ấy chú vẫn không từ bỏ, giữ vững tinh thần lạc quan và hi vọng vào một ngày sẽ được cầm cọ lại. Và sau này vào một đêm “định mệnh”, chú đã phấn chấn tinh thần, sức khỏe cũng dần hồi phục, chú bắt đầu vẽ trở lại và tiếp tục công việc làm đẹp cho đời, làm đẹp cho từng con đường góc phố Sài Gòn. Tuy công việc này không hề mang lại kinh tế nhưng đối với chú vẽ là cả một niềm đam mê, một sở thích và lúc cầm cọ chính là trở lại tuổi thanh xuân của mình.

Thí sinh thứ ba: Nguyễn Thành Tâm – kỷ lục gia Việt Nam và niềm tin vươn ra thế giới

Thí sinh tiếp theo là chú Nguyễn Thành Tâm 67 tuổi. Sau khi xem 5 gợi ý họa sĩ, tạo hình từ vỏ trứng, điêu khắc nghệ thuật, làm tò he, dịch thuật, Ban bình luận đi đến quyết định tạo hình từ vỏ trứng chính là tài năng của chú Thành Tâm. Và phán đoán ấy của bộ ba hoàn toàn chính xác khi chú Thành Tâm bước ra sân khấu với đầy vỏ trứng và dụng cụ tạo hình. Chú Thành Tâm còn khiến Ốc Thanh Vân vô cùng bất ngờ khi nhận ra đã từng gặp chú ở một chương trình cách đây 10 năm. Một lần nữa, Quyền Linh thêm ngạc nhiên bởi sự quen biết hết “nửa thế giới” của Ốc Thanh Vân. Trong tiết mục biểu diễn của mình, chú Thành Tâm đã làm một cách chi tiết các bước tạo ra một chú heo con trong vòng 3 phút, thú vị hơn chính là nam MC Quyền Linh cũng được tham gia với “hình phạt” lấy lòng trứng ra khỏi quả trứng theo sự hướng dẫn của chú. Những tạo hình ấy không chỉ phục vũ cho công việc giảng dạy, chú Thành Tâm còn mang những bài thơ, câu danh ngôn ý nghĩa, thậm chí là cả những bài học lịch sử về những câu chuyện hay nhân vật nổi tiếng thêm vào những tác phẩm của mình.

Là một giáo viên dạy tiếng Anh, chú Thành Tâm vì muốn bài giảng của mình thêm sinh động và hấp dẫn từ đó chú nghĩ ra cách tạo ra những tác phẩm làm từ vỏ trứng. Bắt đầu công việc này từ năm 2002, đến nay đã 16 năm gắn bó với nghề, số lượng tác phẩm mà chú ta ra con số đã lên đến 1000, nhưng tạo hình từ vỏ trứng mãi là niềm đăm mê và sở thích không đổi của chú. Chú Thành Tâm đã được vinh danh trong sách kỷ lục Việt Nam – Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất, và giờ đây sách kỷ lục Guinness Thế giới sẽ là mục tiêu của chú, chú hi vọng có thể mang những tác phẩm của mình vươn ra với bạn bè năm châu.

Thí sinh thứ tư: cô Băng Sương – nữ thí sinh duy trì tuổi thanh xuân bằng ca hát ở tuổi 62

Ngay khi nhìn 5 gợi ý mà chương trình đưa ra gồm tính toán nhanh, ca hát, sáng tác thơ trong 7 bước, chuyên gia nấu ăn, dancesport, Cát Phượng ngay lập tức “làm khó” Quyền Linh yêu cầu nam MC sáng tác ngay bài thơ trong 7 bước. Theo yêu cầu của nữ nghệ sĩ, Quyền Linh đứng dậy và làm hẳn bài thơ thật sự “mãi cười mãi nói mãi vui. Thanh xuân mãi mãi nụ cười trên môi” khiến khán giả tròn xoe mắt ngạc nhiên bởi tài năng “không giới hạn” của nam MC gạo cội. Sau khi hội ý, Ban bình luận đi đến kết luận dancesport chính là tài năng của cô Trần Thị Băng Sương, 62 tuổi. Và tiếp ngay đó, Cô Băng Sương đã phô diễn giọng hát khỏa khoắn của mình trong ca khúc Kim. Tuy hơi tiếc nuối vì đoán sai tài năng của cô nhưng Ban bình luận không giấu nổi sự thích thú trước phần biểu diễn sôi động.

Tuy đã 62 tuổi nhưng cô Băng Sương có một vẻ ngoài tươi trẻ, năng động ngay cả Sam cũng không ngừng ngưỡng mộ sự trẻ trung bất chấp thời gian ấy. Niềm đam mê ca hát của cô không phải một hai ngày mà khi còn trẻ cô đã rất yêu thích, nhưng vì kinh tế khó khăn nên không theo đuổi được. Vì thế mà giờ đây cô luôn được ông xã yêu thương, ủng hộ và khuyến khích tham gia những hoạt động nghệ thuật hết mình. Thường xuyên đi hát là thế nhưng cô Băng Sương rất biết cách dung hòa và chăm lo cho cuộc sống gia đình nên càng khiến mọi người thêm ngưỡng mộ cuộc sống hạnh phúc của cô chú.

Thí sinh thứ năm: chú Thái Văn Hai – người đàn ông khiến mọi người thán phục khi đàn lục huyền cầm bằng một tay

Thí sinh cuối cùng là chú Thái Văn Hai 69 tuổi. Trong đoạn clip giới thiệu, chú Văn Hai cho thấy rõ mình là người con của vùng đất Nam Bộ bởi giọng hát vọng cổ đậm chất miền Tây. Với 5 gợi ý biểu dàn đàn bằng miệng, đờn ca tài tử, tách sầu riêng nhanh, thêu tranh chữ thập, chặt gạch bằng tay, Ban bình luận loại dần các gợi ý không chính xác vì mọi người đều nhận thấy chú Văn Hai bị khuyết một cánh tay phải vì thế chú không thể làm những công việc “quá sức” như vậy. Cuối cùng Ốc Thanh Vân, Cát Phượng phán đoán chú sẽ biểu diễn đàn bằng miệng, thì Quyền Linh quyết không đi theo cái đẹp mà chọn đờn ca tài tử.

Đến từ Cai Lậy, Tiền Giang chú Văn Hai mang theo cây lục huyền cầm lên sân khấu của Mãi Mãi Thanh Xuân để biểu diễn tài nghệ của mình trong bài vọng cổ Em là học sinh. Xuất hiện trên sân khấu còn có sự hỗ trợ của tài năng nhí Công Tuyển, em đến với chương trình để mang tiếng hát hỗ trợ cho phần biểu diễn đánh đàn lục huyền cầm bằng một tay của chú Văn Hai. Mặc dù bị khuyết một tay nhưng chú luôn cố gắng học hỏi, quyết không để thành một người tàn phế. Về phần biểu diễn của chú Văn Hai, tuy chỉ có một tay nhưng chú đánh đàn rất thuần thục khiến Quyền Linh, Ốc Thanh Vân, Cát Phượng theo dõi không rời mắt “chú chỉ có một tay mà vừa đánh đàn bằng các ngón tay, vừa bấm phím, đó phải là một kì công rất dữ dội mới được”. Chia sẻ với khán giả, chú Văn Hai cho biết chú bắt đầu đàn bằng một tay từ sau khi mất đi cánh tay phải vì chú không muốn trở thành một người tàn phế, vì thế chú được mọi người yêu thương mà trao danh xưng “độc thủ lục huyền cầm”. “Đôi khi mình nghĩ rằng mình tàn chứ không phế, phải vượt lên chính bản thân mình chứ đừng để cho phế, vì thế mọi chuyện tôi đều cố gắng hết khả năng mà làm” chú Văn Hai tâm sự.

Kết thúc 5 phần thi của 5 thí sinh, 100 khán giả tại trường quay sẽ bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất. Và giải thưởng ấy đã trao cho chú Thái Văn Hai – “độc thủ lục huyền cầm” của miền Tây sông nước cùng giải thưởng 20 triệu đồng từ Mãi Mãi Thanh Xuân.

Đón xem tập 5 Mãi Mãi Thanh Xuân sẽ được phát sóng lúc 19g, Chủ Nhật ngày 07/10/2018 trên kênh HTV7.

BN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, V-pop
Tin cập nhật