Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe

Sai lầm chết người khi rửa bát đang tự hại cả nhà

Rửa bát kiểu này là bạn đang tự hại cả nhà – các bạn cần tìm hiểu để tránh ngay hôm nay!

Rửa bát là công việc quen thuộc hàng ngày của tất cả chị em nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nước rửa bát cho đúng cách. Theo các nhà khoa học, trong nước rửa bát có chứa nhiều chất tẩy rửa độc hại. Sử dụng nước rửa bát không đúng cách những chất độc hại còn bám trên bát đĩa sẽ đi vào cơ thể người dùng, gây những tác hại lớn đến sức khỏe.

rua-bat
Rửa bát là công việc quen thuộc hàng ngày của tất cả chị em nội trợ. 

Đổ quá nhiều nước rửa bát
Để rửa bát sạch sẽ, nhiều bà nội trợ sử dụng nhiều nước rửa bát để rửa. Tuy nhiên, đổ quá nhiều nước rửa bát càng khiến bạn phải rửa lâu hơn do chứa nhiều bọt.

Bên cạnh đó, lạm dụng nước rửa bát khiến cho hóa chất càng tồn lại trong vật dụng nhà bếp nhiều hơn, thời gian lâu hơn.

Mua nước rửa bát không rõ nguồn gốc
Các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa chất độc hại không được phép sử dụng, nếu xâm nhập vào cơ thể sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Lời khuyên: Chị em nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên hoặc tẩy rửa ở nhiệt độ cao, vừa tăng hiệu quả làm sạch vừa an toàn cho sức khỏe con người.

Không chịu đeo găng tay khi rửa bát
Nhiều người có thói quen rửa bát bằng tay không và nghĩ không cần đeo găng tay rửa bát làm gì cho lích kích. Thậm chí, họ còn cho, đeo găng tay rửa bát không sạch được.

Nhưng thực tế, khi rửa bát, bạn nên đeo găng tay vừa vặn với mình để làm việc dễ dàng hơn. Khi ấy, các hóa chất độc hại có trong nước rửa bát sẽ không làm hỏng da tay và thẩm thấu dễ dàng vào cơ thể bạn được.

Theo Khỏe & Đẹp

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe
Tin cập nhật