Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

Sao ‘Hoàn Châu’ so sánh phim Trung Quốc với phim khiêu dâm

Nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Trung Hoa cho rằng xu thế làm phim mới hiện nay không có giá trị điện ảnh và chẳng khác nào phim khiêu dâm.

Hôm 6/8, trên trang cá nhân, Châu Kiệt đưa ra những đánh giá thẳng thắn về điện ảnh Trung Quốc. Theo quan điểm cá nhân, chàng Nhĩ Khang của Hoàn Châu cách cách cho rằng điện ảnh hiện nay xuống dốc không phanh. Làn sóng cổ xúy những nam diễn viên trẻ gầy gò, mặc như nữ giới và ẻo lả là sự phản khoa học.

“Phim chỉ chú ý quảng bá vẻ đẹp bên ngoài và phim khiêu dâm không khác nhau”, anh nhấn mạnh.

1
Nhĩ Khang của Hoàn Châu cách cách chỉ trích các diễn viên trẻ và cách làm phim mới. Ảnh: Sina.

Châu Kiệt cho rằng bất kỳ dự án phim nào sản xuất cũng cần đạt đến giá trị nội dung, mang tính giáo dục, truyền bá tính chân thiện mỹ trong cuộc sống. Những diễn viên trong phim phải hoàn thành vai diễn của mình. Nhưng hiện nay, làn sóng các diễn viên trẻ lại chỉ chú ý đến vẻ ngoài.

“Hãy nhìn châu Âu và Mỹ, các diễn viên của họ khỏe mạnh, rắn chắc, tập trung vào kịch bản. Có thời đại nào người ta rủ nhau ‘nhịn ăn nhịn uống’ để có vóc dáng gầy gò đóng phim. Chúng ta xem phim hay đang xem nghệ thuật biểu diễn thời trang? Nếu chỉ mang đến những tác phẩm cổ xúy vẻ ngoài, chú ý đến hình thức thì đó là giá trị của phim khiêu dâm”, anh chia sẻ.

Nam tài tử nhấn mạnh thế hệ diễn viên trẻ hiện nay có ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ đất nước.

2
Làn sóng nam thần mới của Trung Quốc bị chỉ trích không mang lại giá trị điện ảnh, chỉ có mẽ ngoài. Ảnh: QQ.

Những dòng tâm sự này của Châu Kiệt tạo ra khá nhiều bình luận trái chiều. Tuy nhiên, theo phóng viên ghi nhận, đa số ý kiến đều ủng hộ anh.

“Anh nói đúng, sự thật là giá trị làm phim hiện đã bị vặn vẹo”, “Nhĩ Khang cũng từng là nam thần nhưng anh ấy có kỹ thuật diễn”, các ý kiến đánh giá trên trang Phượng Hoàng được nhiều người đồng tình.

Trước Châu Kiệt, tài tử Ngô Ngạn Tổ cũng đưa ra ý kiến phê bình với các nghệ sĩ trẻ và điện ảnh Hoa ngữ hiện nay. Theo anh, xu thế của sao nam Trung Quốc hiện nay là kỳ quái, lưỡng tính và không có giá trị diễn xuất.

3
Ngô Ngạn Tổ cũng từng chỉ trích tương tự. Ảnh: Sina.

“Nếu là diễn viên, việc trang điểm, ăn mặc như thế sẽ không tốt. Trông bạn khác lạ như vậy, làm thế nào để bạn có thể diễn được những vai phổ thông, không cầu kỳ? Ấn tượng của khán giả với bạn đã bị đóng khung, bạn sẽ khó thay đổi. Tôi tin rằng phong cách này tác động xấu đến nghiệp diễn”, Ngô Ngạn Tổ nói.

Châu Kiệt là lứa diễn viên tài năng sau thành công Hoàn Châu cách cách1997. Sau đó anh còn được chú ý nhờ Thời niên thiếu Bao Thanh Thiên. Tuy nhiên, bê bối đời tư khiến sự nghiệp anh xuống dốc.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật