Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Sao nhí Hà Duy: ‘Phi công là nghề nguy hiểm’

Cậu bé cá tính ngày nào của bộ phim “Xin hãy tin em”, đồng thời cũng là con trai NSƯT Hương Dung, hiện làm phi công cho hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Hà Duy là một trong những diễn viên nhí quen mặt với khán giả thế hệ 8X, 9X.  Anh từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình từ khi còn nhỏ như Làm mẹ, Mùa hè sôi động, Một chuyến thăm quê, Xin hãy tin em… Tuy nhiên, khoảng chục năm trở lại đây, Hà Duy không còn đóng phim. Gia đình định hướng anh học nghề phi công. Cậu nhóc đanh đá và lém lỉnh ngày nào giờ đã 27 tuổi, đang làm cơ phó tại hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

 Sau gần 10 năm, Hà Duy mới lại xuất hiện trên truyền hình khi tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ, phát sóng ngày 4/8. Sao nhí một thời chia sẻ anh rất bồi hồi, xúc động khi nhìn lại tuổi thơ gắn bó với điện ảnh của mình. Do tham gia nhiều phim nên có những cảnh Hà Duy không nhớ rõ thuộc phim nào.

Hà Duy kể hồi nhỏ anh nghịch ngợm đến mức là nỗi kinh hoàng của khu dân cư. Hình ảnh trên phim cũng chính là hình ảnh ngoài đời của anh.

Khi được hỏi về công việc hiện tại, Hà Duy tâm sự: “Nghề chọn mình, chứ mình không chọn nghề. Chị gái tôi làm tiếp viên hàng không nên đã định hướng tôi theo nghề này”. Để có ngày hôm nay, con trai nghệ sĩ Hương Dung cũng được một người chú trong nghề giúp đỡ nhưng anh từ chối tiết lộ danh tính.

Nói về nghề phi công, Hà Duy chia sẻ: “Tôi từng nói trên báo rằng mình là tỷ phú thời gian nhưng đó chỉ là nói vui. Nghề phi công là nghề nguy hiểm, đòi hỏi tính chuyên nghiệp, sự tập trung cao độ”.

Với anh, đây cũng là nghề đòi hỏi sức khỏe, tiền đình tốt, ý chí vững vàng và tinh thần thép. Trước đó, Hà Duy từng trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt cả ở Việt Nam và nước ngoài.

1

Sao nhí một thời Hà Duy trong chương trình Bữa trưa vui vẻ. Ảnh: BTVV

Chia sẻ về chuyện tình cảm, Hà Duy cho biết một phần vì tập trung cho công việc nên anh chưa lập gia đình. Tuy nhiên, anh đang tìm hiểu một cô gái không cùng nghề.

“Ngay từ đầu, tôi không có ý định lựa chọn vợ làm tiếp viên. Nếu cả hai vợ chồng cùng bay, rất khó để chăm lo cho gia đình, nhất là sau này có con”.

Trong chương trình Bữa trưa vui bẻ, ngoài tâm sự về nghề, Hà Duy còn trổ tài ca hát với hai ca khúc đang được giới trẻ yêu thích – Sau tất cả và Đếm ngày xa em.

Theo VTV

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật