Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Sao Việt bênh vực Thủy Tiên – Công Vinh vụ xây cầu từ thiện

Trước những lời chê cây cầu từ thiện, nhiều sao Việt trong đó có Hoa hậu Thu Thảo đã lên tiếng bênh vực và ủng hộ hành động thiện nguyện của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên.

Sau khi chia sẻ loạt ảnh trong ngày khánh thành cây cầu mới ở ấp Xẻo Lá, (xã Tân Thạnh, An Minh, Kiên Giang), vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên ngoài nhận được những lời khen thì cũng có nhiều ý kiến trên mạng xã hội chê cây cầu không đúng kỹ thuật, trông cũ, mặt thì gồ ghề. Ngay sau đó, nhiều sao Việt  đã lên bênh vực vợ chồng nữ ca sĩ.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ một bài viết dài bênh vực hành động thiện nguyện của Thủy Tiên – Công Vinh. Anh cho rằng hai vợ chồng cầu thủ – mỹ nhân này quá thừa danh tiếng nên việc PR là không cần thiết.

1

Chia sẻ của nghệ sĩ Đại Nghĩa.

“Có một cây cầu mới thay thế cho cây cầu khỉ thì dù sao vẫn tốt hơn nhiều chứ. Sao lại nỡ nói như vậy khi người ta đang làm một điều tốt.

Dù cho có là PR đi chăng nữa thì họ vẫn bỏ tiền túi ra mà làm chứ có lấy của ai đâu. Những người comment với những lời lẽ chê bai dè bĩu kia có dám bỏ ra 65 triệu để xây cho bà con một cây cầu không? Mà thật ra với Tiên và Vinh đã quá thừa danh tiếng rồi, cũng chẳng cần phải dùng đến cách này để PR thêm nữa.

Thấy một người làm việc tốt thì ta nên ủng hộ họ. Không góp được bằng tiền thì cũng nên hoan hỷ với việc làm đó của họ. Đừng nên vì chút tị hiềm đố kỵ mà nói ra những lời không hay. Hãy dành cho họ sự trân trọng vì họ đã làm được một điều mà ta chưa làm được. Một lời nói đẹp để nhân rộng điều tốt ấy ra vẫn hơn là một lời xúc xiểm chẳng mang lại lợi ích gì cho ai.

Con người ta nghĩ cũng ngộ lắm, ít khi dám nhìn thấy và công nhận điều hay của người khác mà chỉ thích nhìn và chỉ ra khuyết điểm sai lầm của họ. Mà chưa chắc gì khuyết điểm của họ do ta chỉ ra là đúng. Đôi khi nó hết sức chủ quan phiến diện , đó là còn chưa nói đến việc có pha lẫn một chút tị hiềm trong đó. Cố đào xới và bươi móc sai lầm của người khác, cố vạch ra để tung hê lên là họ không tốt như mọi người vẫn tưởng. Cũng chẳng biết làm vậy để làm gì. Cứ thử nghĩ mà xem, ai cũng như vậy thì cuộc đời này sẽ trở nên u ám và tăm tối biết dường nào. Nhìn ai cũng thấy sai lầm, nhìn ai cũng ra khuyết điểm. Rồi còn ai dám làm điều tốt nữa khi xung quanh đều nhìn nhau bằng đôi mắt soi mói ngờ vực.
Cuộc sống này vốn vô thường lắm, thành bại được mất rồi cũng sẽ hóa hư không. Mấy chục năm sống trên đời rồi cũng chỉ như một giấc mộng. Việc gì ta phải giày vò cắn đắng lẫn nhau? Hãy trao cho nhau những gì tốt đẹp nhất có thể. Hãy làm những gì mà ta thấy hữu ích cho mọi người trong khả năng của mình. Hãy có một cái nhìn tích cực với những điều lương thiện mà người khác làm được. Hãy có một trái tim bao dung với sai lầm của người khác. Hãy cố gắng nhận ra và xếp lại cái tôi cá nhân ích kỷ của mình, để từ đó có thể nhận ra còn rất nhiều những điều tốt đẹp vẫn đang hiện diện quanh ta.

Dòng trạng thái của Đại Nghĩa nhận được nhiều ủng hộ của các nghệ sĩ, trong đó có hoa hậu Thu Thảo. Cô viết:

“Nếu các bạn góp ý chân thành thì chắc chắn sẽ được đón nhận vì người nghệ sĩ ai cũng cần được góp ý để họ làm tốt hơn.

Còn với mấy bạn thích săm soi và chê trách thì nên coi lại nha, không biết mấy bạn có ý tốt thế nào chứ ai đi làm từ thiện mà nghe mấy bạn nói xong người ta có muốn đi làm từ thiện tiếp cũng nản và sợ đó các bạn.

Thương chị Tiên.”

22

Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ bài viết của nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa

 

12646668_886828998095052_4774608112678159993_o

Hoa hậu Thu Thảo bênh vực Thủy Tiên .

Trước đó, ngày 27/7, vợ chồng Công Vinh cùng nhau về Tân Thạnh, Kiên Giang để dự buổi lễ khánh thành cây cầu mới. Đây là công trình do chính hai vợ chồng đầu tư xây dựng để giúp trẻ em nghèo nơi đây đi học được thuận tiện hơn.

13723881_663730567107919_2057443401875829475_o

13738064_663730827107893_6674643001162610971_o

Cây cầu do chính hai vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, cầu thủ Công Vinh đầu tư xây dựng để giúp trẻ em nghèo nơi đây đi học được thuận tiện hơn.

7124

Tuy vậy, vợ chồng Công Vinh cũng phải nhận không ít lời chê trách. Một số người cho rằng cây cầu không được chắc chắn, nhìn như tạm bợ vì lan can nhỏ và thưa, mặt cầu đổ bê tông trơ đá, không đúng kỹ thuật, hình thức xấu… Lý giải về điều này, Thủy Tiên cho biết: “Ban đầu họ làm mặt phẳng bình thường , nhưng do sình lầy ở quê vào mùa mưa đi cầu trơn cao sợ nguy hiểm cho người và xe máy nên người dân họ yêu cầu làm gồ gề đá cho chắc chân đở nguy hiểm a ạ..phần cầu vừa hoàn thiện bộ khung chưa sơn và làm đẹp nhưng vì chuẩn bị đến mùa tựu trường và để ng dân đi lại cho tiện nên khánh thành xong để họ vừa sử dụng và mình vừa sơn sửa lại cho đẹp. Vùng này là vùng nước ngập mặn thiếu điện và nước ngọt sinh hoạt nên việc làm cầu hơi khó khăn thành ra cầu không đc đẹp như mình mong muốn , tuy nhiên tiện là được.. Cảm ơn góp ý của bạn nhiều nhé”

aa

Không chỉ sao Việt, nhiều khán giả cũng ủng hộ và cảm ơn hành động của vợ chồng nữ ca sĩ.

Khả Hân

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật