Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

‘Sex and the City’ lên sóng VTV sau 2 năm đột ngột dừng

‘Sex and the City’ – bộ phim truyền hình về chủ đề tình dục vừa lên sóng trở lại trên kênh VTV2 sau gần 2 năm dừng chiếu vì nhận những phản hồi trái chiều từ phía khán giả.

Sex and the City (tựa đề Tiếng Việt Chuyện ấy là chuyện nhỏ) – bộ phim đề cập về nhu cầu tình dục của phụ nữ chính thức lên sóng trở lại trên kênh VTV2 từ ngày 1/8 vào khung giờ 22h45 các ngày trong tuần.

 Trước và sau khi phim phát sóng, VTV2 sẽ có những talk show và phóng sự nói về bộ phim cũng như những vấn đề liên quan. Sau khi series Sex and the City kết thúc, các tác phẩm truyền hình tương tự về chủ đề tình dục sẽ được phát sóng.

Trước đó, vào năm 2014, Sex and the City từng được kênh VTV2 phát sóng, mở màn cho khung giờ phim dành cho người lớn. Quyết định của VTV nhận nhiều phản hồi trái chiều từ phía công chúng. Khán giả chia thành 2 phe rõ rệt để tranh luận về quyết định được cho là đột phá của nhà đài. Phe ủng hộ nêu lý do, đã đến lúc xã hội cần thay đổi quan niệm về giới tính và tình dục, không nên coi đó là một vùng thông tin “nhạy cảm” cần né tránh.

thegirls
Dàn diễn viên phim Sex and the city. 

Ngược lại, cộng đồng người phản đối trình bày quan điểm, phương Đông và phương Tây có văn hóa, thái độ và tư tưởng tiếp nhận khác nhau. Từ xưa đến nay, người Việt luôn coi chuyện chăn gối là chuyện kín đáo. Do vậy không nên để “chuyến ấy” đường hoàng lên sóng VTV và trở thành chủ đề bán tán của nhiều người. Không ít ý kiến còn gay gắt rằng, VTV không nên phát sóng phim người lớn khi tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên đang quá cao.

Bên cạnh những tranh luận về việc nên hay không nên phát sóng Sex and the City, sau khi phim chính thức phát sóng những tập đầu tiên vào tháng 11/2014,  nhiều khán giả đã bị thất vọng vì sự cắt xén quá kỹ của VTV.

Nhiều người chưa xem bộ phim này bao giờ cho biết họ cảm thấy khó hiểu, phim không hấp dẫn; những khán giả đã từng được xem bản gốc của phim trên các kênh truyền hình nước ngoài thì nhận xét, phim đã bị cắt “quá tay” tới mức làm thay đổi, sai lệch cả cốt tủy của câu chuyện.

2baa36f895169832f8d7150d1e8f35c1
Sex and the city là bộ phim ngập tràn cảnh nóng. 

Trước những phản hồi trái chiều từ công chúng, VTV2 đã quyết định ngừng giờ phim dành cho người lớn sau khi 6 tập phim của Sex and the City sau khi lên sóng. Trả lời báo chí khi đó, ông  Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập của VTV cho biết: “VTV dừng phát sóng phim Chuyện ấy là chuyện nhỏ vì nhiều lý do. Khi nào phim phát sóng lại, VTV sẽ có thông báo đến quý khán giả”.

Tuy nhiên, tháng 8/2016 Sex and the City đột ngột trở lại sóng truyền hình mà không được thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng như trước. Hiện nay, phim chiếu được 3 tập và không nhận được nhiều phản hồi từ phía khán giả xem truyền hình.

Sex and the City là phim truyền hình hài kịch tình huống Mỹ do Darren Star và HBO sản xuất. Phim được phát sóng tại Mỹ từ 1998 đến 2004 với tổng cộng 94 tập. Phim từng được tạp chí Time bình chọn trong danh sách 100 phim hay nhất mọi thời đại.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật