Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

‘Suicide Squad’ bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Thông tin trên đã làm tan vỡ hy vọng của nhiều người Trung Quốc trót phải lòng bộ phim chuyển thể từ loạt truyện tranh DC này.

Suicide Squad là một trong những bộ phim được kỳ vọng nhất trong loạt phim hè 2016. Siêu phẩm sẽ được ra mắt rộng khắp toàn cầu vào cuối tuần này. Tuy nhiên, Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới và là thị trường điện ảnh lớn thứ 2, lại quyết định không tham gia cuộc vui do nhiều quy định kiểm duyệt ngặt nghèo.

Hãng Warner Bros. cho biết đến nay vẫn chưa nhận được thông báo về ngày phát hành Suicide Squad chính thức tại Trung Quốc. Nhiều nguồn tin thân cận với các cơ quan chức năng Bắc Kinh cũng tiết lộ họ đã bác bỏ quyết định phát hành loạt phim.

Theo đó, China Film Group, bộ phận phân phối các bộ phim nước ngoài đã không đưa Suicide Squad vào lịch phát hành trong nước, vốn thường được sắp xếp từ ít nhất 2 tháng trước đó.

“Họ nghĩ đây không phải là một bộ phim thích hợp để được phát hành ở Trung Quốc”, một nhà phân phối phim Trung Quốc cho biết, nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết.

giaitriexpress  1
Dàn “siêu ác nhân” trong Suicide Squad. Ảnh: Telegraph

Thông tin trên có lẽ sẽ khiến các nhà lãnh đạo hãng phim Warner Bros. không khỏi hụt hẫng, vì trước đó họ đã cố tình dịch tựa đề bộ phim ra tiếng Trung là “Lực lượng đặc nhiệm X” (để khéo léo né tránh ý nghĩa từ “cảm tử”).

Tuy nhiên, với cốt truyện về một biệt đội gồm toàn “vai ác” để giải cứu thế giới khỏi thảm hoạ bị diệt vong, bộ phim lấy bối cảnh một thế giới tăm tối và vô chính phủ này đã bị cơ quan kiểm duyệt của Trung Quốc bác bỏ.

Các nguồn tin còn khẳng định không chỉ Suicide Squad, mà những câu chuyện “tuyên truyền cái nhìn tiêu cực hay tích cực về cuộc đời, thế giới quan hay hệ giá trị” đều không được phép phát hành ở Trung Quốc.

Như vậy, người hâm mộ Trung Quốc đã hết hy vọng được tận mắt chiêm ngưỡng dàn “siêu ác nhân” chiến đấu cứu thế giới trong Suicide Squad. Nhiều tháng nay, họ đã luôn theo dõi thông tin trực tuyến về việc liệu bộ phim có vượt qua uỷ ban kiểm duyệt của Trung Quốc hay không.

Trước đó, thông tin Suicide Squad quy định trẻ em dưới 13 tuổi phải có cha mẹ hoặc người lớn tuổi đi kèm khi theo dõi đã thắp lên hy vọng rằng nó sẽ vượt qua số phận hẩm hiu của siêu phẩm Deadpool.

Với nhiều cảnh bạo lực và ngôn ngữ “chợ búa”, Deadpool cũng từng bị cơ quan này cho là không phù hợp để được trình chiếu tại Trung Quốc.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật