Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Tấm bằng đại học dưới di ảnh nữ giám thị 9X bị sát hại

Chiều 6/7, lãnh đạo ĐH Sư phạm Huế cho biết, đại diện nhà trường đã mang bằng tốt nghiệp của nữ sinh Phạm Thị Oanh đặt trang trọng trước di ảnh em tại quê nhà.

Trao đổi với Zing.vn, PSG.TS Nguyễn Thám – hiệu trưởng ĐH Sư phạm Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) – cho biết, lãnh đạo nhà trường đã về viếng sinh viên năm cuối Phạm Thị Oanh (23 tuổi), khoa Giáo dục mầm non tại quê nhà ở huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Đại diện nhà trường trao tấm bằng đại học cho nữ sinh không may bị sát hại, sau khi Oanh tham gia công tác coi thi THPT quốc gia ở Hà Tĩnh.

bang_tot_nghiep
Đại diện ĐH Sư phạm Huế trao bằng tốt nghiệp cho nữ sinh Phạm Thị Oanh. Sau đó, tấm bằng được đặt trang trọng dưới di ảnh của nữ sinh cô gái tại quê nhà. Ảnh: T.T.Q

“Khi nghe tin buồn, nhà trường rất đau buồn, tiếc thương. Em đã học tập suốt 4 năm, gần đến ngày mặc áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp, chuyện buồn lại ập đến. Sự ra đi đột ngột của Oanh là mất mát lớn, không gì bù đắp được đối với gia đình, thầy cô, bạn bè”, thầy Nguyễn Thám chia sẻ.

Theo bạn bè cùng lớp, Oanh là sinh viên ưu tú, gương mẫu trong học tập, cũng như công tác tập thể. Nữ sinh còn là thành viên tích cực trong các phong trào văn nghệ của khoa, cũng như của trường.

Thầy Nguyễn Thám cho biết, nhà trường hỗ trợ gia đình Oanh 20 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn công tác trao hơn 10 triệu đồng từ các tổ chức, đoàn thể của trường phúng viếng, thăm hỏi, động viên gia đình.

nu_giam_thi
Bạn bè bày tỏ sự tiếc thương đối với nữ sinh xấu số trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Phạm Thị Oanh được điều động đến hội đồng thi tại Hà Tĩnh để làm giám thị kỳ thi THPT quốc gia, trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Tối 3/7, Oanh xin ở lại Hà Tĩnh. Đến 22h cùng ngày, điện thoại của nữ sinh không liên lạc được và đến sáng 5/7, lực lượng chức năng nhận được tin báo cô bị sát hại.

Cơ quan chức năng đã bắt nghi phạm là tài xế của hãng taxi Mai Linh để điều tra vụ án.

Trước đó, ngày 5/7, cộng đồng mạng chia sẻ thông tin nữ giám thị 9X có tên Phạm Thị Oanh bị tài xế taxi sát hại trên đường đi coi thi về.

“Còn chưa cầm tấm bằng trên tay mà bạn ấy đã ra đi bất ngờ. Sự thật này quá đau xót, khiến chúng mình chưa thể tin được”, bạn của Oanh chia sẻ.

Một người bạn có nickname Bưởi Dầm viết: “Hôm nay Huế buồn lắm. Tôi không nghĩ đó là sự thật đâu, toàn là tin tào lao mà, tin làm gì được chứ. Cô hiện giờ ở đâu? Về đây, về Huế chuẩn bị làm lễ tốt nghiệp này. Chúng ta phải chụp thật nhiều ảnh nữa, tôi muốn ôm cô thêm một lần nữa, chứ không phải ngày hôm ấy là lần cuối”.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật