Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Tập đoàn Apple sẽ đầu tư vào Đà Nẵng?

Đây là thông tin được nêu ra tại buổi làm việc của UBND TP. Đà Nẵng về tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào sáng ngày 4.8.

Thông tin tại buổi làm việc cho biết, Tập đoàn Apple – Tập đoàn công nghệ máy tính lớn của Hoa Kỳ đang rất quan tâm tìm hiểu để đầu tư 1 Trung tâm dữ liệu (Data Centre) tại Khu Công nghệ thông tin tập trung hoặc Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ngoài ra, Tập đoàn Sembcorp, hiện là một trong những tập đoàn lớn nhất Singapore gắn với thương hiệu KCN Việt Nam–Singapore (VSIP) với tổng vốn đầu tư gần 8 tỷ USD tại Việt Nam hiện đang  rất quan tâm đầu tư vào dự án Khu Công viên phần mềm số 2 tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước với quy mô 10 ha.  Trung tâm xúc tiến đầu tư Đà Nẵng cho biết,nếu đủ điều kiện,  Tập đoàn Sembcorp  sẽ khởi công ngay dự án vào Quý I năm 2017 để kịp khánh thành vào thời điểm Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham dự của Thủ tướng Singapore.

giaitriexpress

Một khu công nghệ cao ở TP. Đà Nẵng.

Thông tin của UBND TP. Đà Nẵng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 30 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đăng ký là hơn 10 triệu USD. Luỹ kế đến nay, trên địa bàn Đà Nẵng có 409 dự án được đăng ký với tổng vốn đầu tư là 3,673 tỉ USD. Với những con số này, trong buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng vào ngày 30.7 vừa qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá về thu hút đầu tư FDI của Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2016  thấp. Phó Thủ tướng cho rằng Đà Nẵng thu hút FDI “thấp là có lý do”. Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua, Đà Nẵng chủ yếu thu hút vốn FDI các dự án đầu tư sạch, không ô nhiễm môi trường, theo hướng công nghệ cao,… Phó Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan của Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, tăng cường giao lưu, tiếp xúc với cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để thu hút đầu tư. Với thông tin Tập đoàn Apple và Sembcorp đang rất quan tâm tìm hiểu đầu tư là tín hiệu rất đáng mừng cho thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh khó khăn trong việc thu hút vốn đầu tư FDI.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật