Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Thanh Bùi: “Tôi muốn con mình có quốc tịch Việt Nam”

Hạnh phúc khi sắp chào đón hai bé trai song sinh, nhạc sĩ còn chia sẻ cảm giác lo sợ bản thân không làm tốt vai trò của người bố.

– Trước giờ anh đều giấu kín chuyện gia đình, vì sao lần này anh chủ động công khai vợ mang bầu?

– Năm ngoái nhiều người nghi ngờ vợ tôi có bầu khi mặc một chiếc váy rộng. Tôi đã chia sẻ thông tin đó không đúng và hứa thông báo khi vợ chồng tôi có tin vui.

Tôi không bao giờ muốn dùng cuộc sống riêng tư để quảng bá tên tuổi hay sự nghiệp. Đám cưới của tôi lúc trước được tổ chức bí mật. Tôi cũng không chụp tấm ảnh nào vợ mang thai. Sự kiện kỷ niệm bốn năm thành lập học viện âm nhạc của tôi vừa qua không thể thiếu bà xã. Bụng vợ tôi cũng đã lớn nên muốn giấu cũng không được.

giaitriexpress 2
Vợ Thanh Bùi – Huệ Vân – mang bầu song thai hơn sáu tháng.

– Cảm giác của anh thế nào khi biết vợ mang song thai?

– Tôi vừa vui mừng, vừa lo sợ. Niềm hạnh phúc thì ai sắp làm bố mẹ đều có cảm giác như nhau. Điều khiến tôi lo là tôi muốn làm một người bố tốt, một người có trách nhiệm. Lần này tôi có một lúc hai đứa con nên khá lo lắng về việc làm tròn vai trò thiêng liêng này. Lần đầu tiên tôi có một nỗi sợ như vậy, rất khó giải thích. Tuy nhiên, gia đình hai bên ai nấy đều hớn hở khi họ đón nhận một lần hai đứa cháu (cười).

Khi biết có con, năng lượng của tôi cũng dồi dào hơn. Những lúc hơi mệt mỏi, nghĩ đến con sắp chào đời, ngọn lửa nhiệt huyết trong tôi lại bùng cháy. Sắp tới tôi làm nhiều việc hơn nữa, điển hình là xây thêm một khu dạy nhạc cho trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi. Tôi có ước mơ thông qua âm nhạc giáo dục con người.

– Anh nghĩ mình sẽ là một người bố như thế nào?

– Tôi không đơn thuần là một nghệ sĩ mà còn là người thầy của 50 học trò trong trường âm nhạc. Nhiều phụ huynh không dạy con được, họ đều nhờ tôi lên tiếng. Chỉ cần tôi nhấc máy điện thoại “alo”, học sinh nghe lời răm rắp. Chính xã hội, công việc rèn luyện cho tôi kỹ năng sư phạm. Tùy thuộc vào tâm tính của mỗi đứa trẻ mà tôi uốn nắn.

Tôi sẽ áp dụng phương pháp này để dạy dỗ con cái. Tôi sẽ là một ông bố, một người bạn khi bên cạnh con. Tôi tôn trọng chúng, tạo cho con niềm tin, sự che chở để chúng thấy bản thân quan trọng. Khi thấy tự tin vào bản thân mình, con tôi sẽ tỏa ra một nguồn năng lượng để truyền cảm hứng vào người khác. Ngược lại, tôi cũng sẽ rất nghiêm khắc nếu như chúng thuộc dạng cứng đầu.

– Anh thu xếp thời gian tới thế nào để vừa dạy học, vừa chăm vợ con?

– Tôi chỉ chờ đợi đón con ra đời thôi, những việc còn lại tôi tin vợ làm tốt hơn mình. Tôi vẫn làm công việc dạy học, thu xếp công việc một cách thông minh, hiệu quả. Ngày trước một mình tôi đảm nhận lớp dạy nhạc và nhảy, giờ tôi kết nối những người nghệ sĩ gốc Việt thành công trên thị trường quốc tế như: Alex Tú, Chi Thanh cùng về giảng dạy. Có họ chia sẻ tâm huyết, tôi thảnh thơi và có thời gian dành cho gia đình.

– Vợ chồng anh định sinh con ở Việt Nam hay Australia?

– Tôi muốn con tôi có quốc tịch Việt Nam, vì vậy vợ tôi sẽ sinh con ở đây.

giaitriexpress 1
Vợ chồng Thanh Bùi thỉnh thoảng xuất hiện cùng nhau trong sự kiện.

– Sau hơn sáu năm về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, anh thấy mình thay đổi ra sao?

– Tích cách, con người tôi vẫn như vậy. Tôi chỉ thay đổi suy nghĩ của mình. Trước khi mở học viện âm nhạc, tôi từng có ý định trở lại Australia vì quá chán nản môi trường hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam. Tôi thấy sự đố kỵ giữa những đồng nghiệp, sự thiếu chuyên nghiệp đối với một sản phẩm nghệ thuật. Khi đó vợ tôi – Huệ Vân – khuyên tôi ở lại. Cô ấy nói với tâm huyết, kiến thức của tôi, nếu không tạo dựng được một lớp trẻ kế thừa thì ai sẽ làm việc này. Tôi cứng lưỡi không biết trả lời sao. Vợ thuyết phục và chung tay với tôi mở trường nhạc. Tôi và cô ấy khiêng từng cái ghế, cây đàn piano đầu tiên vào ngôi trường này.

– “Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”, anh nghĩ sao về câu nói này?

– Tôi không nghĩ người phụ nữ chỉ là bóng dáng sau sự thành đạt của người đàn ông, mà họ còn tài giỏi hơn nhiều. Người phụ nữ không chỉ có sự nghiệp mà họ còn phải sinh con, khiến cho người đàn ông bên cạnh dần trưởng thành, nhận biết được vị trí của mình.

Nhiều người hay bảo tôi may mắn vì lấy được người vợ có điều kiện kinh tế, gia thế lớn mạnh. Nhưng điều tôi quan tâm ở vợ là ở bên cô ấy, tôi được là ai và người đó hiểu tôi như thế nào, giúp tôi thấy rõ bản thân ra sao.

Theo vnexpress

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật