Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

Thành Long bất ngờ vượt mặt Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt

Trong top những ngôi sao điện ảnh gốc Hoa vang danh tại Hollywood do trang Tin tức hàng ngày công bố, huyền thoại họ Lý chỉ xếp thứ hai.

1

Trong những năm qua, nghệ sĩ trẻ của Hoa ngữ tiến công Hollywood không phải ít. Đáng tiếc những vai diễn của họ chỉ thuộc diện lướt qua màn ảnh, không được chú ý. Trang Tin tức hàng ngày mới đây công bố thứ hạng những diễn viên Hoa ngữ thực sự có tầm ảnh hưởng tại Hollywood.

 2

Đứng ở vị trí đầu tiên chính là Thành Long. Trang này cho biết hiện nay tại thị trường quốc tế, sao nam 62 tuổi là nghệ sĩ có thứ hạng không thể thay thế. Một cuộc khảo sát dành cho các công dân Mỹ được tiến hành. Với một câu hỏi: “Nhắc đến nghệ sĩ châu Á, bạn nghĩ đến ai đầu tiên?”, các phóng viên nhận được một đáp án: “Đó là Thành Long”. Thành Long chỉ đóng vai chính trong các phim ông tham gia – điều Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt không thể làm được. Từ năm 1995, ông đã tấn công kinh đô điện ảnh thế giới và nhanh chóng có vị trí trong dàn sao hạng A.

3

Xếp vị trí thứ hai là huyền thoại Kung Fu – Lý Tiểu Long. Nếu như Thành Long là người giúp phim võ thuật Trung Hoa thành danh tại Hollywood thì Lý lại là người có công đưa thể loại phim này đến với thế giới. Thành Long, Lý Liên Kiệt cũng là những người chịu ảnh hưởng rất lớn từ đàn anh quá cố. Tuy nhiên, sự ra đi quá sớm của huyền thoại khiến khán giả quốc tế không được chứng kiến nhiều di sản điện ảnh mang tên ông.

 4

Sau Thành Long, Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Việc tài tử 53 tuổi xếp ở vị trí thứ 3 đã gây nhiều tranh cãi. Một số nhà phê bình cho rằng Củng Lợi xứng đáng ở vị trí này hơn vì tầm ảnh hưởng với màn bạc thế giới. Tuy nhiên, xét về doanh thu phòng vé – Lý Liên Kiệt mới là người chiến thắng. Từ Vũ khí tối thượng 4, Nụ hôn của rồng, Romeo phải chết cho đến The Mummy 3 đều đạt doanh thu khủng. Thù lao của Lý Liên Kiệt tại Hollywood hiện ở mức 10 triệu USD/phim, chỉ sau Thành Long.

 5

Củng Lợi được đánh giá là nữ minh tinh có tầm ảnh hưởng nhất của Trung Quốc những năm qua. Từ thập niên 80, tên tuổi cô đã vang danh châu Á. Thập niên 90, Củng Lợi được Hollywood biết đến. Tạp chí Time của Mỹ luôn bầu cô trong Top 50 minh tinh đẹp nhất thế giới. Trong những năm gần đây, dù không còn trẻ nhưng Củng Lợi vẫn là gương mặt quen thuộc của các LHP danh giá. Cô giữ vị trí thứ 4 trong danh sách các diễn viên nổi tiếng Hollywood.

6

Ngay sau Củng Lợi là đàn em Chương Tử Di. Vụt sáng sau thành công Ngọa hổ tàng long, Hồi ức một Geisha, Chương Tử Di là diễn viên Hoa ngữ hiếm hoi được dự Oscar và có đề cử. Cô còn được Viện Hàn lâm Khoa ngọc và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ mời làm thành viên trong ban giám khảo Oscar hồi năm 2005, 2011, 2012 và nhiều lần cầm cân nảy mực tại Cannes.

7

Ở vị trí thứ 6 là Châu Nhuận Phát. Nam diễn viên họ Châu cũng là người có sức ảnh hưởng tại kinh đô điện ảnh thế giới. Ông đóng chính trong Anna và quốc vương, Ngọa hổ tàng long. Năm 2000, ông từng được Time bầu là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu. Sau thời gian trở về Hong Kong sinh sống, Châu Nhuận Phát giảm dần các dự án phim. Ông dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình. Vì thế, vài năm gần đây, tên tuổi của Châu Nhuận Phát tại Hollywood có phần giảm sút.

8

Lưu Đức Hoa xếp vị trí thứ 7 trong Top. Mặc dù Thiên vương Hong Kong đình đám tại châu Á nhưng thị trường Hollywood, Lưu vẫn là tên tuổi mới. Tài tử được chú ý đặc biệt sau khi tham gia Vô gian đạo.

9

Trương Quốc Vinh giữ vị trí thứ 8. Huyền thoại điện ảnh quá cố của Hong Kong được vinh danh sau thành công của Bá vương biệt Cơ. Tác phẩm điện ảnh kinh điển từng giành giải Cành cọ vàng tại Cannes, hai đề cử tại Oscar. Truyền thông quốc tế đánh giá Trương Quốc Vinh thuộc Top nghệ sĩ tài năng nhất châu Á.

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật