Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Cận cảnh đường ống nước bị cho là “thủ phạm” gây sập nhà 43 Cửa Bắc

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) vừa công bố kết quả điều tra ban đầu về vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc khiến 9 người thương vong. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến sập nhà được những người liên quan khai nhận do quá trình thi công nhà 41 Cửa Bắc làm vỡ ống nước, dẫn đến sụt lở móng nhà số 43.

Chia sẻ với Dân Việt ngày 6.8, những hộ dân sống cạnh ngôi nhà bị sập đã cảnh báo với chủ ngôi nhà đang xây dựng phải có biện pháp gia cố, vì phần lớn những ngôi nhà kế bên là nhà cũ.

Là người đầu tiên chứng kiến vụ sập nhà, ông Vũ Phạm Hoan (62 Cửa Bắc; đối diện ngôi nhà bị sập) cho biết: “Ngôi nhà 43 Cửa Bắc bị sập do đã được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước, không có kết cấu bê tông, vì vậy chất lượng thấp. Việc nhà 41 Cửa Bắc xây dựng, đào móng chắc chắn là sẽ bị ảnh hưởng”.

Trước đó – 3h30 sáng 4.8, ngôi nhà 3 tầng (cửa hàng bán nem) tại địa chỉ số 43 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) bất ngờ đổ sập, khiến 9 người trong ngôi nhà gặp nạn. Sau đó 4 người ở tầng 1 thoát ra ngoài an toàn, 5 người còn lại mắc kẹt, đến trưa cùng ngày tất cả nạn nhân được đưa ra ngoài, tuy nhiên 2 người đã bị tử vong.

Chùm ảnh cận cảnh hiện trường sau 2 ngày xảy ra vụ sập nhà 43 Cửa Bắc:

1

Đống đổ nát của ngôi nhà 43 Cửa Bắc bị sập đang được lực lượng chức năng dọn dẹp.

2

Các công nhân đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành công tác điều tra.

3

Trong ảnh có thể nhìn thấy rõ phần móng của ngôi nhà 41 Cửa Bắc đào sâu, khiến tường nhà 43 Cửa Bắc nghiêng hẳn sang một bên.

4

Nguyên nhân chính dẫn đến việc sập nhà do quá trình thi công nhà 41 làm vỡ ống nước, dẫn đến sụt lở móng nhà số 43.

5

Phần ống nước bị vỡ đã được tìm thấy trong đống đổ nát vào trưa nay (6.8).

6

Đống đổ nát của phần móng ngôi nhà 41 và nhà 43.

7

Trước dấu hiệu phạm pháp hình sự, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã đề xuất khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

8

Hiện nay, khu vực xảy ra vụ sập nhà vẫn đang được phong toả hiện trường, các cơ quan chức năng hiện vẫn tiếp tục tiến hành điều tra.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật