Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Thay vì cố gắng giữ chồng, tôi thả để anh ‘xả láng’ với bồ và cái kết

Nhưng rồi anh vẫn chứng nào tật nấy, tôi kệ, tôi nhắn cho chồng bảo với anh rằng: “Anh cứ đi với bồ đi, em cho anh xả láng đấy. Khi nào chán thì về đây mình nói chuyện tiếp”.

Ngày nào cũng đọc những tâm sự về chuyện ngoại tình của các chị, các mẹ, tôi thấy nẫu ruột vô cùng. Đúng là cái thời đại gì mà ngoại tình cứ nhan nhản, người ta chẳng còn quan tâm đến các giá trị của hạnh phúc nữa, chỉ muốn thỏa mãn cảm xúc, thú vui nhất thời của mình thôi. Phụ nữ ngoài việc phải lo cho chồng, cho con còn phải biến mình thành “siêu nhân” để vừa giữ chồng, làm cho chồng không phải chạy theo con khác.

Nghĩ đến đó tôi đã thấy đủ mệt. Đúng là phụ nữ phải chịu khổ trăm đường. Lấy được người chồng tử tế, biết lo cho vợ còn đỡ, chứ chồng mà ham chơi, vô tâm và lăng nhăng thì đến khổ. Tâm niệm khi nào cũng phải độc lập và tự chủ nên sau khi lấy chồng, tôi luôn để ra một khoản tiền riêng, yêu cầu chồng phải có trách nhiệm san sẻ mọi thứ với vợ.

Ông chồng tôi được cái ngoan, luôn biết chia sẻ với vợ. Lấy nhau được 5 năm, có với nhau 1 đứa con trai kháu khỉnh, tôi cứ nghĩ cuộc sống của mình đã ổn định. Thế mà cuối cùng tôi vẫn phát hiện ra anh có bồ.

1

Tôi sốc nặng khi phát hiện ra chồng có bồ (Ảnh minh họa)

Phải nói là tôi sốc lắm, sốc tận óc ấy. Vì khi nào chồng tôi cũng tỏ ra khinh bỉ những thể loại có vợ rồi mà vẫn lăng nhăng. Thế mà giờ anh lại hư hỏng như thế. Tôi theo dõi thì thấy chồng tôi cặp với một em cỡ 22 tuổi, dĩ nhiên là chân dài xinh đẹp, nóng bỏng chứ không xồ xề như cô vợ một con của anh. Từ ngày có bồ, chồng tôi đi sớm về muộn, cơm nhà chả mấy khi ăn. Tôi thấy thế thì tức lắm, nhưng tôi không muốn làm ầm lên.

Tôi theo dõi và biết họ hay đến dùng bữa tại một nhà hàng nọ. Tối hôm đó, tôi ăn vận xinh đẹp rồi đến chọn chỗ ngay trước mặt chồng tôi và bồ. Tôi tỉnh bơ gọi món ra ăn, tôi thấy mặt chồng tôi tái mét. Tối hôm đó về, chồng tôi ngay lập tức quỳ xuống xin lỗi tôi các kiểu.

Nhưng rồi anh vẫn chứng nào tật nấy, tôi kệ, tôi nhắn cho chồng bảo với anh rằng: “Anh cứ đi với bồ đi, em cho anh xả láng đấy. Khi nào chán thì về đây mình nói chuyện tiếp”. Tôi cố gắng gạt hết suy nghĩ tiêu cực về ông chồng trăng hoa của mình mà tập trung vào bản thân. Tôi cũng không đến nỗi nào, chả nhẽ lại để cho chồng phụ bạc rồi phải đi khóc lóc cầu xin anh quay về với gia đình? Bản tính tự tôn quá cao của tôi không cho phép tôi làm điều đó.

Thế nên thay vì tìm cách để giữ chồng, tôi kệ xác anh với cô bồ trẻ măng. Tôi nuôi con, chăm con cho tốt. Tôi đòi chồng đưa đủ lương về và lấy ra một nửa gửi tiết kiệm. Tôi đi làm đẹp, đi học nhảy, kệ chồng tôi muốn làm gì thì làm. Tôi cũng cắt cơm ở nhà của anh luôn.

Được đâu 1 tháng thì tôi thấy chồng không đi đêm nữa, đi làm về cũng rất sớm. Nhưng tôi kệ, tôi không thay đổi thói quen của mình. Đi đón con về, tôi gửi nó ở nhà ngoại rồi đi tập thể dục, đi học nhảy, đi ăn tối với bạn. Chồng tôi thấy vợ đi suốt thì sốt ruột, cứ thấy tôi về nhà là cứ lởn vởn xung quanh hỏi: “Em đi đâu về thế?”. Nhưng chỉ được vài lần, thấy tôi trừng mắt là anh lại im rồi cun cút đi vào phòng ngủ luôn.

2

Tôi để cho anh xả láng với bồ và anh cũng tự động quay về (Ảnh minh họa)

Đến tháng thứ 2, tôi theo dõi thì không thấy chồng đi với cô ta nữa. Tìm hiểu thì thấy chồng đã bỏ cô ta được 2 tháng rồi. Đi chơi, đi ăn rồi đi nhà nghỉ thì vui chứ sống với nhau được 1 ngày, chồng tôi đã phải hoảng hốt tìm cách tháo chạy. Anh nói với bạn mình rằng, đúng là bồ chỉ cặp cho vui chứ chỉ có thằng ngu mà bỏ vợ để lấy bồ. Vì sau mấy tháng cặp bồ mà chồng tôi gầy sọp đi thấy rõ vì toàn phải ăn cơm hàng cháo chợ.

Tôi cười khẩy, thì ra chồng tôi cũng như bao ông chồng khác, ham của lạ nhưng vẫn không thể bỏ được vợ. Nhưng tôi không dại gì mà tha thứ cho anh nhanh như thế. Tôi bắt chồng mình phải ngủ riêng 4 tháng, làm mọi việc để chứng tỏ sự thành khẩn của mình. Sau vụ đó, chồng tôi tởn đến giờ chưa dám ho he gì cả.

Theo Một Thế Giới

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật