Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, K-pop

Thực tại và viễn tưởng trong phim gây sốt ‘W’

Những ngày gần đây, người hâm mộ phim Hàn xôn xao về bộ phim lãng mạn, kỳ bí “W” do 2 diễn viên Lee Jong Suk và Han Hyo Joo đóng vai chính.

W (MBC) trở thành đề tài bàn tán sôi nổi, dù lên sóng sau cùng nhưng nhanh chóng vượt qua Uncontrollably Fond của đài KBS về tỷ suất xem đài các phim tối thứ 4-5.

Một bộ phim khác biệt

 W lọt vào mắt xanh của những khán giả cần sự khác biệt trong bối cảnhUncontrollably Fond bị chê vì đầy rẫy những chi tiết quá quen thuộc dù có dàn cast tiềm năng. Những đứa con ngoài giá thú, bệnh nan y, tan vỡ gia đình … vốn dễ thấy trong phim Hàn bấy lâu nay và Uncontrollably Fond cũng không phải ngoại lệ.

1

Poster phim W với 2 diễn viên chính Han Hyo Joo và Lee Jong Suk

Nội dung W kể về 2 thế giới thực và truyện tranh đan xen lẫn nhau. Vài năm nay, truyện tranh và webcomic (truyện tranh phát hành trên mạng) trở thành nguồn tài nguyên dồi dào cho drama Hàn. Tuy nhiên sang tớiW, bộ phim đưa yếu tố truyện tranh lên tầng cao mới. Thay vì chuyển tải cốt truyện, W sáng tạo bằng cách đưa hẳn thế giới truyện tranh vào câu chuyện.

Nữ bác sĩ Oh Yeon Joo ở thế giới thực (do Han Hyo Joo đóng) vô tình rơi vào không gian truyện tranh W do bố cô sáng tác. Tại đây, cô gặp chàng đại gia trẻ tuổi Kang Chul (Lee Jong Suk) có quá khứ đau buồn. Câu chuyện trở nên li kỳ khi 2 thế giới thực và ảo bắt đầu tương tác lẫn nhau. Các nút thắt, câu hỏi từ đây bắt đầu khiến khán giả tò mò, muốn tìm lời giải đáp.

2

Kang Chul gặp tác giả Oh – người đã tạo nên anh trong bộ truyện W.

Sau tập 3 lên sóng vào cuối tháng 7, theo Nielsen Hàn Quốc, W ghi nhận rating 12,9%, áp đảo Uncontrollably Fond – 8, 6%. Tập 4 tiếp tục duy trì con số này. Không chỉ vượt mặt tỷ suất khán giả xem đài, W còn dẫn đầu về chỉ số CPI (Content Power Index) phản ánh mức độ được yêu thích trong truyền thông qua tin tức, xếp hạng theo dõi, tìm kiếm và được nhắc đến trên mạng xã hội.

Sau tập 4, Kang Chul nhận ra anh chỉ là nhân vật truyện tranh và phát hiện cha đẻ– tác giả Oh đang cố giết mình. Bất chấp ý định của người tạo ra mình, Kang Chul quyết định bước vào thế giới thực. Ở tập 5 lên sóng hôm 3/8, họ đã gặp nhau.

Tình tiết phim được khán giả khen ngợi ngày càng gay cấn, “không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra”.

Giới chuyên môn khen ngợi

Đứng sau nội dung hấp dẫn của W là biên kịch Song Jae Jung. Sáng tạo trong mảng xuyên không, viễn tưởng của Song Jae Jung từng được thể hiện qua bộ phim Nine: Nine Time Travels năm 2013. Kỹ năng kể chuyện của Song biến cốt truyện cường điệu- nhược điểm của phim Hàn trở nên thực tế, yếu tố viễn tưởng phù hợp với tiết tấu nhanh của phim.

3

Nữ biên kịch Song Jae Jung nổi tiếng với sở trường về đề tài xuyên không. 

 “Không giống như những biên kịch thường tái hiện lại những nhân vật với bối cảnh tương tự. Song nổi bật nhờ sự sáng tạo trong mỗi tác phẩm” – nhà phê bình văn hóa Jung Duk Hee nhận xét về Song Jae Jung và nói tiếp: “Cô ấy có khả năng đưa cốt truyện trở nên khó đoán cũng như tạo ra những nút thắt”.

Một chuyên gia khác là Kong Hae Jung chia sẻ: “Với cách viết xuyên không đặc trưng, Song có thể tận dụng khoảng thời gian mở rộng và qua đó, mang tới những câu chuyện phong phú cho bộ phim”.

Về bản chất, W không dựa theo truyện tranh thực sự nhưng fan của bộ phim đang kêu gọi nhà sản xuất phát hành bộ truyện W trong phim.

4

Hiện thực và ảo tưởng truyện tranh được đan cài trong W.

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, K-pop
Tin cập nhật