Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Trong 2 năm, cháy nổ gây thiệt hại gần 640 tỉ đồng

11h15 ngày 30.6 kết thúc lễ truy điệu trong nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng, di hài của các liệt sĩ được đưa ra xe tang trong niềm tiếc thương vô hạn của đồng đội và gia đình. Khi di hài 9 liệt sĩ rời khỏi nhà tang lễ, hàng nghìn người dân, đồng đội đứng hai bên đường đưa tiễn các anh trong sự tiếc thương vô hạn.

1

Vụ cháy Cty giày Samho gây thiệt hại 315 tỉ đồng

Sáng nay (30.6) tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện các biện pháp ngăn chặn cháy lớn, các đơn vị chức năng của TPHCM, trong đó có Cảnh sát PCCC cho rằng dù đã nỗ lực kìm chế bằng nhiều biện pháp khác nhau song tình hình cháy nổ nhìn chung vẫn diễn biến phức tạp, còn xảy ra nhiều vụ cháy lớn, làm thiệt mạng 25 người, thiệt hại gần 640 tỉ đồng …

Theo thống kê, từ tháng 6.2014 đến nay, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 1.467 vụ cháy khiến 25 người thiệt mạng, làm bị thương 76 người, gây thiệt hại về kinh tế là gần 640 tỉ đồng.

Một số vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của như cháy nhà dân tại quận 5 khiến 7 người thiệt mạng; nổ tại Cty Phân bón Đặng Huỳnh khiến 3 người thiệt mạng, hàng trăm nhà dân bị ảnh hưởng; cháy Cty Tân Hùng Thái tại KCN Lê Minh Xuân gây thiệt hại khoảng 40 tỉ đồng, cháy Cty Giày xuất khẩu Samho gây thiệt hại 315 tỉ đồng. Hay gần đây nhất là cháy tại showroom bếp điện tại quận Tân Phú khiến 4 người tử vong; cháy Cty nệm Vạn Thành tại quận 12 gây thiệt hại 85 tỉ đồng.

2

Vụ cháy căn nhà trên đường Nguyễn Trãi , quận 5 làm 7 người thiệt mạng

Theo đánh giá của Cảnh sát PCCC TPHCM thì đa phần các vụ cháy đều xuất phát từ sự yếu kém trong ý thức về an toàn PCCC. Đặc biệt, ý thức về an toàn sử dụng thiết bị điện chưa được các cơ sở sản xuất kinh doanh quan tâm đúng mức cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ cháy lớn trong thời gian vừa qua.

3

Vụ nổ tại Cty phân bón Đặng Huỳnh (quận 12) làm 3 người thiệt mạng, hàng trăm căn nhà bị ảnh hưởng.

Sau khi nêu ra những nguyên nhân khiến tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp trong thời gian qua, các cơ quan liên quan đã đưa ra những biện pháp để ngăn chặn cháy lan, cháy lớn trong thời gian tới. Cụ thể, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND TPHCM nhanh chóng rà soát các cơ sở trọng điểm nguy cơ cháy nổ cao; đồng thời thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp chế tài để kéo giảm số vụ cháy nổ trong thời gian tới.

Theo LĐO

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật