Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Hotboy, Hotgirl, Tin hot

Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn tổ chức talkshow “Mạnh dạn chọn nghề phim” cùng đoàn phim “Vẽ đường cho yêu chạy”

Vào ngày 08 tháng 01 năm 2017, từ 15h đến 18h, tại Hội trường 1, Nhà văn hoá Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, Tp Hồ Chí Minh), trường Điện Ảnh Quốc Tế Sài Gòn (Saigon International Film School – SIFS) sẽ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Mạnh Dạn Chọn Nghề Phim” dành cho các bạn trẻ yêu điện ảnh và đang tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc trong ngành phim. Tham gia buổi nói chuyện có đại diện của SIFS và đoàn làm phim “Vẽ Đường Cho Yêu Chạy”.

Buổi nói chuyện “Mạnh Dạn Chọn Nghề Phim” sẽ mang đến cái nhìn rõ nét hơn cho các bạn trẻ về ngành điện ảnh Việt Nam, đồng thời phân tích những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và nhiều thử thách trong ngành phim. Các bạn trẻ sẽ được nghe chia sẻ về câu chuyện vào nghề đầy cảm hứng của đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng, diễn viên B Trần, cùng những nhận định về thị trường phim và nhân lực trẻ cho ngành phim từ nhà sản xuất Hằng Trịnh, biên kịch Kay Nguyễn. Chương trình còn đem đến trình chiếu bộ phim “Vẽ Đường Cho Yêu Chạy” do công ty Skyline sản xuất, với mong muốn tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ mạnh dạn học và theo đuổi nghề phim để sáng tạo thêm nhiều những tác phẩm điện ảnh “Made in Vietnam” có chất lượng tốt.

Trong vòng mười năm trở lại đây, nền điện ảnh Việt Nam được đầu tư mạnh nên đã khởi sắc trở lại và đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng nguồn nhân lực làm phim trong nước vẫn chưa đủ chất lượng để đáp ứng nhu cầu của các đoàn phim và thị hiếu thưởng thức ngày càng cao của khán giả. Trước tình hình này, trường Điện Ảnh Quốc Tế Sài Gòn đã đầu tư mở những khoá đào tạo về các chuyên ngành phim với chương trình học thực tiễn, mời những giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm thực tế trong việc sản xuất phim tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, SIFS cũng phối hợp cùng các công ty casting, các đoàn phim để tạo cơ hội  cho học viên thực hành và bước chân vào nghề phim.

Talkshow - Keyvisual

Trường Điện Ảnh Quốc Tế Sài Gòn khai giảng những khóa học chuyên sâu và ngắn hạn về tất cả các chuyên ngành phim. Nội dung giảng dạy cân bằng cả hai yếu tố lý thuyết và thực hành, giúp học viên tiếp nhận kiến thức một cách trực quan nhất. Giáo trình được biên soạn theo quy chuẩn quốc tế và được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Các chuyên ngành đào tạo tại SIFS:

  • Đạo diễn (Directing)
  • Biên kịch (Screenwriting)
  • Đạo diễn hình ảnh (Director of Photographt D.O.P)
  • Diễn xuất (Acting)
  • Sản xuất (Producing)
  • Dựng phim (Editing)
  • Chỉnh màu (Color Grading)

Các khoá học được sắp xếp theo nhiều khung giờ khác nhau để học viên dễ dàng lựa chọn. Các khoá học chuyên sâu gần nhất sẽ khai giảng vào tháng 4/2017:

  • Khoá buổi tối (3 buổi/ tuần) – Thời gian học 11 tháng
  • Khoá ban ngày (5 buổi/ tuần) – Thời gian học 6 tháng
  • Khoá cuối tuần (Thứ Bảy & Chủ nhật) – Thời gian học 6,5 tháng

Bên cạnh các khoá học chuyên sâu, SIFS cũng chú trọng bổ sung kiến thức nâng cao cho từng chuyên ngành cũng như những buổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong và ngoài nước thông qua các khoá học ngắn hạn và các buổi Hội thảo. Với định hướng đề cao tính thực tiễn, hàng năm, SIFS còn tổ chức các cuộc thi về ý tưởng, sản xuất phim ngắn nhằm tìm kiếm tài năng và giới thiệu các tài năng này tiếp cận các đạo diễn và nhà sản xuất.

THÔNG TIN KHÁCH MỜI TALKSHOW:

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng:

          Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Biên kịch tại The London Film School, Anh Quốc.

          Đạo diễn phim điện ảnh “Vẽ Đường Cho Yêu Chạy”.

          Tham gia biên kịch phim “Chàng Trai Năm Ấy”, “Ngày Nảy Ngày Nay”.

          Đạo diễn và Nhà sản xuất các MV của Sơn Tùng MTP, Trúc Nhân, Min ST319.

          Đạo diễn phim ngắn quảng cáo của nhãn hàng Oppo, anh được xem là một trong những người tiên phong cho xu hướng quảng cáo bằng phim ngắn.

Dao dien Vu Ngoc Phuong

Nhà sản xuất Hằng Trịnh:

          Giám đốc điều hành Skyline Media – Đơn vị sản xuất phim “Vẽ Đường Cho Yêu Chạy”.

NSX Hang Trinh

Diễn viên B Trần:

          Tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

          Diễn viên của các phim “Vẽ Đường Cho Yêu Chạy”, “Vệ Sĩ Sài Gòn”, “Yêu”…

Dien vien B Tran

Biên kịch Kay Nguyễn:

          Tác giả kịch bản phim “1735 KM”, “Tèo Em”, “Chung Cư Ma” và một số kịch bản điện ảnh đang sản xuất khác

            Tham gia nhiều khóa đào tạo về phim ảnh chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ, bao gồm: khóa Independent Film Development and Management, Entertainment Law, IP Development, Studio Marketing; khóa Creativity .

Bien Kich Kay Nguyen

Hạo Nhiên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Hotboy, Hotgirl, Tin hot
Tin cập nhật