Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Vụ 2 lô hàng C2 và Rồng đỏ nhiễm chì: URC chỉ thu hồi được 3%

Chiều 8.8, URC Việt Nam vừa phát đi thông báo họ chỉ thu hồi được 1.184/41.190 thùng C2 và Rồng Đỏ ( đạt 2,8%) do đã bị…tiêu thụ quá nhanh.URC Việt Nam khẳng định các sản phẩm C2 và Rồng Đỏ thuộc diện thu hồi theo chỉ đạo của Bộ Y tế đã không còn lưu hành trên thị trường. Ông Jai Gamboa, Tổng Giám đốc URC Việt Nam cho biết: “Chúng tôi chỉ thu hồi được 1.184 thùng trên tổng số 41.190 thùng đã sản xuất một phần do tốc độ tiêu thụ nhanh của mặt hàng nước giải khát. Các sản phẩm này đã được sản xuất và phân phối ra thị trường từ 2 – 6 tháng trước lúc yêu cầu thu hồi, do đó có khả năng cao rằng các sản phẩm mà doanh nghiệp không thu hồi được đã được tiêu thụ.”.

1

Ảnh minh họa

Đại diện URC Việt Nam cũng khẳng định  sẽ có trách nhiệm với sản phẩm của doanh nghiệp, và rất mong người tiêu dùng liên hệ với URC Việt Nam khi có lo ngại về hai lô hàng này

Trước đó, theo kết quả kiểm nghiệm của Bộ Y tế,  lô sản phẩm Trà Xanh C2 Hương Chanh có hàm lượng chì là 0.085mg/l, và lô sản phẩm Rồng Đỏ Ly Hương Dâu có hàm lượng chì là 0.068 mg/l. Trong khi đó, hàm lượng chì cho phép với sản phẩm thức uống không cồn tại Việt Nam là 0.05mg/l. Tất cả các lô hàng C2 và Rồng Đỏ khác đều không thuộc diện thu hồi.

Khi có lo ngại về sự việc này, người tiêu dùng có thể liên hệ với đường dây chăm sóc khách hàng của URC số 1900 1740 hoặc đường dây miễn phí 1800 1726. Vui lòng truy cập www.urc.com.vn để có thêm thông tin chi tiết.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật