Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Vũ Cát Tường bị ám chỉ không đủ tư cách để chê Sơn Tùng

Huấn luyện viên The Voice Kids 2016 và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa có cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội. Tác giả “Mối tình xưa” ám chỉ Cát Tường không đủ tư cách để chê Sơn Tùng.

Ngay sau khi Vũ Cát Tường chia sẻ dòng trạng thái ám chỉ Sơn Tùng M-TP ăn cắp bản quyền/đạo nhạc qua MV Chúng ta không thuộc về nhau, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã để lại bình luận dưới status nhằm thắc mắc về sự giống nhau giữa hai ca khúc Don’t You Go do nữ huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí 2016 sáng tác và thể hiện với bài hát Unfriend You của Greyson Chance.

Anh viết: “Vậy còn Don’t You Go và Unfriend You – Greyson Chance thì sao hả em?”.

giaitriexpress  1
Hai ca nhạc sĩ: Châu Đăng Khoa – Vũ Cát Tường. Ảnh: FBNV

Về phía Vũ Cát Tường, cô cũng trả lời Châu Đăng Khoa ngay sau đó. Giọng ca Vết mưa chia sẻ dù đàn anh có tin mình hay không, song cô chưa bao giờ nghe bài hát Unfriend You.

Gương mặt trưởng thành từ sân chơi The Voice phiên bản Việt mùa 2 không quên “thách thức” Châu Đăng Khoa rằng anh có quyền kiện hoặc đưa lên các phương tiện truyền thông để làm sáng tỏ vụ việc nếu thực sự thấy sáng tác của cô có vấn đề.

“Khoa ơi! Vì anh vào đây hỏi trực tiếp em một vấn đề chuyên môn nên xin phép anh cho em được trả lời. Một ca khúc được gọi là ‘đạo nhạc’ khi bài hát đó sử dụng hay bắt chước gần giống tác phẩm của người khác trong khi lại tự nhận (credit) là tác phẩm gốc của chính mình. Đạo nhạc thông thường xảy ra ở 2 dạng, một là đạo ý tưởng (giai điệu hoặc mô-típ của bài hát), hai là lấy một mẫu hay một phần (sampling) của bản thu thanh (a portion of one sound recording) và sử dụng lại ở một bài hát khác.

Ở cương vị là nhạc sĩ, anh hiểu rõ hơn ai hết những điều em đang nói phía trên. Còn nếu thực sự anh thấy bài hát của em có vấn đề và cần phải lên tiếng thì anh có quyền kiện, đưa lên các phương tiện truyền thông, làm mọi cách để sáng tỏ mọi chuyện. Câu cuối cùng em muốn nói là… Khoa à, em thật sự chưa bao giờ nghe bài hát anh đề cập cho đến khi đọc bình luận của anh. Dù anh có tin hay không thì đó là câu trả lời chân thành của em” – Vũ Cát Tường phản hồi câu hỏi đầy ẩn ý từ tác giả Em đi tìm anh.

giaitriexpress  2
Thắc mắc bị cho có chủ đích “đá xoáy” của Châu Đăng Khoa và câu trả lời từ Vũ Cát Tường. Ảnh chụp màn hình 

Với câu trả lời trên, Châu Đăng Khoa không ngần ngại đáp trả những câu hỏi liên quan của Vũ Cát Tường, đồng thời ngầm nhận xét giọng ca Xađang xem thường Sơn Tùng M-TP.

Nam ca nhạc sĩ sinh năm 1990 viết: “Vũ Cát Tường! Em ơi, vậy sao em không đi kiện người ta nếu cho rằng người ta đạo nhạc, còn em nói vậy khác nào đang xem thường đồng nghiệp. Mà anh đã mở lời gì ra cáo buộc em đâu, chuyện em nghe ca khúc đó hay chưa thì chỉ có mình em biết rõ nhất thôi.

Với cả anh cũng không tin và không cho phép mình tin rằng một tài năng như em lại làm cái việc mà vẫn chỉ trích người ta như thế đâu, tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Anh nghĩ vậy!”.

giaitriexpress  3
Châu Đăng Khoa tiếp tục đáp trả Vũ Cát Tường. Ảnh chụp màn hình

Trước thời điểm để lại bình luận gây “sóng gió” của mình, thông qua trang cá nhân, Châu Đăng Khoa cũng cập nhật đoạn trạng thái lấp lửng: “Hãy chỉ lên tiếng nhân văn, chỉ trích, dạy bảo khi bản thân bạn thật sự trong sạch và đủ tư cách. Cho tôi cười khẩy vào mặt bạn”.

Bên dưới status này, nhiều bạn bè và các fan cho rằng người bị anh đề cập đến không ai khác ngoài Vũ Cát Tường.

Thậm chí, có ý kiến còn mong Châu Đăng Khoa nên thôi ồn ào bởi ca khúc Lẻ loi của anh chẳng khác sáng tác Up & Down mà nhóm nhạc Hàn Quốc EXID trình bày là mấy.

Theo Zing

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật