Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Vụ MobiFone mua 95% AVG: Thanh tra là bình thường

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, việc thanh tra là bình thường. Nội dung thanh tra liên quan tất cả việc mua bán cổ phần của AVG.

Thủ tướng vừa chỉ đạo thanh tra toàn diện việc MobiFone mua AVG với 95% cổ phần, nếu có dấu hiệu vi phạm chuyển cơ quan điều tra xử lý nghiêm. Chỉ đạo trên xuất phát từ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư tại văn bản ngày 22/7 vừa qua.

Trao đổi với Zing.vn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, các nội dung thanh tra sẽ gồm trình tự, thủ tục mua bán, vốn, hiệu quả thực tế ra sao…

1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: Nhật Bắc.

Khẳng định việc thanh tra là bình thường, ông Mai Tiến Dũng nói thêm: “Nói chung sẽ thanh tra tất cả những nội dung liên quan tới việc mua bán cổ phần của AVG”.

Một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường, có chỉ đạo thì thanh tra thôi chứ có vấn đề gì đâu. Nếu thấy cần thiết thậm chí vừa mua xong vẫn cứ thanh tra được”.

Ngày 8/1, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có thông cáo báo chí về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình – một trong bốn lĩnh vực chiến lược của MobiFone – cùng với di động, bán lẻ và đa phương tiện.

Nhà mạng cho biết, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone. Dù vậy, đến nay, MobiFone vẫn không tiết lộ giá trị của thương vụ.

Truyền hình AVG chính thức phát sóng ngày 11/11/2011 sau một năm phát sóng thử nghiệm trên 2 hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình là truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh, sử dụng công nghệ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2).

AVG là nhà cung cấp dịch vụ và xây dựng hạ tầng truyền hình nên không được độc lập đứng tên làm chủ các kênh truyền hình và tự chủ sản xuất nội dung mà phải liên kết với các đài phát thanh và truyền hình để sản xuất.

Theo một số chuyên gia, thành quả và tài sản lớn nhất của AVG ở thời điểm cuối 2015 là khoảng hơn 400.000 thuê bao, gần như thấp nhất so với các doanh nghiệp lớn về truyền hình trả tiền.

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật