Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot

Vy Oanh: ‘Sẽ công khai chồng khi nền móng gia đình đủ mạnh’

Nữ ca sĩ ngại chuyện ‘khoe’ chồng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc riêng.

– Tại sao từ trước đến nay chị luôn hạn chế nói về chuyện chồng con của mình?

– Tôi không thích mọi người quan tâm nhiều vào chuyện riêng tư. Nghệ sĩ chia sẻ điều gì cũng có hai luồng ý kiến trái chiều. Tôi đọc báo thấy nhiều người để lại những lời bình luận rất khó chịu, dù bạn có tốt đến đâu họ cũng “bới lông tìm vết” để chê bai. Nói thẳng ra tôi ngại điều tiếng và đây cũng là cách để bảo vệ gia đình.

Tôi cũng mới lấy chồng và nó chỉ ở mức nền móng, tương lai thế nào chưa biết được. Đương nhiên cả tôi lẫn ông xã đều đặt trách nhiệm và tình yêu thương lên hàng đầu nhưng tình cảm là phạm trù không có gì chắc chắn. Đâu phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra theo ý muốn, có hạnh phúc sẽ có sóng gió. Bây giờ đang vui vẻ thì khen nhau, đến lúc không vui lại vạch mặt nhau ra. Tôi nghĩ những gì giữ được mình nên giữ. Giả sử sau này tôi xui xẻo, chuyện tình cảm đổ vỡ thì tôi và chồng vẫn giữ được mối quan hệ tốt, còn con tôi cũng không bị ảnh hưởng. Tôi và chồng đều không thích phô trương chuyện tình cảm, chia sẻ ra toàn “sóng gió” chứ không có gì tốt đẹp đến.

1-5902-1469775355
Ca sĩ Vy Oanh.

– Nhiều tin đồn không hay đến từ việc chị không chia sẻ thông tin, ví dụ chuyện một người từng được báo chí gọi là “người yêu Vy Oanh” khi ông ấy bị bắt ở Mỹ. Chị nghĩ sao?

– Tôi nghĩ chuyện mình nói và chuyện người khác nghĩ thế nào là hai phạm trù khác nhau. Thông tin sai kia ảnh hưởng đến tôi và người đàn ông đó nhiều. Đúng là tôi có quen biết người đó. Tôi thấy anh ấy là một doanh nhân giỏi, hay làm từ thiện ở Việt Nam và chuyện chỉ dừng ở mức đó.

– Thế còn “một nửa” hiện tại của chị, chị có thể chia sẻ gì về anh ấy?

– Anh ấy có nhiều nét tương đồng với tôi, tốt tính và sống có trách nhiệm. Bản thân tôi cũng là người thành công thì chồng phải thành đạt để mình có sự trân trọng. Chúng tôi đã tổ chức tiệc ra mắt gia đình bên Mỹ và có làm lễ tuyên thệ. Còn chuyện làm đám cưới lớn tôi nghĩ đôi khi thiếu thốn lại hay. Quan trọng cả hai sống vui vẻ và hạnh phúc với nhau. Tôi cũng dự định sau này nền móng gia đình đủ mạnh sẽ công khai danh tính chồng.

– Chị nghĩ gì về ý kiến cho rằng từ ngày lấy chồng đại gia, cuộc đời chị “lên hương” hẳn?

– Đừng thêu dệt chuyện cổ tích như vậy. Để có được ngày hôm nay tôi cũng “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” chứ không sung sướng như nhiều người nghĩ. Tôi đi từ bậc thang nhỏ nhất, chắt chiu từng đồng tiền kiếm được, từ cát-xê 20.000 đồng ngày xưa cho đến khi thành danh như bây giờ.

Tuổi thơ tôi cực khổ lắm. Bạn bè chỉ lo đi chơi đi học, tôi phải đi làm, tiết kiệm từng đồng một để lo cho tương lai. Mọi người cứ tưởng tôi “một bước lên tiên” tự dưng đủ tiền mua xe xịn, làm MV tiền tỷ. Họ quên mất rằng đến khi làm được những chuyện đó tôi đã đi làm được bao lâu. Trước đó tôi đã có những bài hát được yêu thích, ngoài ra tôi đóng phim, làm MC. Tôi còn đầu tư kinh doanh với mẹ nuôi. Tôi nghĩ nhiều người ganh ghét nên họ đặt điều. Thật ra lúc đó tôi cũng đi xe xịn rồi, chỉ đổi mới chứ không phải từ xe đạp lên xe hơi. Tôi thừa nhận, bạn trai có giúp, nhưng không phải toàn bộ. Nhiều khi tôi nghĩ, có những người nhà chưa chắc nghèo bằng tôi lại được tôn vinh trong khi mình cũng vất vả lao động lại bị gắn mác dựa dẫm vào người khác.

2-8440-1469775355
Vy Oanh đang hạnh phúc bên chồng và con trai hơn một tuổi, nhưng đây chưa phải thời điểm thích hợp để cô công khai chồng

– Tuổi thơ chị cơ cực như thế nào?

– Nhà tôi có 5 anh em đều rất hiền lành, quanh năm chỉ biết làm nông kiếm cơm ăn. Nhà cũng có đất, nhưng ba tôi thảo lắm, gặp ai có hoàn cảnh thương tâm là ông tặng hết. Trong mấy anh chị em, tôi là người lanh lẹ nhất. Cũng bởi nhà nghèo nhưng thông minh, học giỏi nên tôi được các sơ nhận nuôi. Đến khi học lớp 11 tôi bắt đầu đi làm thêm. Sau đó tôi gặp được mẹ nuôi và bắt đầu lên Sài Gòn. Ở đây một thân một mình tôi lúc nào cũng cố gắng lao động kiếm tiền cho gia đình. Tuy không phải sống trong cảnh khó khăn nhưng lúc nào tôi cũng ý thức chuyện gia đình mình nghèo. Tiền kiếm được tôi mang về lo cho gia đình hết, đôi lúc cũng muốn mua gì đó cho bản thân nhưng tôi muốn lo cho nhà trước. Tôi còn nhớ, anh tôi lúc đó đến tuổi có bạn gái, không có xe đi, tôi phải để dành mua chiếc xe đạp để anh có phương tiện đi lại. Tôi làm gì cũng có kế hoạch và tính đến tương lai. Lo lắng cho gia đình ổn tôi mới nghĩ đến mình.

Đôi khi tôi tủi thân vì tuổi thơ mình thảm hơn nhiều người, không được ở gần gia đình, phải tự bươn chải, lo lắng cho cả nhà thì mọi người lại không công nhận.

Ba tôi dạy, sống phải có danh dự. Những lời bình luận nói tôi dựa dẫm chồng đại gia làm tôi bị tổn thương. Ngày xưa chưa quen điều tiiếng, tôi khóc nhiều lắm nhưng giờ tôi nghĩ mình cứ làm việc hết sức rồi mọi người sẽ biết. Chắc chắn tôi sẽ không được công nhận như những gương nghèo vượt khó khác nhưng ít nhất mọi người cũng biết đến sự tự lập của mình.

– Chồng chị chia sẻ thế nào với chị về điều này?

– Anh ấy nói chưa thấy ai có tâm hồn đẹp giống tôi. Tôi cũng có nhan sắc, tôi thừa sức mai cặp người nay, mốt đi với người khác để có tiền đầu tư sự nghiệp. Trước đó, tôi cũng quen một bạn trai lâu năm, người đó không giúp nhiều nhưng tôi vẫn yêu anh. Tôi không sa ngã hay đua đòi. Chồng tôi nể điều đó. Bản thân tôi có đủ sự tự trọng để không ai coi thường mình. Nhìn tôi mong manh, nữ tính nhưng bên trong rất mạnh mẽ. Mọi người khi gặp chuyện buồn có thể than thân trách phận nhưng tôi thấy những chuyện buồn của họ không là gì với tôi hết. Tôi là người chịu đựng rất giỏi và sống lúc nào cũng lạc quan.

Ngôi Sao.net

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot
Tin cập nhật