Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Xe chạy bằng hydro vẫn được phát triển dù mơ hồ

Những chiếc xe hơi chạy bằng pin nhiên liệu hydro đang được chào bán cho khách hàng, nhưng với số lượng khá hạn chế.

Dòng xe Hyundai Tucson và Toyota Mirai hoạt động bằng hydro đang được bán tại một số vùng của California. Đến năm 2017, sẽ có thêm sự xuất hiện của Honda Clarity Fuel Cell.

Cả ba nhà sản xuất trên đều có kế hoạch bán một vài mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu trong vài năm tới, một phần do sự thiếu thụt về các trạm cung cấp nhiên liệu tại California.

unnamed
Xe dùng hydro có thể được phát triển song song với xe điện trong tương lai. Ảnh: VentureBeat.

Trong bối cảnh lợi nhuận của những chiếc xe chạy bằng hydro đang giảm dần theo thời gian, Tiến sĩ Joan Ogden – Giáo sư tại đại học UC Davis, người nghiên cứu về các chính sách năng lượng, bày tỏ nhận định với Autoblog Green rằng: “Có một điều gì đó rất khác ở thời điểm này.”

“Điều gì đó” mà tiến sĩ nhắc tới là khuôn khổ của một cam kết lâu dài để phát triển xe pin nhiên liệu và các cơ sở hạ tầng cung cấp nhiên liệu cần thiết để hỗ trợ.

Đồng thời, sự phát triển các chính sách áp dụng cho pin nhiên liệu đang được chú ý nhiều hơn. Một số khu vực của Đức và Nhật Bản hay miền nam California đang tiên phong triển khai tập trung các xe pin nhiên liệu với số lượng lớn.

Ngoài ra, so với các dòng xe điện, xe chạy bằng hydro cần có nhiều trạm cung cấp hơn. Các nhà cung cấp cũng phải giảm thiểu tối đa khí thải khi sản xuất hydro số lượng lớn. Có lẽ, sau một khoảng thời gian nữa, mọi bất cập sẽ được giải quyết.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Tin cập nhật