Bạn đang xem danh mục: Đời sống

17 cán bộ phục vụ 1 thí sinh thi môn Hóa

Chiều 3.7, tại điểm trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội chỉ có duy nhất thí sinh dự thi môn hóa. Do đó, đã có 17 cán bộ phục vụ thí sinh “VIP” này.

Chiều 3.7, tại cụm thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì cho thí sinh ở tất cả các quận, huyện, thị xã có nguyện vọng sử dụng kết quả xét tốt nghiệp THPT có nhiều điểm thi rất ít thí sinh đăng kí. Thậm chí, tại điểm thi trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) chỉ có duy nhất thí sinh dự thi. Ít nhất 17 cán bộ đã làm việc để phục vụ thí sinh này.

Bà Ngô Thị Mai Hương – Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội cho biết: Tại đây có 17 phòng thi, các em học sinh dự thi chủ yếu đến từ chính ngôi trường này, số còn lại là những em ở một số trường khác. Bên cạnh đó, cũng có một số em đi thi đã bảo lưu kết quả một số môn của năm trước và chỉ thi một số môn nên nhiều môn thi trong phòng có rất ít thí sinh.

Đặc biệt, trong chiều 3.7, tại điểm trường chỉ có 01 thí sinh dự thi môn Hóa học. Theo đó, đã có 17 cán bộ (gồm cán bộ coi thi, giám sát, lãnh đạo…) đã làm việc để phục vụ thí sinh trong buổi thi này.

“Dù một hay nhiều thí sinh thì vẫn phải đảm bảo đúng thủ tục, triển khai đúng quy chế. Tạo điều kiện đúng quy định để thí sinh làm bài tốt nhất” – bà Hương nói.

BVK_6247_SVOQ

Chân dung thí sinh “VIP” tại điểm thi trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội. ẢNH: THÀNH AN

Mạnh chia sẻ, tuy một mình một phòng và cả một điểm thi rộng lớn nhưng tâm lý cậu khá thoải mái. “Em biết một mình thi tại điểm trường này trong chiều nay nhưng không hề run, sợ. Em rất thoải mái vì em không đặt nặng kết quả thi ngay từ lúc ban đầu để tạo tâm lý tốt cho mình.”Sau 90 làm bài thi môn Hóa, thí sinh duy nhất của điểm trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội đã nộp bài và từng bước ra cổng trường. Với phong thái tự tin, thí sinh này cho biết cậu tên là Nguyễn Văn Mạnh, học sinh trường THPT Việt Đức. Sở dĩ cậu chỉ thi để xét điểm tốt nghiệp THPT là để “hoàn tất” thủ tục, hồ sơ để và Sài Gòn học trường ĐH Quốc tế R-MIT.

dsc_1944_ggpy

Nguyễn Văn Mạnh – học sinh trường THPT Việt Đức trở thành thí sinh “VIP” khi được 17 cán bộ “chăm sóc” trong bài thi môn Hóa học chiều ngày 3.7 tại điểm thi trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội. ẢNH: THÀNH AN

Khi được hỏi về quá trình làm bài thi môn Hóa, Mạnh cho biết: Đề thi gồm có 50 câu hỏi, trong đó, 30 câu đầu vừa sức đối với em còn 20 câu sau tương đối khó. Em tự tin làm được khoảng 50-60% điểm thi.

Lý giải vì sao lại chọn thi môn Hóa học, Mạnh nói: “Trong những môn thi tự chọn còn lại, Hóa học là môn mà em tự tin và có thế mạnh hơn, do đó, em chọn dự thi môn này.”

Mạnh cũng cho biết thêm, em sẽ không đăng kí học Đại học ở ngoài Hà Nội mà sẽ chỉ thi lấy bằng tốt nghiệp rồi nộp nguyện vọng vào ĐH Quốc tế R-MIT tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Em mong muốn được theo học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn nên đã xin gia đình vào trong Nam để theo học vì cơ sở trong đó tốt hơn và đầy đủ hơn. Không có người thân ở đó nên em sẽ phải tự lập rất nhiều nhưng em vẫn quyết theo đuổi ước mơ của mình.” – Mạnh nói.

 Theo số liệu thống kê do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội công bố, năm nay Hà Nội có hơn 16.000 thí sinh dự thi so với năm 2015 là hơn 11.000 thí sinh. “Theo chúng tôi đánh giá đây có thể do có sự lựa chọn của các em. Năm trước do kỳ thi lần đầu tiên diễn ra, qua một năm học sinh có thể tự lượng sức mình” – ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục nhận định về việc gia tăng này.

Theo Lao động

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống
Tin cập nhật