Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop

Chuyện “cạch mặt nhau” trong showbiz: Hãy nhìn Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên

Vừa qua, làng giải trí Việt xôn xao câu chuyện một diễn viên trẻ tuyên bố “không đóng chung phim với đàn chị”. Sự việc này lại dấy lên vấn đề về lối hành xử không đẹp đang từng ngày, từng giờ ăn mòn đời sống riêng tư của nhiều nghệ sĩ Việt.

photo-1-1466156599457

Diễn viên Ngọc Lan và Lê Bê La. Ảnh: TL

“Vạch áo cho người xem lưng”

Trong bài phỏng vấn mới đây, diễn viên Lê Bê La đã thẳng thắn nói về mối bất hòa với diễn viên Ngọc Lan, người từng đóng chung phim “Cổng mặt trời”.

Sau bộ phim này, giữa họ xảy ra mối bất hòa lớn, có lúc cãi vã nhau kịch liệt trên phim trường. Bê La không chấp nhận thái độ coi thường, thể hiện mình hơn người khác của Ngọc Lan.

Chính vì vậy mà sau này được mời đóng phim “Thuyền giấy”, cô đã từ chối với tuyên bố: “Có Ngọc Lan thì sẽ không có tôi. Hai người không ưa nhau sẽ không thể làm việc vui vẻ”.

Sau phát ngôn trên, Ngọc Lan ngay lập tức đăng tải status bày tỏ sự tức giận trên trang cá nhân. Dù không nói đích danh nhưng ai cũng hiểu cô đang nhằm vào Lê Bê La.

Cô viết: “Khi việc không tìm tới mình thì mình phải tự hiểu mình không giỏi, giỏi thì đứng ở đâu cũng tỏa sáng chứ không cần phải giải thích vì không biết nịnh nên không có việc.

Người khôn biết im lặng đúng chỗ kèm theo nụ cười ẩn ý và bỏ đi đúng lúc cũng với nụ cười đầy ẩn ý đó. Đã là vịt thì cho dù lột sạch lông cũng vẫn là vịt chứ không thể là thiên nga được…”.

Thật ra trong showbiz không thiếu những chuyện xích mích nhau dẫn đến không thể làm việc chung. Thế nhưng “thẳng tưng” như Lê Bê La lại khá hiếm

Chính vì thế mà diễn viên trẻ này gặp không ít chỉ trích là hỗn hào, cư xử thiếu tinh thần nghệ sĩ.

Trong khi đó, nhìn lại những mối bất hòa của Lệ Quyên – Hồ Ngọc Hà, Hương Tràm – Thu Minh, Dương Cẩm Linh – Tinna Tình… người trong cuộc vẫn luôn giữ để tránh “vạch áo cho người xem lưng”.

Tuy nhiên, vì cái “tôi” quá lớn mà nhiều khi, nghệ sĩ thường quên đi trách nhiệm là nghệ sĩ thì sự “cạch mặt” cũng cần phải được biểu hiện một cách văn minh để tránh làm tổn thương đến nhau cũng như kéo theo đó là “cuộc chiến” giữa các fan.

Như câu chuyện giữa Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà là một ví dụ.

Dù bị các fan của Mỹ Tâm hành xử không đẹp nhưng “nữ hoàng giải trí” vẫn luôn tỏ ra lịch sự, kêu gọi các fan của mình kiềm chế để tránh xung đột “đổ thêm dầu vào lửa”.

Hãy để “công tư phân minh”

photo-1-1466156760438

Nhắc đến chuyện “công tư phân minh”, nhiều người không khỏi tỏ ra khâm phục cách hành xử của ca sĩ Lệ Quyên.

Không chỉ có giọng hát đẹp, được đào tạo bài bản, Lệ Quyên còn chứng tỏ tầm vóc của mình trong câu chuyện với Hồ Ngọc Hà.

Từng trả lời PV  về chuyện lùm xùm với Hồ Ngọc Hà hồi tháng 2/2016, Lệ Quyên tâm sự: “Đó chỉ là suy đoán của mọi người thôi, còn thực tế thì chúng tôi vẫn xuất hiện cùng nhau trong các đêm nhạc và sự kiện.

Cụ thể là trong liveshow của anh Đàm Vĩnh Hưng, chúng tôi vẫn có mặt. Tôi may mắn là chưa có người bạn nào làm tôi bị tổn thương và ngược lại, tôi cũng chưa làm tổn thương ai huống chi là với Hà.

Nhưng chúng tôi đều có suy nghĩ riêng và không nên để cảm xúc riêng tư của mình liên quan đến công việc. Vì thế, sẽ không có chuyện “có Quyên thì không có Hồ Ngọc Hà”.

Tiếp theo, Lệ Quyên còn khiến người khác tâm phục khẩu phục khi cô bổ sung: “Trên đời này người ta gắn bó với nhau bởi chữ duyên, bất kể là mối quan hệ nào.

Vợ chồng là một cái duyên, bạn bè cũng là duyên.

Quyên là người quyết liệt và khá rõ ràng trong các mối quan hệ nhưng với bạn gái thì tôi hay chọn giải pháp im lặng để hóa giải mọi chuyện, chứ nhiều khi nói lại làm tổn thương nhau nhiều hơn.

Cuộc sống có thể thiếu đi nhiều cái, nhưng bạn thì không thể thiếu, vì bạn là người ít làm mình đau khổ hơn so với những mối quan hệ khác.

Đối với tôi, bạn luôn là con thuyền, là cái phao để cứu nguy mình trong cuộc sống và Quyên luôn có những người bạn như vậy”.

Làng giải trí từ trước đến nay không chỉ có ánh hào quang rực rỡ mà còn có cả những mâu thuẫn cùng cạm bẫy thị phi đầy rẫy.

Nhưng để bước qua nó, người nghệ sĩ cần phải có “cái đầu nóng” để có lối hành xử đẹp mới bước qua rồi đi đến đích vinh quang.

Đã có nhiều nghệ sĩ làm được điều này và họ ngày càng khẳng định được bản thân nhờ lối hành xử đẹp và tinh tế ấy.
Trước lối hành xử đẹp của Lệ Quyên, người đẹp Nguyễn Thị Loan đồng tình: “Tôi thích cách giải quyết công tư phân minh như chị Quyên.

Tôi cũng luôn dặn mình phải tỉnh táo và bình tĩnh trước những thị phi từ trên trời rơi xuống.

Tôi không muốn mình là món “tra dư tửu hậu” của người đời và thật lòng muốn vượt qua được những thị phi ấy, trước hết tôi cần phải nhìn lại bản thân.

Nếu họ nói mình sai, mình phải thừa nhận và tự sửa, còn nếu tôi không sai, tôi cũng chỉ im lặng mỉm cười với họ và nghĩ rằng mọi việc sẽ đi qua”.

Trả lời PV  về những chuyện “cạch mặt” trong showbiz, Top 25 Miss World 2015 Nguyễn Thị Loan chia sẻ quan điểm rất đáng được học hỏi: “Tôi sẽ không bình luận về một con người nào cụ thể trong câu chuyện này.
Vì mỗi người mỗi cá tính khác nhau nhưng nếu là tôi, tôi sẽ có cách hành xử khác.

Thay vì đi nói trên mặt báo thì tôi sẽ chọn cách gặp trực tiếp người mình cần nói để vấn đề được giải quyết triệt để hơn”.

Theo Tri Thức Trẻ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop
Tin cập nhật